Hôm nay,  

Thầy Nguyên Tạng Sang Dự Pháp Hội Về Đức Phật Tỳ Bà Thi, Pháp Vấn Đáp Cư sĩ Bảo Trung (Luyến Phạm, giám đốc vnvn.com) mời dự Lớp trao đổi hàng tuần về computer và Internet.

06/03/202519:00:00(Xem: 5684)


Thầy Nguyên Tạng Sang Dự Pháp Hội: 
Về Đức Phật Tỳ Bà Thi, Pháp Vấn Đáp

Cư sĩ Bảo Trung (Luyến Phạm, giám đốc vnvn.com) mời dự Lớp trao đổi hàng tuần về computer và Internet.

Nguyên Giác tường trình

Thầy Thích Nguyên Tạng đã nổi tiếng từ nhiều thập niên. Thầy là nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu, người làm trang web, và là Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức tại Úc. Trang web https://quangduc.com/  do Thầy Nguyên Tạng chăm sóc là một tàng kinh các khổng lồ, nơi độc giả có thể vào đọc cả đời chưa hết. Trang YouTube và Facebook của Thầy Thích Nguyên Tạng cũng là những công trình hoằng pháp hy hữu. Và Thầy ở xa vạn dặm, bên kia bờ Thái Bình Dương, cách Quận Cam tới 13 ngàn cây số.
 

Hôm Thứ Năm 6/3/2025, nhờ một cơ duyên Thầy Nguyên Tạng sang Hoa Kỳ hoằng pháp, tôi hân hạnh được gặp Thầy: Thầy điện thoại, mời tôi ra một quán Yogurtland ở Westminster hàn huyên. Hy hữu được gặp Thầy trong một quán Ya-ua trong khi ngoài trời mưa lớn. Có phải tuyệt vời lãng mạn là khi lái xe dưới trận mưa ào ạt để tới một quán ya-ua, ngồi nghe chuyện từ một nhà sư học giả Úc châu? Thầy ký tặng cuốn sách Bát Cơm Hương Tích.
 

Cuộc nói chuyện sau đó lại có thêm Cư sĩ Bảo Trung (Luyến Phạm), người phụ trách dàn máy chủ, nơi lưu giữ trang web Quảng Đức của Thầy Nguyên Tạng. Tôi lại được có cơ duyên nghe bạn Luyến kể về những đợt tin tặc tấn công trang web Quảng Đức của Thầy Nguyên Tạng. Vì sao bị tin tặc và họ là ai, thì không rõ.
 

Thầy Nguyên Tạng cho biết sẽ có một pháp hội
từ 2:00pm tới 6:00pm vào Chủ Nhật ngày 9/3/2025 tại


Tu Viện Đại Bi,
13852 Newland St,
Garden Grove, CA 92844.
 

Pháp Hội do Hòa Thượng Thích Như Điển hướng dẫn, do Hội Đuốc Tuệ cung thỉnh và tổ chức. Chương trình sẽ là: Thầy Thích Như Điển (Phương trượng Chùa Viên Giác, Đức quốc) sẽ giảng về chủ đề Sự Tích Đức Phật Tỳ Bà Thi.
Sau đó là Chiều Tu Học Pháp Vấn Đáp do chư tôn đức khai thị, với:
- HT Thích Thông Triết (Oklahoma);
- TT Thích Nguyên Tạng (Australia);
- TT Thích Hạnh Đức (Minnesota);
- TT Thích Trừng Sỹ (Texas);
- TT Thích Hạnh Bảo (Phần Lan);
- TT Thích Thánh Trí (West Virginia);
- TT Thích Hạnh Tuệ (San Diego).
Phật tử tham dự có thể hỏi về thắc mắc giáo lý, cả về những chuyện đời và đạo. Kính mời Phật tử tham dự.
.
Đặc biệt, Cư sĩ Bảo Trung (Luyến Phạm), cũng là Giám đốc Thiết kế web https://vnvn.com/  loan báo rằng anh sẽ có buổi trao đổi hàng tuần tại
Chùa Bảo Quang,
713 N Newhope St,
Santa Ana, CA 92703
về mọi thắc mắc về máy vi tính, cách sử dụng điện thoại để xem Internet, và trả lời tất cả mọi câu hỏi về computer và Internet.
Kể từ ngày 5 tháng 4/2025, Lớp trao đổi computer và Internet, từ 10:00am-12 giờ trưa mỗi Thứ Bảy hàng tuần tại Chùa Bảo Quang. Người tới tham dự không cần trình độ. Kính mời tham dự.


blankTừ phải: Luyến Phạm (Giám đốc vnvn.com), Thầy Thích Nguyên Tạng, nhà báo Nguyên Giác Phan Tấn Hải.

blankThầy Thích Nguyên Tạng tặng sách Bát Cơm Hương Tích cho cư sĩ Nguyên Giác.

blankTừ trái: Thầy Thích Nguyên Tạng, Ni sư Nhựt Nhan (Chùa Xá Lợi, Los Angeles), Ni sư Viên Đức, Cư sĩ Nguyên Giác.

blankTừ phải: Thầy Thích Phước Đạo, Thầy Thích Nguyên Tạng, Cư sĩ Nguyên Giác.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải tennis US Open được dự định sẽ về tay danh thủ Novak Djokovic nhưng thay vì tiến tới sát đối thủ Roger Federer trong sách kỷ lục Grand Slam, cây vợt số 1 trên thế giới đã bị bỏ cuộc hôm Chủ Nhật khi anh đánh trái banh vào một trọng tài biên, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Hãy làm công việc của một hiệp sĩ, hãy cùng nhau chận đứng cái ác và không cho phép kẻ ác tiếp tục đem cái hoang dã của những toà án ngoài cánh đồng vào dinh thự. Hiệp sĩ trong phiên toà này cho dù chưa thay đổi được kết quả của vụ án, nhưng đó là Tiếng Lòng của nông dân thôn hoành, là Thực Trạng của xã hội, và chính là Số Mệnh của mỗi chúng ta.
Chúng ta đang sống trong thời đại của những cửa sổ. Có rất nhiều cửa sổ chung quanh chúng ta, và những cửa sổ này hầu như lúc nào cũng mở. Tiếng Mỹ gọi nó là Windows. Rất giản dị nhưng sức hàm chứa rất lớn, rất kinh khủng! Từ một ngày rất xa của năm 1985 nhu liệu Windows ra đời. Có thể nói một cuộc cách mạng về thông tin của loài người. Ba mươi lăm năm trôi qua từ khi Microsoft Windows ra đời, lợi ích của nó không thể kể xiết vì hình như ngày hôm nay chúng ta có một công trình nào đó dù nhỏ hay lớn, tầm ảnh hưởng rộng hay hẹp cũng đều có mặt trong những cửa sổ này.
Tác phẩm này là một tuyển tập truyện ngắn, ấn bản 2020 là song ngữ Việt Anh, nhưng tôi vẫn xem đó cũng là một tuyển tập tạp bút, tạp ghi từ những đau nhức của một thời của thế hệ chúng tôi - thời đó chúng ta chỉ mới hăm mấy, ba mấy, nhưng nay đã bước qua tuổi cổ lai hi rồi.
WASHINGTON (VB) -- Trước khi trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã bị ám ảnh bởi Tổng Thống Barack Obama, chất vấn về nơi Obama ra đời, về học lực và văn bằng của Obama có được là nhờ chính sách ưu đãi thiểu số, gọi Obama là "ứng cử viên Mãn Châu" và làm một video trong đó thuê một người da đen có khuôn mặt giống như Obama ngồi đối diện để Trump la mắng, hạ nhục và sa thải "Obama giả" đó. Cựu Luật sư riêng của Trump là Michael Cohen kể như thế trong sách mới ấn hành nhan đề "Disloyal: A Memoir" (Hồi ký: Bất Trung).
Số người chết tại Hoa Kỳ, mà hiện lên đến 188,000 người, có thể lên cao gấp đôi tới 400,000 vào ngày 1 tháng 1 năm tới, theo Viện Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) tại Trường Y Khoa của Đại Học Washington tiên đoán.
Các viên chức đã tịch thu gần 8 triệu đô la tiền mặt, hột xoàn và các kim loại quý trong các cuộc bắt bớ và lục soát các nhà và nơi làm việc của hơn một chục người bị truy tố, theo các công tố viên cho biết.
Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Hoa Kỳ Mitch McConnell hôm Thứ Sáu nói rằng người Mỹ không nên lo lắng về việc lá phiếu bỏ bằng thư sẽ có được đếm trong cuộc bấu cử tổng thống tháng 11 này hay không, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 5 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đề cập đến những binh sĩ Hoa Kỳ tử trận được chôn tại nghĩa trang Aisne-Marne bằng những từ ngữ thô thiển và xúc phạm trong chuyến thăm Pháp tháng 11 năm 2018 để tưởng niệm 100 năm chấm dứt Đệ Nhất Thế Chiến, theo một cựu viên chức cao cấp của chính phủ nói với CNN, theo CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 5 tháng 9 năm 2020.
Thông tín viên Võ Thành Nhân (SBTN) vừa buồn bã loan tin: nhà báo Lê Văn Phúc đã từ trần vào hôm 7 tháng 8 năm 2020, tại Reston – Virginia. Tác phẩm (Tôi Làm Tôi Mất Nước) đầu tay của ông do Văn Hữu xuất bản năm 1985, và Thế Giới Ấn Quán tái bản – lần thứ 5 – vào năm 1989. Với thị trường sách báo hải ngoại thì đây là một hiện tượng hiếm hoi.
DURHAM, N.H. (VB) — Một nữ sinh viên tại đại học University of New Hampshire đang hồi phục sau khi bị bắn trúng lưng từ một viên đạn xuyên tường từ căn kế bên trong khu chung cư. Cảnh sát nói người hàng xóm này là Brian Nguyen đã sơ ý làm nổ súng trong khi đang thử bóp cò súng không đạn.
MEMPHIS, Tenn. (VB) --- Một người gốc Việt đã bị bắt vì liên tục điện thoại số xin cấp cứu 911 vào Ty Cảnh Sát Memphis để mời mua chả giò, theo bản tin của đài WREG.
Bác Sĩ Anthony Fauci nói rằng ông không chắc những gì Tổng Thống Trump nói khi ông Trump nói tại cuộc họp báo tại Bạch Ốc rằng đất nước này “sắp hết” đại dịch, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 9 năm 2020.
Sau nhiều tháng tranh cãi của chính quyền gây ra sợ hãi và mất việc làm trong các nhà văn, nhạc sĩ, dịch giả và những nhà hợp đồng độc lập khác tại California, Thống Đốc Gavin Newsom đã ký đạo luật điều chỉnh luật trước đây cố gắng để xác định ai là người làm hợp đồng và ai là nhân viên, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 9 năm 2020.
Bưu Điện Hoa Kỳ đã trả nhiều triệu đô la cho công ty cũ của Tổng Giám Đốc Bưu Điện Louis DeJoy trong những tuần lễ gần đây, theo báo The New York Times cho biết hôm Thứ Tư, theo tường trình của báo The Hill hôm Thứ Sáu, 4 tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.