Hôm nay,  

Trang

23/08/200300:00:00(Xem: 7262)
(kỳ ba)

Vinh, người “thanh niên yên lặng” hỏi:
-Mấy người có nghe chuyện nầy chưa" Cũng chuyện lấy chồng trẻ nè. Có bà đó giàu lắm tới tuổi hồi xuân, bả cưới một anh thanh niên mới cắt chỉ về làm chồng. Thôi thì ngồi trên đống đô la nhà cửa xe cộ “honey” xài thả cửa. Bà vô tình mê mang tàn tịch ngụp lặn trong đám mây ngủ sắc cho tới một ngày honey bỏ đi. Xét lại cái chương mục nhà băng thì tất cả tiền bạc nử trang vàng vòng cũng biến theo anh chồng nhí. Tình tiền tiêu tan bà buồn khổ vô vọng mới gọi bác sĩ của bà và hỏi: Trái tim nằm ở đâu" Bác sĩ cho biết trái tim của bà nằm đàng sau đầu vú, bên tay trái. Nghe xong bà liền sắm con dao phay dài tám inchs nhọn lểu can đảm nhắm ngay đầu vú mình ấn sâu theo kiểu hiệp sĩ Nhựt đâm bụng tự sát đó, để đâm lủng luôn trái tim ứ máu mà tự vận chết mẹ nó cho rồi. Chẳng dè không chết chỉ bị thương đau thấu ông Trời tự nhiên sợ chết bà gọi 911 kêu cứu.
Bác sĩ của bà nghe tin chạy vô nhà thương thăm. Vừa gặp ông, bà trách liền “ Sao ông nói trái tim của tôi nằm đàng sau đầu vú mà tui đâm ngay vô không trúng" Ông bác sĩ mới dở vết thương bà lên coi thì Hởi ôi!!! Bác sỉ đã quên đi một điều quan trọng. Dù cho có giàu sang phú quí, cũng đâu cản được sức hút của trọng lực trái đất" Hai đầu vú của bà già đã bị xệ xuống tới bụng, bà lại là người cả tin như đã tin ở anh chồng tre,û bà cứ nhắm ngay đầu vú mà làm chuẩn, thay vì đâm vô tim, bà đã đâm lủng ruột, cho nên bà chỉ bị thương!
Cả tiệm ngồi im ru. Nghe thấm thía. Cho nhân tình thế thái. Rồi chị Ngà bổng cười bật ngửa ra:
-Vinh. Chuyện tiếu lâm hả.
Vinh cười:
- Dạ. Chuyện em mới nghe mấy ông tới nhà nhậu với ba em kể bữa hổm.
Thu cười mỉa:
-A.a.a. Còn nữa, còn kiểu tìm chồng như bà Thanh.
Thanh sừng sộ:
- Kiểu của tui là kiểu ừm sao"
Thu cũng không vừa:
-Là kiểu lấy Việt kiều với bất cứ hình thức nào hổng hỏi trước coi sau tới chừng qua đây gặp ba đứa con chồng mới bật ngửa ra đó.
Thanh nói:
-Ối chịu đựng một thời gian bây giờ tui cũng khỏe ru. Chả trả công tôi bằng chiếc xe “Lắc xệt” mới tinh.
Thu đưa hai cánh tay lên trời mắt trợn dọc, học bộ dáng diệu giọng nói y như Mỹ:
-Oh my goodness!
Loan can:
-Thôi thôi hai người nầy. Kiếm chuyện gì vui vui một chút nói nghe cho đở mệt coi. Ờ, mai mình tổ chức mổi người đem vô một món ăn chung để mừng Trang mới trở về, chịu hôn"


Ai nấy cùng ùa lên hưởng ứng:
-Chịu chịu. Để tui đem chả giò
-Nhớ cuốn bằng bánh tráng đàng hoàng nghe. Phần em đem bún với rau và nước mắm.
-Tôi đem xưng xa hột lựu ăn “la xét”
-Em đem trái vải hột dừa nước, dừa xắt miếng vuông, nhản hộp mứt hộp trái thốt lốt đậu váng trộn nước cốt dừa trắng tinh làm món chè Thái. Ờ tại sao toàn là trái cây Việt Nam mà kiêu là chè Thái vậy cà"""
Khải nói:
-Chả biết. Nhưng chúng tôi không ăn ngọt, chỉ thích món mặn cơ. Các cô nấu ngon ngon tí nhé. Chúng tôi kén ăn lắm đấy. Chả giò cuốn rau riết chấm nước mắm nước tương chi cho khó xơi bỏ xừ. Tiếc thật. Các chị chẳng ai biết làm món giả cầy. Thôi thì, bọn nam nhi nầy sẽ mang cái bụng trống vào. Xơi dùm để xem ngon hay dở, để thức ăn của các chị khỏi bị ế... nhứt là cô Trang sắp lấy chồng...
-Xí.. Nói nghe muốn đụt! Ở đây bình đẳng. Trai gái gì cũng phải biết nấu nướng hết á. Hổng biết nấu thì mua. “Dô”â với “dào” tay không thì đem cái bụng trống đi “dìa” Nói chiện kiểu quá cha người ta ! Chưa chắc người ta cho ăn. Chưa chắc được xực món nào bày đặt dặn nấu ngon mí nấu dở. Ế cho ế. Xí.
Tuấn kêu lên:
-Ối giời! Có chi mà xí mí xó như bà chằng thế. Các chị các cô chẵng ai biết thương hai thằng tôi, không cha không mẹ chưa vợ chả con qua đây ...
Thanh liếc xéo đốp cái bốp:
–Vô gia đình, “mậu” vợ con! Thì chịu khó ở đó quê cô đơn đi hai cậu. Trang nó khôn nó nghe lời cha mẹ đặt đâu ngồi đó. Con ai nuôi tới bây lớn đặng về nâng “bi” sửa “bóp” cho mấy người cà chớn như mấy ngừ!!!. Bày đặt tự lên giá!. Bị con gái nạt một cái là tự xuống giá cái rụp liền. Xí. Nói chiện với mấy người tui cũng “phí nịt i ta li.”
Kim nhíu mày:
-Chị Thanh nói gì vậy" Finish Italy là cái gì"
Thanh cười hề hề:
-Úi zời. Phí nịt i ta li mà hổng biết à. Dở ẹt . Phí nịt là hết, i ta li là nước Ý. Nghĩa là tui hết ý kiến với nhị vị gian tặc nầy đó.
Cả tiệm cười cái rần:
-Thôi mẹ! Trong một chuyện về vụ nói tiếng Anh trong tiệm Nails của tác giả Quyên Trần viết trong chương trình Dự thi Viết Về Nước Mỹ kể, có anh thợ kia hể khách vô tiệm Nails là ổng cười tươi chào khách rồi ảnh đòi “May I ‘hiếp’ you” bây giờ tới bà Thanh xổ tiếng Mỹ kiểu nầy thì tụi tui cũng “on bon phi nan” với bà luôn một lèo à nhe.

Phú Lâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ luật lao động của tiểu bang California, điều 12, mục 984, cung cấp các điều kiện được chính phủ quy định khi nào CẦN TỪ CHỐI phục vụ cho một khách hàng. Điều này sẽ bao gồm khi khách hàng bị bịnh (hoặc nhiễm ký sinh trùng) có thể lây lan đến người làm việc, nhân viên, hoặc các khách hàng khác bao gồm các bịnh sau đây:
Những kiểu nón “fedora, caps, baseball caps” đều thích hạp với mùa đông. Nón “fedora” cổ điển và sang trọng, có thể dùng cả 4 mùa, lúc nào cũng đẹp mắt cho cả hai phái nam và nữ (mang chút nét ngỗ ngáo). Nếu trán thấp, đội nón vành cao lên khỏi trán, nếu trán cao, kéo vành nón xuống gần ngang chân mày để cân bằng với khuôn mặt. Những màu sắc của nón kiểu fedora như đen, nâu da bò, xám tro dễ thích hợp với mọi màu sắc khác.
Dầu thơm dành cho phụ nữ hiện nay, hiệu gì hay nhất vậy các chị ? Xin cho ý kiến./ Sinh tố C có giúp chống lại dịch cúm Covid không các chị ? em nghe người ta nói như vậy không biết có đúng không?
Vào mùa đông lạnh, làn da thường hay bị thiếu nước, khô khan vì thời tiết, đôi môi cũng như vậy, khó giữ được sự mềm, mịn, nếu chúng ta bỏ bê không chăm sóc. Cũng may, từ ngày trận đại dịch cúm vũ hán bao trùm thế giới, mỗi khi có dịp ra đường ai ai đều trùm mặt nạ kín mít, không cần điểm trang chi nữa, cho nên làn da không phấn son, không hóa chất, tự nhiên trắng, đẹp ra, có phải không các bạn.
Trung bình một ngày chúng ta cần uống 6-8 ly nước. Đó là nước lọc, không bao gồm các loại nước có hơi gas, nước sinh tố, nước trà, cà-phê. Nước giúp loại bỏ độc tố, chất thải, điều hòa thân nhiệt, giúp tiêu hóa và giữ cho làn da khỏe, mịn màng. Thiếu nước sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi.
Mùa đông lại trở về. Thời trang mùa đông năm nay vẫn thế, áo choàng dài, hay ngắn, đầy, màu đậm. Mùa đại dịch, quý vị dù diện đẹp vẫn nhớ chiếc mặt nạ để bảo vệ an toàn nhé.
Cổ em hơi cao, vóc người gầy. Em nên mặc gì để che bớt khuyết điểm này ? Cám ơn các chị trả lời.
Từ thời thập niên 30’s, cô đào Scarlett trong phim Cuốn Theo Chiều gió, bó vòng eo trong chiếc áo lót trắng xiết chặt bằng những sợi dây, để có vòng eo nhỏ nhất trong giới phụ nữ quí tộc miền nam nước Mỹ. Cho tới ngày nay, chiếc eo thon, phần lưng ong quyến rủ vẫn là nét đẹp chính yếu của phụ nữ cần phô trương khi diện quần áo.
Bạn gái chúng ta làm việc trong tiệm thẩm mỹ, nhiều khi bận bịu với khách hàng tới quên ăn, quên đi vệ sinh, thậm chí quên luôn cách thở đúng, sao cho giảm bớt sự mệt mỏi khi làm việc.
Đoạn 993 của luật Thương Mại và Chuyên Nghiệp có ghi rõ: “không một cơ sở hay trường thẩm mỹ nào có quyền tàng trữ tại nơi làm việc của mình bất cứ dụng cụ nào có mang những vật giống như mũi kim dùng để lấy mụn từ làn da hay việc làm nào khác tương tự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.