Hôm nay,  

Texas: Giáo viên từ chức vì bị Học Khu ép treo 10 Điều Răn Thiên Chúa giáo; 1 giáo viên ở Dallas treo bên cạnh 10 Điều Răn là Tứ Diệu Đế của Phật Giáo

09/10/202517:33:00(Xem: 4549)
blank 

Texas: Giáo viên từ chức vì bị Học Khu ép treo 10 Điều Răn Thiên Chúa giáo; 1 giáo viên ở Dallas treo bên cạnh 10 Điều Răn là Tứ Diệu Đế của Phật Giáo
 

Bản tin sau đây cho thấy trong khi giáo viên Giám đốc ban nhạc Học khu Johnnie Cotton từ chức vì không muốn ảnh hưởng Kinh Thánh vào đầu trẻ em theo Luật Texas, một giáo viên ở Dallas quyết định treo bên cạnh 10 Điều Răn Ky Tô Giáo là bản Tứ Diệu Đế của Phật giáo, Năm trụ cột của Hồi giáo và nguyên tắc đạo đức Ấn Độ Giáo.
 

Nơi đây dịch theo bản tin "'A line I refuse to cross': Texas teacher quits over Ten Commandments law. He resigned after 42 years, citing church-state concerns" ('Ranh giới tôi từ chối vượt qua': Giáo viên Texas nghỉ việc vì luật Mười Điều Răn. Ông đã từ chức sau 42 năm công tác, viện dẫn những lo ngại về quan hệ giữa nhà thờ và nhà nước) của phóng viên Ariana Garcia trên báo Chron.com ngày 9 tháng 10/2025.
 

Một nhà giáo dục kỳ cựu ở East Texas đã từ chức sau khi từ chối tuân thủ luật mới của tiểu bang yêu cầu phải treo Mười Điều Răn Thiên Chúa Giáo trong các lớp học trường công lập.
 

Johnnie Cotton, giám đốc ban nhạc lâu năm tại Khu học chánh Carthage, đã thông báo từ chức trên mạng xã hội vào hôm thứ Tư 9/10/2025, viện dẫn những quan điểm cá nhân. Quyết định của ông được đưa ra sau khi Luật SB 10 của Texas, một đạo luật do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn, có hiệu lực từ tháng 9, được ban hành. Luật này quy định các trường tiểu học và trung học công lập ở Texas phải treo Mười Điều Răn Thiên Chúa Giáo trong mỗi lớp học nếu có áp phích do tư nhân đóng góp.


 

Cotton viết rằng các quản trị viên khu học chánh đã thông báo với ông hôm thứ Hai rằng, theo luật mới, ông sẽ phải treo áp phích tôn giáo trong lớp học của mình nếu có ai đó đóng góp. Ông đã từ chối.
 

"Cotton coi đây là ranh giới tôi từ chối vượt qua, tôi đã từ chức", ông viết. "Tôi tin chắc rằng chính trị và tôn giáo không có chỗ đứng trong các trường công lập."
 

Cotton đã có 42 năm làm giáo viên và quản lý, trong thời gian đó, ông cho biết mình đã nỗ lực giữ cho lớp học và khuôn viên trường giữ trung lập về các vấn đề chính trị và tôn giáo. Trong đơn từ chức, ông cảm ơn Khu Học chánh Carthage và khẳng định rõ ràng rằng ông không đổ lỗi cho khu học chánh về việc thực thi luật pháp.
 

"Tôi xin lỗi các nhân viên của mình vì những khó khăn mà điều này gây ra cho họ và cho những học sinh mà tôi thực sự yêu mến", ông nói thêm.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Khu Học chánh Carthage đã xác nhận việc Cotton từ chức.
 

"Ông Cotton đã từ chức khỏi vị trí của mình tại Khu Học chánh Carthage vì lý do cá nhân", khu học chánh cho biết. "Chúng tôi đánh giá cao sự phục vụ của ông đối với học sinh và cộng đồng trong suốt thời gian ông làm việc tại khu học chánh và chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực tương lai."
 

Một số giáo viên đã tìm ra những cách khác để chống lại luật pháp, bao gồm một giáo viên ở vùng ngoại ô Dallas đã dán áp phích về các tôn giáo khác—bao gồm Năm trụ cột của Hồi giáo, Bốn chân lý cao quý của Phật giáo và danh sách các nguyên tắc đạo đức của Ấn Độ giáo—trên cửa lớp học tiểu học của mình.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KYIV – NATO đã chỉ trích ông Vladimir Putin vì phát ngôn về hạt nhân một cách “nguy hiểm và vô trách nhiệm,” một ngày sau khi Tổng Thống Nga cho biết ông có kế hoạch bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, theo tin Reuters.
MOSCOW – Trong bài phát biểu hôm Chủ Nhật, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc không tạo ra một liên minh quân sự và sự hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của họ là “minh bạch,” theo tin Reuters.
Cựu Tổng Thống Donald Trump vừa mắc thêm một trọng tội mới vì vi phạm luật tiểu bang New York. Ông ta đã đe dọa luật sư quận Mahattan Alvin Bragg, chính là người đang điều tra vụ án tiền bịt miệng của Donald Trump ở New York cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Ông ta đã làm như vậy với mục đích đe dọa Alvin Bragg khi thi hành nhiệm vụ. Điều này vi phạm luật New York. Cụ thể là Luật Hình Sự, mục 195.05 cản trở hành chính nhà nước ở mức độ thứ hai...
Đài Loan đã mất một đối tác ngoại giao khác—Honduras, quốc gia đã cắt đứt quan hệ với Đài Loan hôm thứ Bảy để thiết lập bang giao với Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là Đài Loan hiện chỉ được 13 quốc gia có chủ quyền công nhận, bao gồm cả Thành phố Vatican, đã mất 9 đồng minh ngoại giao kể từ năm 2016.
✱ ABC News: Mặc dù biết được sự thật - Fox vẫn loan truyền và tán thành những 'tuyên bố gian lận về cuộc bầu cử' do Dominion gây ra, ngay cả khi nội bộ công ty xác nhận những lời dối trá đó là 'điên rồ', 'lố bịch' và 'liều lĩnh một cách đáng kinh ngạc' . ✱ Delaware Court documents: Tờ New York Post do gia đình Murdoch kiểm soát đã viết một bài xã luận yêu cầu Trump "ngừng luận điệu về cuộc bầu cử bị đánh cắp" và ngừng cho Rudy Giuliani xuất hiện trên truyền hình. ✱ Reuters: Grossberg -Fox News Producer, kiện lại Fox News - cáo buộc Fox quảng bá những tuyên bố sai trái của Donald Trump về gian lận bầu cử - Fox đã cho cô ta tạm nghỉ việc vào ngày thứ Hai (20.3.2023)...
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Mississippi: bão lớn, giông thổi làm ít nhất 24 người chết. Có ít nhất 24 người chết, hàng chục người bị thương và 4 người mất tích sau những cơn bão mạnh và ít nhất một cơn lốc xoáy đổ bộ vào Mississippi vào tối thứ Sáu
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.