Hôm nay,  

New Orleans: Công Tố Tony Tran và 3 người gốc Việt bị bắt, bị truy tố tội trùm buôn ma túy

23/01/202611:51:00(Xem: 2024)
blank

New Orleans: Công Tố Tony Tran và 3 người gốc Việt bị bắt, bị truy tố tội trùm buôn ma túy

NEW ORLEANS, LA (VB) -- Một quan chức Tư pháp gốc Việt từng làm việc tại văn phòng Biện lý Quận Orleans và Quận Jefferson đã bị bắt vì nằm trong đường dây buôn ma túy, theo tin từ các đài truyền hình NOLA và WGNO.
Cựu Phó công tố viên quận St. John bị bắt sau khi bị tịch thu 400 pound (181.5 kilogram) cần sa trong cuộc điều tra ma túy. Một cựu Phó công tố tại Quận St. John the Baptist là một trong bốn người đàn ông bị bắt trong cuộc điều tra phân phối ma túy, trong đó hơn 400 pound cần sa và các sản phẩm gây nghiện THC đã bị thu giữ trong tuần này, các nhà chức trách cho biết.
Tony Tran, 46 tuổi, đến từ New Orleans, đã bị bắt giữ vào thứ Ba tại Trung tâm Tư pháp Orleans với một tội danh tàng trữ cần sa với ý định phân phối, hai tội danh tàng trữ MDMA với ý định phân phối, một tội danh tàng trữ dụng cụ sử dụng ma túy và một tội danh mang vũ khí trái phép cùng với chất gây nghiện nguy hiểm.
Công tố quận St. John, Bridget A. Dinvaut, xác nhận rằng Tran đã được văn phòng của bà tuyển dụng vào tháng 11/2025. Ông Tran đã bị sa thải vào thứ Ba, bà cho biết. “Khi tôi được thông báo về cuộc điều tra và vụ bắt giữ, ông ta đã bị sa thải ngay lập tức,” bà Dinvaut nói vào chiều thứ Năm. “Đây là một tình huống đáng tiếc, và tôi rất kinh ngạc trước sự táo bạo của ông Tran khi đến văn phòng của tôi để xin việc.”
Tran bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra chung của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Jefferson và Sở Cảnh sát New Orleans, theo lời Đại úy Jason Rivarde, người phát ngôn của ty cảnh sát JPSO cho biết.
(Ghi chú: 2 địa danh Jefferson Parish và Orleans Parish tuy có nghĩa giáo xứ nhưng không liên hệ gì tới Công giáo, vì là gọi theo tên cũ của người Pháp, quận [county] bị gọi là giáo xứ. Dịch đúng phải là: Quận Jefferson và Quận Orleans.)
Văn phòng Cảnh sát trưởng đã bắt giữ ba người khác, Bill Vo, 41 tuổi, và Five Vo, 38 tuổi, cả hai đều đến từ New Orleans, và Jonathan Nguyen, 37 tuổi, đến từ Metairie.
Các nhà chức trách không cho biết liệu Bill và Five Vo có phải là anh em hay không.
“Những vụ bắt giữ này là kết quả của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng do Bộ phận Ma túy của JPSO khởi xướng,” Rivarde nói. “Tran và Bill Vo được cho là thuộc một mạng lưới phân phối rộng lớn được hỗ trợ bởi Five Vo.”


Nguyen cũng bị nghi ngờ phân phối ma túy. Bốn người này có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ma túy ở cả hai quận Jefferson và Orleans, Rivarde cho biết. Khoảng 9:30 sáng thứ Ba, các đặc vụ của NOPD, FBI và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa đã đồng thời thực hiện bốn lệnh khám xét tại các địa chỉ ở West End, Read Boulevard East, Village de l'Est và Lower Garden District, những địa điểm mà họ đã xác định thông qua giám sát vật lý và điện tử, theo báo cáo bắt giữ của NOPD.
Việc khám xét các "địa điểm cất giấu" của "tổ chức phân phối ma túy" đã thu giữ được nhiều túi rác chứa cần sa, một máy hút chân không và bảy khẩu súng, báo cáo của NOPD cho biết.
Ngoài cần sa và các sản phẩm THC bị thu giữ, các nhà chức trách còn tìm thấy MDMA, ketamine, psilocybin và methamphetamine liên quan đến vụ án, theo Rivarde.
Rivarde cho biết các đặc vụ đã thu giữ tổng cộng 135.000 đô la tiền mặt, ba thỏi vàng trị giá khoảng 24.000 đô la và ba chiếc xe sang trọng, bao gồm cả một chiếc Porsche 911, Rivarde cho biết.
Thông tin về tiền bảo lãnh cho Tony Tran vẫn chưa được công bố vào thứ Năm. Là một công tố viên giàu kinh nghiệm, ông được giới thiệu rất tốt cho Văn phòng Biện lý Quận St. John, Dinvaut cho biết. Theo hồ sơ LinkedIn của Tran, ông đã làm việc hai năm tại Văn phòng Biện lý Quận Orleans từ năm 2014 đến năm 2016 và khoảng một tháng tại Văn phòng Biện lý Quận Jefferson vào năm 2014.
Tran mới làm việc tại văn phòng Biện lý Quận St. John không lâu và được tuyển dụng ngay trước kỳ nghỉ lễ.
"Ông Tran không tham gia vào bất kỳ vụ truy tố nào một cách có ý nghĩa," Dinvaut nói. "Tính toàn vẹn của tất cả các vụ án của tôi đều được đảm bảo."
Nguyen, Five Vo và Bill Vo đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Quận Jefferson ở Gretna vào thứ Năm.
Nguyen bị buộc tội tàng trữ cần sa với ý định phân phối, tàng trữ THC bất hợp pháp với ý định phân phối và ba tội danh tàng trữ ma túy với ý định phân phối. Tiền bảo lãnh của anh ta được đặt ở mức 120.000 đô la.
Bill và Five Vo đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh vì là những kẻ bỏ trốn khỏi Quận Orleans. Họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung ở Quận Jefferson, các nhà chức trách cho biết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vài tháng trước, cả thế giới chưa quan tâm đến dịch vi khuẩn corona lây lan, nếu họ nghe nói về nó. Bây giờ, đại dịch này đã ảnh hưởng hầu hết mọi nơi trên toàn cầu, và số trường hợp được xác nhận bi lây sắp vượt hơn 1 triệu nay mai, theo Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với các phóng viên hôm 1 tháng 4. “Khi chúng ta bước vào tháng thứ 4 kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, tôi quan tâm sâu xa về sự gia tăng nhanh chóng và lây lan trên toàn cầu,” theo ông cho biết.
Tỉnh Hà Nam tại miền trung Trung Quốc đã thực hiện biện pháp quyết liệt phỏng tỏa một quận nằm giữa thành phố này khi chính quyền cố gắng ngăn chận đợt sóng dịch vi khuẩn corona thứ hai giữa lúc đẩy mạnh việc hồi sinh nền kinh tế. Các biện pháp giống như giới nghiêm có hiệu lực hôm Thứ Ba, 31 tháng 3 tại quận Jia, gần thành phố Pingdingshan, với dân số 600,000 cư dân được lệnh phải ở trong nhà, theo thông báo trên một microblog của một viên chức nhà nước cho biết.
Chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị gửi tiền trực tiếp để giúp người dân giữa cơn đại dịch, nhưng những người cần tin nhất có thể sẽ chờ đợi lâu hơn để thấy mình có tiền, theo CNN cho biết hôm 1 tháng 4. Đợt gửi tiền đầu tiên có thể gửi đi trong 3 tuần, và sẽ đến những người mà Sở Thuế IRS đã có thông tin trương mục ngân hang trên hồ sơ. Điều không rõ là nó cần bao lâu để tiền đến những người khác – nhưng các chuyên gia nói có thể mt nhiều tuần hay ngay cả nhiều tháng.
Chính phủ Trump đã quyết định chống lại việc mở lại các thị trường bảo hiểm y tế Obamacare (ACA) Healthcare.gov cho những khách hang mới, dù thất nghiệp lan tràn và nỗi sợ hãi gia tăng rằng nhiều người sẽ không có bảo hiểm y tế trong thời đại dịch.
Giữa nạn dịch thế kỷ Vũ Hán (Covid-19) mà bàn chuyện “phai Đoàn”, “nhạt Đảng” của Cộng sản Việt Nam có hợp thời không ? Không chỉ đúng và trúng mà còn khẩn trương, vì là chuyện sống còn của chế độ, theo cảnh báo của cơ quan tuyên truyền Tuyên giáo đảng.
Từ cuối tháng 12/2019 đến hôm nay là cuối tháng 3 / 2020, biến động đại dịch corona (covid 19) đã gieo tang tóc và chết chóc khắp cả thế giới-Bấn loạn khắp nơi không biết chừng nào dứt đây? Từ sáng sớm tới khuya Tv, internet không ngừng tin tức về đại dịch với số nạn nhân cập nhật từng giờ một…Tác giả muốn khùng đây vì bị phobia ám ảnh tinh thần. Chết vẫn còn là một việc cấm kỵ tabou, một điều quá bí ẩn đối với tất cả mọi người. Từ trước tới giờ vẫn chưa có người quá vãng nào trở lại dương thế để kể lại cho bà con ta nghe với.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
LOS ANGELES, CA – Ngày 1 tháng Tư, 2020 – Hôm nay, Hội Đồng Giám Sát Quận L.A. tham gia cùng với các viên chức chính quyền tiểu bang và quốc gia để vinh danh Ngày Thống Kê Dân Số Toàn Quốc, kêu gọi cư dân điền và gởi mẫu thống kê lại, đồng thời nhấn mạnh sự quan trọng của việc được đếm trong thống kê. “Hôm nay, chúng tôi nhân cơ hội nhắc nhở cư dân quận L.A. rằng trong thời điểm chưa từng có này, sự tham gia của quý vị vào thống kê dân số phải được tiếp tục,” Giám Sát Viên Kathryn Barger phát biểu. “Tham gia thống kê rất nhanh chóng và dễ dàng, quý vị có thể điền đơn an toàn ở nhà qua ba cách thức – điền trực tuyến trên mạng, qua điện thoại hay điền gởi qua bưu điện – cùng lúc tránh sự lan nhiễm vi khuẩn corona trong cộng đồng.”
Lương y Tạ Việt Hoàng tốt nghiệp trường châm cứu ở San Francisco và mở phòng mạch tại San Jose năm 1987 đến nay hơn 30 năm; bệnh nhân đa số là người Mỹ và có thêm đồng hương Việt Nam
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tôi tình cờ “nhặt” trên FB một tác phẩm khá độc đáo của Marc Riboud. Ông “chớp” được cảnh một anh bộ đội (với con búp bê nằm dưới nắp ba lô, và cái sắc cầm tay) đang trên đường trở về quê cũ. Cùng với bức ảnh là lời bình, cũng độc đáo không kém, của face booker Nguyễn Hoàng : “Thằng này coi vậy mà hiền, chỉ lấy con búp bê cho con và cái bóp đầm cho vợ mà thôi.”
Lời phi lộ: Đại dịch Corona lan tràn khắp nơi cho nên việc phòng ngừa cho chính mình và tha nhân là điều cần thiết. Mặc dù có nhiều cách để phòng ngừa mà chúng ta đã biết qua truyền thông, báo chí nhưng nghĩ rằng thà dư hơn thiếu nên khi tình cờ thấy tin này của giới bác sĩ chuyên khoa Đức phổ biến tôi chuyển ngữ giới thiệu để rộng đường dư luận.
một Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ không chết như ngày nay nếu có một nhà nước biết trân trọng nguồn chất xám mà biểu tượng là hai trí tuệ kiệt xuất của Miền Nam như Giáo sư Phạm Hoàng Hộ, Giáo sư Nguyễn Duy Xuân, là hai thành viên sáng lập Viện Đại học Cần Thơ năm 1966, và sau 1975 cả hai có cùng một ý nguyện chọn ở lại
Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những sự kiện quan trọng trong tháng như sau: -Reuters ngày 2/3/2020: Hãng Samsung đang khởi công xây dựng một trung tâm khảo cứu và phát triển trị giá 220 triệu Mỹ Kim tại Việt Nam.
Tổng Thống Donald Trump cảnh cáo 2 tuần tới sẽ là “đau đớn” và “khó khăn” khi ông gia hạn biện pháp giữ khoảng cách nơi công cộng trên toàn quốc mà - nếu còn tiếp tục chung đụng – thì có nghĩa là sẽ có từ 100,000 tới 240,000 người Mỹ chết từ vi khuẩn corona, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 3. Đó là thông điệp quả quyết từ một vị tổng thống đã mất nhiều tuần lễ để hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vi khuẩn và nghi vấn về ảnh hưởng có thể có của nó tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.