Hôm nay,  

Trump xin Tòa Tối Cao xóa tội tấn công tình dục cô E. Jean Carroll, nhưng Tòa Tối Cao có vẻ sẽ từ chối. Các MAGA Việt im lặng với tội sex của Trump nhưng ồn ào với Tướng VC Hoàng Xuân Chiến sờ bậy.

28/10/202515:04:00(Xem: 4938)

blank
 
Trump xin Tòa Tối Cao xóa tội tấn công tình dục cô E. Jean Carroll, nhưng Tòa Tối Cao có vẻ sẽ từ chối. Các MAGA Việt im lặng với tội sex của Trump nhưng ồn ào với Tướng VC Hoàng Xuân Chiến sờ bậy.
 

Các bạn MAGA Việt nổi giận vì ông Tướng Hoàng Xuân Chiến say rượu sâm đã sờ soạng một phụ nữ Nam Hàn, nhưng các bạn này lại im lặng trước các màn tấn công tình dục của Tổng Thống Donald Trump. Sau đây là bản tin trên báo DailyBeast hôm Thứ Ba 28/10/2025 nhận định rằng Tòa Tối Cao Hoa Kỳ dự kiến sẽ lắc đầu với Trump về một hồ sơ Trump xin xóa tội tấn công tình dục một nhà văn nữ Hoa Kỳ.
 

Bản tin có tựa đề "Why SCOTUS Is Finally About to Deal Trump a Stinging Blow" (Tại sao Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sắp giáng cho Trump một đòn đau đớn) do phóng viên Janna Brancolini tường thuật. Bản tin dịch như sau.

Tại sao Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (SCOTUS) cuối cùng sắp giáng cho Trump một đòn đau đớn. Luật sư của bà dự đoán Tổng thống Donald Trump sẽ sớm phải đối mặt với hậu quả vì hành vi lạm dụng tình dục và phỉ báng nhà báo E. Jean Carroll.
 

Tổng thống đã yêu cầu Tòa án Tối cao hủy bỏ phán quyết bồi thường 5 triệu đô la mà bồi thẩm đoàn đã trao cho Carroll vào tháng 5/2023, nhưng các thẩm phán khó có thể thụ lý vụ án, theo luật sư Roberta Kaplan của Carroll cho biết trong tập phát sóng hôm thứ Ba của chương trình The Daily Beast Podcast.

"Không có gì trong vụ án đó xứng đáng được SCOTUS xét xử", bà nói với người dẫn chương trình Joanna Coles. Vụ án đã được Trump kháng cáo về các vấn đề chứng cứ, với các luật sư của Trump lập luận rằng thẩm phán quận không nên cho phép một phụ nữ làm chứng về việc Trump tiếp cận và tấn công cô trên máy bay vào năm 1979.

Thông thường, luật sư không thể đưa ra "hành vi xấu" trước đó làm bằng chứng cho một hành vi sai trái cụ thể, nhưng các quy tắc chứng cứ liên bang đã được sửa đổi cụ thể để cho phép loại lời khai đó trong các vụ án tấn công tình dục, Kaplan giải thích.

Bà cho biết Tòa án Tối cao thường không xem xét những loại câu hỏi chứng cứ này, đặc biệt là trong các vụ án dân sự. Trong trường hợp của Trump, càng có ít lý do hơn để đưa vụ án vào hồ sơ của Tòa án Tối cao do những phát hiện của tòa kháng án liên bang, bà nói thêm.


 

"Ở đây, Tòa Kháng án Liên bang Khu vực 2 kết luận rằng ngay cả khi tòa án đã sai khi chấp nhận lời khai của cô ấy, thì đó cũng được gọi là 'lỗi vô hại' vì chúng tôi có thêm 10 hoặc 11 nhân chứng, và họ [phía Trump] không có ai cả", Luật sư Kaplan nói.

Tòa Kháng án phán quyết rằng ngay cả khi lời khai được chấp nhận một cách không chính đáng, nó cũng không làm thay đổi kết quả của vụ án.

“Đó là lý do tại sao tôi khá tự tin [các thẩm phán Tòa án Tối cao] sẽ không chấp nhận nó,” Kaplan nói.

Cô Carroll đã kiện Trump thành công hai lần sau khi ông Trump xâm hại tình dục cô tại cửa hàng bách hóa Bergdorf Goodman ở Thành phố New York.

Sau khi Carroll mô tả vụ tấn công vào năm 2019 trong một bài báo trên tạp chí New York và trong cuốn sách “What Do We Need Men For?: A Modest Proposal” (Chúng ta cần đàn ông để làm gì?: Một đề xuất khiêm tốn), Trump đã cáo buộc Cô Carroll nói dối và nói rằng ông ta chưa bao giờ gặp cô ta.

Sau đó, Carroll đã kiện Trump tội phỉ báng và cuối cùng nhận được phán quyết bồi thường 5 triệu đô la.
 

Năm 2022, trong khi vụ kiện đầu tiên đang diễn ra, Trump đã cáo buộc Carroll trong một bài đăng trên Truth Social rằng Cô Carroll đã bịa ra vụ việc để bán sách.

Tác giả đã đệ đơn kiện thứ hai về tội phỉ báng và bổ sung thêm yêu cầu về tội tấn công tình dục theo Đạo luật Người sống sót sau khi trưởng thành mới được thông qua, cho phép các nạn nhân bị tấn công tình dục nộp đơn kiện dân sự sau khi thời hiệu đã hết.

Bồi thẩm đoàn đã tuyên bố Trump phải chịu trách nhiệm bồi thường 83,3 triệu đô la vào năm 2024, mà LS Kaplan gọi là phán quyết lớn, bà nói với Coles.

Vụ án này chậm hơn khoảng một năm so với vụ án đầu tiên về mặt quá trình kháng cáo, Kaplan nói.
 

Số tiền 5 triệu đô la cho phán quyết đầu tiên đã được giữ trong một tài khoản do tòa án nắm giữ, và đang tích lũy lãi suất. Nếu Tòa án Tối cao bác bỏ đơn kháng cáo của Trump, nhà văn Carroll cuối cùng sẽ nhận được số tiền này, LS Kaplan nói.

Carroll nói với Coles rằng cô muốn dành phần lớn số tiền này cho "mọi thứ mà Donald Trump ghét", bao gồm các nỗ lực tăng cường quyền sinh sản và quyền bầu cử của phụ nữ.

Tờ Daily Beast đã liên hệ với luật sư bên ngoài của Trump để xin bình luận.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON (VB - 17/12/2020) --- Trên nguyên tắc, khi Joe Biden dự Lễ Đăng Quang Tổng Thống ngày 20/1/2021, Trump sẽ phải rời Bạch Ốc để Biden vào cư ngụ và làm việc. Nhưng không, Trump vẫn có một mưu kế mới: Một bản tin CNN hôm Thứ Tư 16/12/2020 tiết lộ rằng Tổng Thống Trump đã nghĩ tới việc tọa kháng và không chịu rời Bạch Ốc trong khi Biden tuyên thệ nhậm chức trong Lễ Đăng Quang.
Vào cuối ngày Thứ Hai, Miền Nam California rớt xuống mức thấp nhất với chỉ 1.7% số giường các phòng chăm sóc đặc biệt còn lại. Vào tối Thứ Ba, số giường còn lại đã giảm xuống còn 0.5%. Vào Thứ Tư, số giường phòng chăm sóc đặc biệt tại các quận LA và OC đã xuống còn 0%. Tại San Diego, một số bệnh nhân gọi 911 đã phải chờ từ 5 tới 7 giờ trong xe cứu thương sau khi tới phòng cấp cứu.
Gần một năm trước tại Des Moines, Pete Buttigieg ôm choàng đấng phu quân của ông trên sân khấu sau khi chiến thắng cuộc bầu sơ bộ tại Iowa khiến ông trở thành ứng cử viên đồng tính công khai nhận được đại diện để tiến tới việc đề cử ứng viên tổng thống của đảng chính trị lớn, theo báo USA Today tường trình hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Tuyết đã bắt đầu rơi tại Miền Đông Bắc nước Mỹ, sự khởi đầu của một trận bão lớn được dự đoán sẽ mang tuyết dày tới đó sau khi phủ trùm nhiều khu vực của hai tiểu bang Bắc và Nam Carolinas và Virginia với mưa đóng băng, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Đối với Phật Giáo, đạo Phật là đạo từ bi cứu khổ, bình đẳng và không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, mầu da và giới tính. Với nguyên tắc thương yêu tất cả mọi loài chúng sinh, Phật giáo không chủ trương xét xử, không chống đối hay chỉ trích người khác, đơn thuần chỉ dựa trên tính chất của người đó, vì điều này được xem như là một sự phê phán thiên vị và không công bằng. Vì thế, xuyên qua những lời giảng dạy của Đức Phật, chúng ta không thấy Ngài phê phán những người đồng tính về phương diện đạo đức…
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Một chánh án tiểu bang hôm Thứ Ba, 15 tháng 12 năm 2020, đã ra phán quyết rằng Trump Organization phải nộp tài liệu liên quan đến bất động sản được giảm thuế đã đã và đang bị điều tra bởi văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Các nhà lập pháp đang nỗ lực để đưa ra một thỏa thuận vào Thứ Sáu, khi Quốc Hội tới hạn chót để thông qua dự luật tiếp tục tài trợ cho chính phủ. Các lãnh đạo từ cả hai đảng hy vọng gắn gói tài trợ Covid-19 vào dự luật tài trợ chính phủ. “Chúng tôi sẽ không bỏ đi, tôi bảo đảm với các bạn. Chúng tôi không bỏ về cho đến khi chúng tôi hoàn tất gói kích cầu này,” theo McConnell, Cộng Hòa tại Kentucky, đã cam kết.
Lãnh Đạo Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell lần đầu tiên đã thừa nhận chiến thắng của Joe Biden và gọi ông là Tổng Thống đắc cử, 6 tuần lễ sau Ngày Bầu Cử và giữa lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục từ chối chấp nhận bị thua, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba, 15 tháng 12 năm 2020. “Cử tri đoàn đã lên tiếng,” theo McConnell phát biểu từ sàn Thượng Viện tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, nói thêm rằng, “Hôm nay tôi muốn chúc mừng Tổng Thống đắc cử Joe Biden.”
Thi sĩ bất đồng chính kiến Trần Đức Thạch đả bị tòa án Nghệ An tuyên án tù 12 năm và 3 năm quản chế vì bị buộc tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 12 năm 2020.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Dó đó, nếu nhìn bài học Dân chủ Mỹ qua lăng kính cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, và đọc lại những lời kêu gọi nhân dân Mỹ đoàn kết và hàn gắn những khác biệt của Tổng thống-đắc cử Joe Biden thì lãnh đạo Việt Nam có biết xấu hổ không khi nhìn lại những gì họ đã làm đối với nhân dân Việt Nam Cộng hòa sau ngày 30 tháng 4 năm 1975?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.