Hôm nay,  

Nhóm Thư Pháp Hương Việt Hội ngộ, đưa tiễn Thầy Nhuận Tâm

03/03/202520:05:00(Xem: 2649)

Nhóm Thư Pháp Hương Việt
Hội ngộ, đưa tiễn Thầy Nhuận Tâm
 
blankTừ phải sang: MC Phổ Đại, Thầy Thích Nguyên Nguyện, Thầy Thích Nhuận Tâm, HT Thích Tuệ Uy, Sư cô TN Pháp Tạng, MC Thùy Linh.
 

LITTLE SAIGON (VB/PTH) -- Gặp nhau rồi cũng tới lúc từ biệt. Tết qua rồi. Đã hoàn tất mỹ mãn những buổi ngồi viết thư pháp trong Phố Hoa Garden Grove và tại Tịnh Xá Giác Lý trong những ngày Tết Ất Tỵ. Một buổi hội ngộ để tiễn nhà thư pháp Thích Nhuận Tâm, Trụ trì Chùa Lá Gò Vấp, đã thực hiện nồng ấm và xúc động chiều Chủ Nhật 2/3/2025 tại thị trấn Stanton, Quận Cam, California.
 

Buổi văn nghệ hội ngộ để từ biệt nhà thư pháp Thích Nhuận Tâm tổ chức bởi anh Vinh Nguyễn, Trưởng Nhóm Thư Pháp Hương Việt, tại nhà hàng:
Heaven Restaurant Karaoke Entertainment
11951 Beach Blvd. #J
Stanton, CA 90680.

Trong những người tham dự đưa tiễn Thầy Thích Nhuận Tâm về lại quê nhà sau các buổi viết thư pháp tặng dịp Tết, và dạy thư pháp cho Phật từ Quận Cam có Hòa Thượng Thích Tuệ Uy (Trụ trì Chùa Liên Hoa Sanh, thị trấn Big Bear, Quận Cam), Sư cô Pháp Tạng (Chùa Liên Hoa Sanh), Thượng Tọa Thích Nguyên Nguyện (Giáo thọ về Luật và Nhân Minh Luận tại Bồ Đề Phật Quốc, Quận Cam), nhà báo Vũ Đình Trọng, MC Mỹ Linh, MC Phổ Đại, các văn nghệ sĩ và thân hữu như Nhật Linh, Khánh Hoà, Gia Bảo, Diệu Ngọc (Chơn Tâm), Tinh Tâm, Huệ Lạc, cô Lan, và nhiều bạn khác... Trong đó có anh Thảo -- một điêu khắc gia, người hỗ trợ Chùa Lá tích cực nhiều năm qua từ VN sang Mỹ định cư. Thầy Nhuận Tâm có nói với nhà báo Phan Tấn Hải rằng nếu có ai cần khắc tượng thì nói hãy liên lạc với anh Thảo. Và nhiều Phật tử trong Nhóm Thư Pháp Hương Việt đã được Thầy Nhuận Tâm dạy thư pháp trong hai mùa Tết Nguyên Đán vừa qua.
 

Buổi văn nghệ tiễn chân Thầy Nhuận Tâm lên đường về quê nhà thực hiện theo hình thức mỗi người mang một món ăn tới, và văn nghệ tùy ý. Văn nghệ cây nhà lá vườn, nhưng với sự khéo léo điều hợp của hai MC Thùy Linh và Phổ Đại, buổi văn nghệ đã sôi nổi diễn ra. Chị Tịnh Tâm, một học trò thư pháp Khóa 1 năm ngoái, đã tình nguyện lên sân khấu hát đầu tiên, sau đó cúng dường Thầy Nhuận Tâm một phong bì để Thầy về làm từ thiện, và cũng để giúp Trung tâm Thiện Nhơn dạy ngoại ngữ miễn phí của thầy.
 

Hòa Thượng Tuệ Uy được MC mời lên ban lời pháp đã ca ngợi về những việc hy hữu Thầy Nhuận Tâm đã làm tại Việt Nam để giúp đồng bào nghèo và giới sinh viên học sinh hiếu học. Trong phần đáp từ, Thầy Nhuận Tâm nói rằng trong dịp thăm Chùa Liên Hoa Sanh ở Big Bear City hôm Tết, thấy bất ngờ rằng Phật Tử tham dự lễ đông đào nhưng người Việt chỉ có 10%, nghĩa là dân bản xứ Hoa Kỳ chiếm 90% Phật tử của Chùa Liên Hoa Sanh. Thầy nói hoằng pháp như vậy mới giùp được Đạo Phật bén rễ và trường tồn ở Hoa Kỳ.
 

Thầy Thích Nguyên Nguyện được MC mời lên nói chuyện đã kể về những ngày mới vào Sài Gòn du học năm 1993 và gặp Thầy Nhuận Tâm ở Đại học Vạn Hạnh. Và rồi luôn luôn kính phục Thầy Thích Nhuận Tâm với nhiều việc làm về giáo dục và từ thiện tại Việt Nam. MC Phổ Đại nói rằng Thầy Nhuận Tâm trong nhiệm vụ Trụ trì Chùa Lá, mở trường dạy 6 ngoại ngữ miễn phí cho sinh viên học sinh, đã liên tục đi gây quỹ ở nhiều tiểu bang Hoa Kỳ để duy trì các hoạt động văn hóa từ thiện như thế.
 

Theo nhà báo Vũ Đình Trọng, hy vọng rằng Tết Con Ngựa năm tới -- Tết Bính Ngọ 2026 -- sẽ có nhiều sự kiện văn hóa của cộng đồng dân Việt tại Quận Cam và Thầy Nhuận Tâm sẽ lại sang tham dự. Thầy Nhuận Tâm nói hy vọng năm tới sẽ có Phố Ông Bà Đồ để nhiều thư pháp gia nam nữ ngồi viết tặng đồng hương.
 

Nếu độc giả chưa biết về nhà thư pháp Thích Nhậun Tâm, xin mời đọc lời giới thiệu do nhà báo Vũ Đình Trọng viết trong tuần lễ trước Tết Ất Tỵ hồi tháng 1/2025:

"Đặc biệt, năm nay có một Ông Đồ từ Việt Nam qua viết thư pháp phục vụ tại chỗ cho người du Xuân. Đó là Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá Gò Vấp (https://chualagovap.org.vn/) . Ông được nhiều người gọi là “nhà sư của sinh viên nghèo” khi mở trung tâm ngoại ngữ miễn phí, mời thầy cô người bản địa về dạy cho sinh viên nghèo học sáu thứ tiếng: Anh, Hoa, nhật, Hàn, Đức, và Pháp. Từ năm 2009 đến nay, trung tâm đã giúp cho gần 100,000 sinh viên nghèo có đủ vốn liếng ngoại ngữ trước khi bước vào đời.

Ngoài ra, Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm còn kêu gọi mạnh thường quân, thường xuyên tổ chức rất nhiều chuyến từ thiện từ Nam ra Bắc, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong các đợt bị thiên tai, hoặc dân địa phương có nhu cầu giúp đỡ."
 

Độc giả muốn theo dõi các hoạt động thư pháp của Thầy Thích Nhuận Tâm có thể kết nối hay vào Facebook Như Không:
https://www.facebook.com/kinh.huynh.731135 
 

blankHình lưu niệm hôm Chủ Nhật.

blank

Từ phải: Thầy Thích Nhuận Tâm, chị Tịnh Tâm, một học trò thư pháp Khóa 1.

blankTừ phải: MC Phổ Đại, nhà báo Vũ Đình Trọng.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoạ sĩ Quốc Trung Kenny Nguyễn sinh ra và lớn lên ở miền Nam Việt Nam. Anh cùng gia đình sang Mỹ định cư khi đang theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang tại Việt Nam. Sang Mỹ, Kenny tiếp tục theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình tại trường Đại học Bắc Carolina ở Charlotte.
Thấm thoát mà sắp đến ngày “Bách Nhật” của thi sĩ Du Tử Lê (qua đời hôm 7/10/2019). Nhân dịp này, nhóm thân hữu của ông sẽ phát hành một tuyển tập lấy nhan đề là người về như bụi: tưởng niệm thi sĩ Du Tử Lê, do Văn Học Press ấn hành. Việt Báo hân hạnh giới thiệu tuyển tập đến quý độc giả bốn phương.
Tôi là nhân chứng của sự hình thành tạp chí Sáng Tạo, nhìn thấy ít nhất một phần những yếu tố đã làm cho Mai Thảo trở thành con chim đầu đàn của nhóm văn chương lừng lẫy của thời kỳ văn học chạy dài suốt từ một chín năm tư đến một chín bẩy lăm.
Suốt buổi trưa, con hẻm phía sau nhà, tiếng người la, tiếng chân chạy rần rần. Bố ráp. Bà Ngọai chỉ huy mấy đứa nhỏ, đem đủ thứ đồ lỉnh khỉnh, chặn cứng bên trong cánh cửa sau.
Mai Thảo tên thật Nguyễn Đăng Quý, sinh ngày 8 tháng 6 năm 1927 tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Năm 1954 di cư vào Nam, gia nhập làng báo. Ông viết truyện ngắn trên các báo Dân Chủ, Lửa Việt, Người Việt... Năm 1956, ông chủ trương tạp chí Sáng Tạo, báo Nghệ Thuật. Từ 1974, ông trông nom tạp chí Văn. Số báo hôm nay ra ngày 10 tháng Giêng, đúng 22 năm sau khi Mai Thảo rời bỏ chúng ta. Việt Báo trích đăng một truyện ngắn của ông viết trong khoảng thời gian 1955 – 1956, cùng những bài bạn hữu viết về Ông để cùng nhớ đến Ông. (Hiếu Nguyễn sưu tập)
Thiền tánh không có thể hiệu quả trong việc cải thiện cuộc sống hạnh phúc hơn thiền chánh niệm, theo các nhà tâm lý học tại Đại Học Derby, Anh Quốc, cho biết, theo Haleigh Atwood trong bài viết đăng trên trang mạng Lionsroar.com cho biết.
Thư Viện Anh Quốc tại thủ đô London đang tổ chức cuộc triển lãm khám phá các nguồn gốc của truyền thống tâm linh Phật Giáo, cung cấp tia sáng rọi vào các nền tảng lịch sử và triết học của Phật Giáo, và nghĩ về mối liên quan giáo pháp tiếp tục duy trì tới ngày nay đối với hàng trăm triệu tín đồ trên khắp thế giới, theo bản tin của www.buddhistdoor.net
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên www.Facebook.com/rmiodp vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ, hoặc sáng thứ Năm lúc 10:00 sáng, giờ Việt Nam.
Các cây trồng trong nhà có thể là cách rẻ tiền để làm tăng vẻ đẹp trang hoàng trong một văn phòng làm việc, và một nghiên cứu của Nhật Bản mới đây cho thấy rằng chúng cũng có thể cải thiện sức khỏe tâm thần cho bạn nơi sở làm.
Hoa Kỳ đã tuyên bố cấm trên toàn quốc một vài loại thuốc lá điện tử có mùi thơm giữa lúc có nhiều quan ngại về việc hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ vị thành niên.
Để chuẩn bị đĩn Xuân Canh Tý 2020, chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ đã tưng bừng khai trương vào sáng Thứ Sáu ngày 3 tháng Giêng năm 2020, chợ mở cửa từ 10 giờ sang đến 10 giờ tối mỗi ngày và sẽ kéo dài đến hết ngày 23 thàng Giêng năm 2020 (nhằm ngày 29 Tết Canh Tý).
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã long trọng tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 28 năm thành lập, buổi dạ tiệc đã diễn ra vào lúc 6:30 tối thứ Chủ Nhật ngày 05 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster với sự tham dự hơn 400 quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị chưởng môn các môn phái võ thuật, quý vị võ sư đến từ các võ đường, các cơ sở bảo trợ, các vị mạnh thường quân, một số cơ quan truyền thông.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
Giải Golden Globe Awards lần thứ 77 đã diễn ra lộng lẫy tại The Beverly Hilton ở thành phố Beverly Hills, California, với tài tử giai nhân trong làng phim và truyền hình Hoa Kỳ vào tối Chủ Nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2020, nhưng có 2 sự kiện đã phủ trùm sân khấu của đêm phát giải này là vụ cháy rừng tại Úc và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Hôm 11 tháng 12 năm 2019 Tạp Chí Time đã chọn cô gái 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg làm nhân vật trong năm. Theo báo Time cho biết trong thông báo về việc chọn nhân vật trong năm nay rằng Thunberg là người trẻ nhất từ trước tới nay mà báo này chọn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.