Hôm nay,  

Bầu phiếu qua thư sẽ có thể trễ đóng dấu vài ngày vì Bưu điện ra quy định mới: không đóng dấu thư ngay trong ngày, chỉ đóng dấu khi thư qua máy phân loại.

31/12/202510:49:00(Xem: 2838)
blank

Bầu phiếu qua thư sẽ có thể trễ đóng dấu vài ngày vì Bưu điện ra quy định mới: không đóng dấu thư ngay trong ngày, chỉ đóng dấu khi thư qua máy phân loại.

Bạn hãy cẩn thận, nếu bạn quen bầu phiếu qua bưu điện: theo quy định mới của Bưu Điện (USPS), con dấu ngày gửi in trên phong bì phiếu bầu có thể sẽ không đúng là ngày bạn đưa vào thùng thư bưu điện, vì con dấu ngày gửi sẽ tính là giây phút phong bì chạy qua máy phân loại phong bì. Nghĩa là, con dấu có thể sẽ trễ vài ngày, sau ngày bạn bỏ phong bì vào thùng thư bưu điện. Như thế, phiếu bầu qua thư của bạn sẽ không được đếm.

Trừ phi, bạn đứng xếp hàng, trao tay phong bì phiếu cho nhân viên bưu điện đóng dấu tay, thì ngày bạn gửi là đúng ngày bạn trao phiếu. Bưu Điện Mỹ bắt đầu đổi cách in dấu ngày gửi vào thư. Điều này sẽ ảnh hưởng tới nhiều văn kiện pháp lý. N

USPS đã làm rõ các quy định về dấu bưu điện, ảnh hưởng đến phiếu bầu và các tài liệu pháp lý bằng cách xác định thời điểm đóng dấu bưu điện. Đối với các thời hạn quan trọng, bạn hãy trực tiếp tới chi nhánh bưu điện, yêu cầu đóng dấu bưu điện bằng tay hoặc gửi thư sớm.

Trong một thời gian dài, người Mỹ đã cho rằng thư sẽ được đóng dấu bưu điện vào ngày gửi và có thể không chuẩn bị sẵn sàng cho việc thư bị chậm trễ vài ngày. Các khoản thanh toán thuế, đóng góp từ thiện, hồ sơ pháp lý, thanh toán tiền thuê nhà và các hóa đơn hoặc các khoản mục khác dựa vào ngày đóng dấu bưu điện để đáp ứng thời hạn có thể bị ảnh hưởng bởi việc đóng dấu bưu điện muộn hơn và có nguy cơ bị phạt phí, tiền phạt hoặc chậm trễ.

Nhiều tiểu bang cũng chấp nhận các phiếu bầu được đóng dấu bưu điện trước Ngày bầu cử.


Thư có thời hạn quan trọng nên được gửi vài ngày trước thời hạn. Mọi người cũng có thể đến bưu điện địa phương và yêu cầu đóng dấu bưu điện bằng tay vào ngày đó, hoặc sử dụng dịch vụ gửi thư bảo đảm.

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đang làm rõ cách thức đóng dấu bưu điện được áp dụng, một động thái có thể ảnh hưởng đến thời hạn đối với phiếu bầu, tờ khai thuế và các tài liệu pháp lý.

Theo quy định mới nhất có hiệu lực từ ngày 24 tháng 12 năm 2025, Dịch vụ Bưu chính đã thêm mục 608.11, “Dấu bưu điện và việc tiếp nhận thư”, vào Cẩm nang Thư tín Nội địa (Domestic Mail Manual). Quy định này định nghĩa những gì được coi là dấu bưu điện, giải thích khi nào dấu bưu điện được đóng và hướng dẫn khách hàng cách lấy bằng chứng về ngày Dịch vụ Bưu chính tiếp nhận thư của họ.

Hầu hết các dấu bưu điện trước giờ phản ánh ngày thư được xử lý tại cơ sở khu vực, chứ không phải ngày thư được gửi tại bưu điện. Điều đó có nghĩa là một lá thư được gửi đúng hạn có thể nhận được dấu bưu điện muộn hơn, có khả năng ảnh hưởng đến các tài liệu dựa vào ngày đóng dấu bưu điện để đáp ứng các thời hạn pháp lý hoặc quy định.

USPS cho biết hướng dẫn mới không làm thay đổi các hoạt động bưu chính hoặc thực tiễn đóng dấu bưu điện hiện có mà nhằm mục đích cải thiện sự hiểu biết của công chúng về dấu bưu điện và mối quan hệ của chúng với ngày gửi thư.

Đối với thư có thời hạn quan trọng, cơ quan này khuyến nghị khách hàng mang thư đến quầy bưu điện và yêu cầu đóng dấu bưu điện bằng tay miễn phí tại địa phương, hoặc gửi tài liệu ít nhất một tuần trước đó.

Các quan chức bưu chính cho biết việc làm rõ này có thể đặc biệt quan trọng đối với các mục như phiếu bầu, tờ khai thuế và giấy tờ pháp lý.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ đã đưa nhóm phiến quân Houthi vào lại danh sách các nhóm khủng bố, sau khi nhóm này tuyên bố đợt tấn công thứ hai trong vòng 1 tuần này nhắm vào một tàu của Hoa Kỳ ở Biển Đỏ, theo Reuters.
Cuộc khảo sát của CBS đã thăm dò với con số là 2,870 cử tri Mỹ trên toàn quốc, trong đó có 786 người là đảng viên Cộng hòa. Cuộc thăm dò đã đưa ra những câu hỏi về quan điểm của người tham gia trong các vấn đề khác nhau, hỏi xem họ có đồng ý hay không đồng ý với nhận xét hoặc lập trường của ứng cử viên hay không. Một trong những chủ đề trong cuộc thăm dò bao gồm việc đánh giá cảm nhận của mọi người về việc Trump sử dụng cụm từ "đầu độc huyết thống của đất nước" khi đề cập đến những người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp. Trong số tất cả các cử tri được khảo sát, không chỉ những người thuộc Đảng Cộng Hòa, khoảng 47% người dân Hoa Kỳ nói chung cho biết họ "đồng ý với Trump" về nhận xét của ông về những người nhập cư bất hợp pháp và 53% tổng số cử tri cho biết họ "không đồng ý" với nhận xét này. Mặc dù hầu hết cử tri nói chung không đồng ý với ngôn ngữ này, nhưng khoảng 8 trong số 10 cử tri bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa cho biết họ đồng ý.
Dân số Trung Quốc giảm năm thứ hai liên tiếp, theo thống kê công bố hôm thứ Tư. Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Bắc Kinh cho biết dân số là 1,409 tỷ người vào cuối năm 2023, đánh dấu mức giảm 2,08 triệu người so với một năm trước đó, đây là mức giảm đầu tiên mà TQ này trải qua trong sáu thập niên. Mức giảm này là do tỷ lệ sinh giảm, đạt mức thấp kỷ lục 6,39 ca sinh trên 1.000 người, giảm so với 6,77 ca sinh vào năm 2022. Số người chết trong năm là 11,1 triệu người.
Các chủ tịch ủy ban Quốc Hội đã đạt được thỏa thuận sẽ mở rộng khoản miễn thuế liên bang cho trẻ em, sau nỗ lực thúc đẩy suốt ba năm bởi các dân cử Đảng Dân Chủ và nhóm dân cử cấp tiến, theo Axios.
Thủ tướng Justin Trudeau cho biết, nếu ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa, Donald Trump, dành được chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào tháng 11, thì đó sẽ là “một bước lùi” đẩy Canada lâm vào thế khó, theo Reuters.
Quân đội Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào các hỏa tiễn đạn đạo chống hạm ở khu vực do Houthi kiểm soát tại Yemen, trong khi nhóm này tiếp tục bắn một hỏa tiễn tấn công một tàu thuộc sở hữu của Hy Lạp ở Biển Đỏ, theo Reuters.
Iowa: Với 99% phiếu đếm xong vào rạng sáng Thứ Ba, Trump nổi lên là người chiến thắng trong cuộc bầu sơ bộ ở Iowa cho cương vị ứng viên tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa năm 2024 với 51% số phiếu bầu, trong khi Ron DeSantis đứng thứ hai với 21.2% (tức là, Trump hơn DeSantis 30% phiếu) và Nikki Haley giành vị trí thứ ba với 19.%.
Hãng thông tấn nhà nước KCNA loan tin, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un kêu gọi sửa đổi hiến pháp để thay đổi tình trạng của Hàn Quốc thành một quốc gia riêng biệt, đồng thời cảnh báo rằng mặc dù đất nước của ông không muốn chiến tranh nhưng cũng không có ý định tránh né, theo Reuters.
Bộ Tư Lệnh Trung Ương Hoa Kỳ cho biết, lực lượng Houthi ở Yemen đã tấn công tàu chở hàng Gibraltar Eagle do Hoa Kỳ sở hữu và vận hành bằng một hỏa tiễn đạn đạo chống hạm, nhưng không có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại đáng kể, theo Reuters.
Kể từ ngày 23 tháng 12, 2022 qua bài viết “Hy Vọng Đã Vươn Lên Cho Đồng Bào Tị Nạn Việt Nam” (https://vietbao.com/a314471/hy-vong) mà trong đó chúng tôi đã vừa cầu xin, vừa kêu gọi sự tiếp tay của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, hãy chuẩn bị và sẵn sàng để bảo trợ cũng như tiếp đón đồng bào tị nạn khốn khổ của chúng ta đang vất vưởng chờ mong cả hàng chục năm qua tại Thái Lan cùng một số quốc gia ở Đông Nam Á. Thì vào tuần qua, đúng như tin tức mà chúng tôi đã loan báo trước đây. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức mở rộng Giai Đoạn 2 (tức Phase 2), cho phép các “Group of 5” hay còn gọi là “Nhóm 5 Người”, được quyền bảo lãnh bất cứ người tị nạn nào mà họ lựa chọn. Miễn là những người lưu vong đó đã ghi danh với Cao Ủy Tị Nạn LHQ, và đã có mặt tại quốc gia tạm dung trước ngày 30 tháng 9, 2023 (xin tham khảo tin tức đính kèm của cơ quan Welcome Corps để biết thêm chi tiết và điều kiện đòi hỏi: https://welcomecorps.org/resources/sponsor-someone-you-know/) Từ nhiều năm qu
Chủ đề của buổi họp báo có liên quan đến những thông tin quan trọng liên quan đến việc chuyển đổi dịch vụ y tế từ My Health LA sang chương trình Medi-Cal mở rộng.
Cộng hòa Nauru hôm thứ Hai tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan và thay vào đó là công nhận Trung Quốc. Chính phủ Nauru tuyên bố rằng hành động này là vì "lợi ích tốt nhất" của quốc gia và người dân. Việc này diễn ra ngay sau cuộc bầu cử ở Đài Loan và đánh dấu lần đầu tiên hòn đảo này mất đi một đồng minh ngoại giao.
Hôm Chủ nhật (14/1), Tân Vương Đan Mạch Frederik X đã chính thức kế vị Nữ hoàng Margrethe II, theo Reuters.
Hãng thông tấn nhà nước KNCA đưa tin, Bắc Hàn đã thử nghiệm một hỏa tiễn siêu thanh tầm trung mới sử dụng nhiên liệu rắn, đồng thời cho biết thêm rằng nó không gây ra mối đe dọa an ninh cho các nước láng giềng, theo Reuters.
Chính phủ Anh quốc làm được một điều chưa nước nào khác dám làm: hiệp ước quốc phòng hỗ tương với Ukraine. Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế Duma Quốc gia Nga Leonid Slutsky đã bình luận về hiệp ước an ninh vừa được ký kết giữa Ukraine và Anh vào Chủ nhật, cho rằng một thỏa thuận như vậy trên thực tế thể hiện "sự kiểm soát hoàn toàn từ bên ngoài" và "sự phụ thuộc" của Ukraine đối với Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.