Hôm nay,  

1 quan chức té xỉu tại Phòng Bầu dục khi đứng sau Trump trong Lễ Công bố giá thuốc

06/11/202518:36:00(Xem: 3028)

blank
1 quan chức té xỉu tại Phòng Bầu dục khi đứng sau Trump trong Lễ Công bố giá thuốc


Bản tin sau dịch theo Independent chiều Thứ Năm, ngày 6 tháng 11 năm 2025. Một giám đốc điều hành ngành dược phẩm đã ngã quỵ tại Phòng Bầu dục hôm thứ Năm khi các thành viên của chính quyền Trump đang công bố một thỏa thuận mới về thuốc giảm cân.

Người đàn ông đang đứng sau Tổng thống Donald Trump trong sự kiện thì đầu gối của ông đột nhiên khuỵu xuống. Ban đầu, các phóng viên xác định người đàn ông là Gordon Finlay, giám đốc điều hành của Novo Nordisk, tuy nhiên sau đó công ty đã phủ nhận điều này.

Các phóng viên chứng kiến ​​tận mắt cho biết Tiến sĩ Mehmet Oz, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, đã đỡ vị giám đốc này xuống đất, giúp ông ta tránh khỏi bị đập đầu. Khi các phóng viên được đưa ra khỏi Phòng Bầu dục, các thành viên Nội các đã đến chăm sóc người đàn ông, nâng chân ông ta lên.
 

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết trong một tuyên bố: “Trong buổi công bố Quy chế Tối huệ quốc tại Phòng Bầu dục (Most Favored Nations Oval Office Announcement), một đại diện của một trong những công ty đã bị ngất. Đơn vị Y tế Nhà Trắng đã nhanh chóng vào cuộc và người đàn ông đó đã ổn định. Buổi họp báo sẽ sớm được tiếp tục.”

Buổi họp báo hôm thứ Năm có sự tham gia của các giám đốc điều hành từ các nhà sản xuất thuốc, Novo Nordisk và Eli Lilly, những công ty đã hợp tác với chính quyền về một thỏa thuận nhằm sản xuất các loại thuốc giảm cân, được gọi là GLP-1, với giá cả phải chăng hơn.

Theo thỏa thuận, các nhà sản xuất thuốc sẽ mở rộng khả năng tiếp cận các loại thuốc giảm cân phổ biến của họ, chẳng hạn như Ozempic, Wegovy và Zepbound, bằng cách cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng trên TrumpRx, trang web của chính phủ dự kiến ​​ra mắt vào năm tới.

Phiên bản thuốc uống dự kiến ​​sẽ được cung cấp với mức giá thấp nhất là 149 đô la mỗi tháng, sau khi được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
 

Thuốc GLP-1 dạng tiêm sẽ giảm xuống còn 245 đô la mỗi tháng cho bệnh nhân Medicare hoặc Medicaid sử dụng chúng để điều trị các bệnh lý như tiểu đường đã được FDA chấp thuận.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Robert F. Kennedy Jr. đã ca ngợi thỏa thuận này vì đã mang đến cho những người không đủ khả năng chi trả thuốc cơ hội sử dụng.

"Béo phì là căn bệnh của nghèo đói. Quá phổ biến, và những loại thuốc này chỉ dành cho những người giàu có", ông Kennedy nói.

Tiến sĩ Oz dự đoán rằng vào thời điểm này năm sau, ông dự kiến ​​người Mỹ sẽ giảm tổng cộng "135 tỷ pound".
Video dài 2 phút:


https://www.youtube.com/watch?v=Ug0ZMaQePzA 
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với chiều hướng số bệnh nhân bị nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng mỗi ngày theo số liệu của các cơ quan y tế ở Hoa Kỳ đưa ra, chúng tôi thấy vấn đề trở nên hết sức cấp bách trong việc chính quyền Hoa Kỳ nên ra thông báo bắt buộc (không phải dưới hình thức "khuyến khích") cho tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và đến những nơi công cộng. Là một nha sĩ đã hành nghề hơn 20 năm qua và phải đeo khẩu trang mỗi ngày khi chữa trị bệnh nhân, chúng tôi có một số điều chia sẻ với quý vị và các anh chị về vấn đề đeo khẩu trang.
Những ngày hôm nay các con số thống kê vẫn tiến triển hàng giờ, khiến cho những con số bây giờ và hiện tại ghi nhận được, chỉ qua vài tiếng sau là đã trở thành số cũ. Ngay trong giờ phút này trên toàn thế giới số người nhiễm khuẩn SARS-CoV-2 đã tăng lên đến 593.527 người và số tử vong vì COVID-19 là 27.214, nước Ý đang bị SARS-CoV-2 tấn công nặng nề nhất với số tử vong lên đến 9134 người . Tại nước Đức số người nhiễm khuẩn là 49.344 và tử vong vì COVID-19 là 304 người.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Irvine thê thảm với 33 người bệnh, Anaheim 28 người bệnh, Huntington Beach 26 người bệnh... Quận Cam 321 trường hợp, trong vòng một ngày đã có thêm 65 người xác định nhiễm bệnh. Có 3 người đã chết
Các viên chức y tế liên bang Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã bật đèn xanh cho việc thử nghiệm vi khuẩn corona mà có thể cung cấp kết quả trong vòng chưa tới 15 phút, sử dụng kỹ thuật tương tự hỗ trợ các thử nghiệm cúm nhanh. Chẩn đoán mới này có thể tăng tốc việc thử nghiệm tại Hoa Kỳ, cho phép các kết quả nhanh trong các văn phòng bác sĩ. Nhưng việc thiếu hụt dụng cụ nghiêm trọng được dùng để thu thập các mẫu của bệnh nhân, như mặt nạ và đồ lau chùi, có thể làm chậm tác động của nó.
Hoa Kỳ tiếp tục dẫn đầu thế giới về lây nhiễm vi khuẩn corona ngay cả sau một đợt tăng cao điểm trong các trường hợp bị lây mới được báo cáo tại Ý, trở thành nước đã vượt khỏi hơn 100,000 trường hợp được xác nhận vào xế chiều Thứ Sáu, 27 tháng 3.
Có thêm 2 người thiệt mạng tại Quận Cam, nơi tổng số trường hợp bị lây vi khuẩn corona lên tới 321, và các viên chức thẩm quyền lần đầu tiên công bố tài liệu từng thành phố hôm Thứ Sáu.
Vấn nạn hiện nay cho hàng ngũ y tế chống dịch là thiếu thốn các trang bị phòng vệ để tránh sự lây nhiễm khi trực tiếp khám nghiệm và chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Những trang thiết bị y khoa này vì chỉ dùng một lần là bỏ, nên rất cần sự cung ứng liên tục và đều đặn, nếu không, chính các bác sĩ, y tá sẽ trở thành những bệnh nhân, gục ngã trước khi đưa tay cứu hộ người khác.
Tổng Thống Donald Trump đã từ chối các cuộc điện thoại từ thống đốc tiểu bang New York, tiểu bang này cần hàng chục nghìn máy trợ thở để điều trị cho hàng loạt bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Corona, ông nói rằng ông không tin những con số đó là có thật.
Tranh chấp ở Biển Đông là tranh chấp chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trung Cộng là đầu mối gây ra bất ổn trong khu vực. Trung Cộng tuyên bố có chủ quyền ở hai quần đảo nầy và vùng biển hình lưỡi bò ở Biển Đông.
Giữa mùa đại dịch đang nở rộ, những đóa hoa lòng của những người hảo tâm đang bắt đầu mở ra, vươn bàn tay giúp đỡ tới những người cần giúp. Trước cơn đại dịch, con số người chết và nhiễm bệnh ngày một tăng theo cấp số nhân ở Hoa Kỳ và thế giới, Hoa Kỳ đã bước vào cơn khủng hoảng thiếu trầm trọng các thiết bị y tế cá nhân.
Người Đức đã mua làm các kệ trống kể từ khi virus corona bùng phát. Nhưng những gì thực sự kết thúc trong giỏ / xe mua hàng nhiều nhất? Rất nhiều điều có thể nói: bán chạy nhất không phải là giấy vệ sinh ...
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
cách ly sẽ làm giảm số trung bình của tổng số bệnh nhân ở Singapore từ 78.2 % đến 93.2%... Từ nay đến khi có thuốc chữa hay có thuốc ngừa, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải lưu tâm đến việc rửa tay, duy trì việc tách rời, và tuân theo các luật lệ địa phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.