Hôm nay,  

Người Hawaii đoạt Quán Quân giải Lướt Sóng US 2022

23/08/202219:16:00(Xem: 9897)

Người Hawaii đoạt Quán Quân giải Lướt Sóng US 2022

 

Thanh Thư

 

 

blank

Quán Quân Nam Ezekiel Lau. (Hình NAG Hoàng Ngọc Thịnh)

blank

Quán Quân Nữ Bettylou Sakura Johnson. (Hình NAG Nguyễn Lan)

 

 

Không ai ngờ hai người trẻ gốc Hawaii đã cùng chiến thắng hai giải Quán Quân Nam và Nữ Lướt Sóng US Open 2022. Giải này năm nay được hãng Vans bảo trợ và được tổ chức tại Huntington Beach, California.

Đây là một giải tranh tài về lướt sóng lớn nhất thế giới được tổ chức vào mùa hè mỗi năm. Hơn một tuần lễ từ July 30 đến August 7, 2022, dân hâm mộ môn thể thao lướt sóng ở Hoa Kỳ và từ khắp nơi trên thế giới đều đổ về đây tham dự. Cái nóng của mùa hè, bãi biển và tinh thần thể thao của môn lướt sóng đã quyến rũ hàng ngàn người không quản đường xá xa xôi, đem cả gia đình cùng đến xem các vận động viên tranh tài lướt sóng. Điều đặc biệt là người tham dự không phải trả tiền vé vào xem. Con số đếm được trung bình khoảng nửa triệu người mỗi năm. Gồm có 160 vận động viên với đủ loại quốc tịch từ khắp nơi kể cả các nước xa xôi trên thế giới đã cùng kéo về đây để tranh tài. Ngoài lướt sóng với giải The Vans Duct Tape Invitational, dịp này còn có các cuộc tranh tài skating và môn lướt sóng Longboard. Phần thưởng là 50 ngàn đô với 40 nam và nữ vận động viên các nước chuyên ngành Longboard tham dự.

Theo thống kê của các năm trước, mỗi năm với 9 ngày của giải lướt sóng, thành phố Huntington Beach mang về 16 triệu 6 đô và 21 triệu rưỡi cho nền kinh tế của Quận Cam. Đó là chưa kể các hoạt động khác rất hấp dẫn du khách như Air show, Dog surfing, Car show..v..v... Ngoài ra với con đường 10 miles dành riêng cho người chạy bộ và đi xe đạp, Huntington Beach là nơi lý tưởng cho những ai yêu biển và thích các hoạt động thể thao ngoài trời ghé thăm.

 

blankQuang cảnh người xem nơi chân cầu Huntington Beach Pier( Hình Trịnh Thanh Thủy)

blank  Ezekiel Lau. ( Hình Trịnh Thanh Thủy)

blank Ezekiel Lau. ( Hình Trịnh Thanh Thủy)

 

 

Giải Quán Quân Lướt Sóng Nam năm nay thuộc về Ezekiel Lau, 28 tuổi.

Ezekiel Lau là một người Hawaii chính gốc, anh đã mài giũa chuyên ngành lướt sóng của mình ở Hawaii . Sóng Hawaii nổi tiếng là rất cao, cuồn cuộn, mạnh mẽ và nguy hiểm khôn cùng.  Đó lại chính cái nôi của phong cách lướt sóng. Anh ấy toát lên thần thái của một nhà lướt sóng chuyên nghiệp mặc dù được nuôi dưỡng trong một gia đình gắn bó với chiếc gậy và bóng football. Cha của anh, Leonard Lau, chơi football tại Đại học Hawaii trước khi trở thành một huấn luyện viên trung học nổi tiếng. Leonard đã truyền cho anh ấy kỷ luật và cấu trúc mà anh ấy cần để thành công. Từ năm 10 tuổi, Lau đã sớm nổi bật cùng với nhóm bạn đồng trang lứa đẳng cấp thế giới như John John Florence, Keanu Asing và Carissa Moore.

Anh đã thắng đối thủ là Joao Chianca(Brazil) với số điểm 6.90 và mang về 20 ngàn đô một cách vẻ vang.

 

blankBettylou Sakura Johnson. (Hình Trịnh Thanh Thủy)

 blank

Bettylou Sakura Johnson. (Hình Trịnh Thanh Thủy)

 blank

Cú nhảy cao của 1 Vận động viên (Hình Trịnh Thanh Thủy)

 

 

Giải Quán Quân Lướt Sóng Nữ đã do Bettylou Sakura Johnson, 17 tuổi đoạt được. Với số điểm 6.93 cô đã thắng đối thủ là Macy Callaghan(Úc) mang về 20 ngàn đô.

Từ năm 6 tuổi cô đã cầm chiếc ván trượt và lướt sóng một mình. 7 tuổi cô đã bắt đầu tham dự một cuộc thi lướt ván vào năm 2012. Là vận động viên Lướt Sóng rất trẻ, năm 15 tuổi cô đã thành công trong các chuỗi thắng đầy ấn tượng tại các cuộc thi Papara Pro Junior Tahiti Papara Pro Open Tahiti, và Queen in Me. Do đó, Bettylou Sakura Johnson được chọn làm vận động viên nữ đầy tiềm năng của giải lướt sóng năm nay.

 

blankMột nụ hồng trong chiếc lá bọt sóng. (Hình Trịnh Thanh Thủy)

 blank

Đám đông các em nhỏ xin chụp hình và chữ ký của 1 vận đông viên. (Hình Trịnh Thanh Thủy)

 

 

Trong cuộc thi trượt skate trong dịp này cũng của công ty Vans bảo trợ,  người chiến thắng giải nam là Jhancarlos Gonzalez(Colombia) và người chiến thắng của nữ là Hayley Wilson(Úc), mỗi người mang về 10.000 đô la. Các giải khéo léo hay nhất(Best trick) thuộc về Mason Silva của Manhattan Beach (nam) người Hoa Kỳ và Wenhui (Zoe) Zeng (nữ) người Trung Quốc.
 

Thanh Thư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Ngày 25.03.2020, toà án liên bang tại New York đã ra phán quyết vụ Tổ chức Văn Bút Hoa Kỳ PEN America kiện Tổng thống Donald Trump được phép tiến hành. Đây là một vụ kiện có tính cột mốc, cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ, vì đã sử dụng quyền lực của chính phủ để trả đũa truyền thông và các phóng viên mà ông không thích. Cụ thể, tòa án đã từ chối nỗ lực của chính phủ Trump xin bác bỏ đơn kiện của PEN America, và cho phép vụ kiện tiến hành.
Đây là chuyện tập đoàn kỹ nghệ thực phẩm Hoa kỳ đã dùng thế lực đồng tiền, các cuộc vận động hành lang (lobby), và bàn tay lông lá của họ để mua chuộc và hối lộ một số nhà lãnh đạo cao cấp hầu nắm giữ những chức vụ then chốt trong chánh phủ để tạo những hậu thuẩn thuận lợi cho kỹ nghệ thực phẩm. Họ không ngớt tung ra những lối quảng cáo vô cùng khoa học và rất hấp dẫn nhằm rù quến tập thể người tiêu thụ về những loại sản phẩm mới. Họ tập cho chúng ta có những thói quen ăn uống mới để phù hợp và thích ứng với sự tiến hóa của xã hội ngày nay. Nói tóm lại họ muốn chúng ta cứ việc nhắm mắt ăn đi, uống đi, càng nhiều càng tốt, nhưng đừng bao giờ thắc mắc đến việc sản phẩm được sản xuất như thế nào cũng như đừng quan tâm đến khía cạnh vệ sinh và sự trong lành của sản phẩm. Tất cả đều được cơ quan FDA “áp pru” mà!
Vào mùa hè năm 1758, đức cha Edward Stone, ở Chipping Norton bên Anh bị sốt và viêm xương khớp. Vô tình ngài đã nhai cành của cây liễu trắng rất đắng , ngài rất ngạc nhiên mà thấy rằng cơn đau giảm. Ngài liền nghĩ ra cách để phơi khô và làm thành bột vỏ cây này và thử nghiệm để kiếm một liều hiệu nghiệm nhất
Bà à! Để nhớ lại cái thuở mình mới yêu nhau, tuần nào cũng hẹn hò gặp nhau ngoài công viên. Thật hạnh phúc biết bao! Bây giờ tôi ra ngoài công viên ngồi chờ rồi bà trang điểm và thay quần áo thật đẹp ra gặp tôi nhé.
Anh/Chị ơi. Em muốn mở tiệm làm móng mà đang lưỡng lự không biết đặt tên tiệm là gì cho thật “kêu” và nhớ lâu. Mong trả lời giúp em và cám ơn. Các anh chị ơi, cho em hỏi chút chuyện này. Em hay bị đổ mồ hôi nách. Em đã dùng nhiều loại thuốc khử mùi, không có kết quả gì hết. Bây giờ em muốn thử dùng loại dành cho đàn ông, có dùng được không hở anh/chị, vì em nghe nói nó khử mùi mạnh hơn. Cám ơn A/C trước nhé.
Các anh chị em ơi, mang mặt nạ (Masks) thì làm thế nào bày tỏ tình cảm của mình với người đối diện khi chỉ lộ ra đôi mắt?. Chẳng lẽ cứ bốn mắt nhìn nhau tức trào máu họng hay sao? Dễ lắm nhé, mình còn đôi chân mày này, đôi mắt này, dùng nó triệt để cũng được mà. Đôi mắt thường được người ta cho là “Cửa sổ của tâm hồn” quan trọng bậc nhất đấy nhé. Các anh chị em thử tập dùng bàn tay che mặt lại từ cánh mũi trở xuống rồi thử những tình cảm như buồn vui giận ghét qua chân mày và đôi mắt xem sao. Muốn biểu lộ sự kinh ngạc thì nhướng đôi chân mày lên, mắt mở to, lộ vẻ buồn thì đôi mắt nhìn xuống, chân mày cũng xụ xuống, buồn như …thất tình thiên thu luôn ấy, phải không.
Thời trang luôn theo sát thời cuộc quốc tế. Mùa đại dịch vẫn còn đó. Những nhà tạo kiểu mẫu thời trang mùa đại dịch có thể sẽ dựa vào thời trang từ thời xưa bên Âu Châu, khi phụ nữ mang mạng che mặt, kết dính liền từ chiếc nón, tạo nét duyên ngầm bí ẩn qua đôi mắt.
(Robert Mullins International) 60 ngày đình hõan không cho di dân nhập cảnh Hoa Kỳ đã bị gia hạn cho đến cuối năm 2020. Đó là lý do tại sao Tổng lãnh sự Hoa Kỳ sẽ chỉ cho phép hẹn lại những cuộc phỏng vấn đã bị hủy bỏ trong thời gian qua và chỉ phỏng vấn vợ/chồng và con nhỏ của công dân Hoa Kỳ. Vì thế, theo tuyên bố mới đây của Tòa Bạch Ốc, từ nay cho đến cuối năm nay, các Tòa Lãnh sự chỉ cấp chiếu khán (visa) di dân cho vợ/chồng và con nhỏ của các công dân Hoa Kỳ. Trong năm nay, "con nhỏ" có nghĩa là chỉ có những người con dưới 21 tuổi tính theo Dương lịch mới được đi phỏng vấn. Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (CSPA) không được áp dụng. Bất cứ người con nào trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ nếu có mặt trong ngày phỏng vấn sẽ bị từ chối.
Trong khi nhiều tiểu bang ở Mỹ đang chật vật đối phó với sự gia tăng đột biến số người bị nhiễm vi khuẩn corona và số người vào bệnh viện vì dịch bệnh, Tổng Thống Donald Trump vẫn tổ chức các cuộc tập họp quần chúng để vận động tranh cử và còn dọa sẽ không tài trợ cho các trường công nào không tái mở cửa vào mùa thu năm nay. Trong tuần qua chuyện Quốc Hội TQ thông qua luận an ninh quốc phòng Hong Kong và tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng khi cả Mỹ và TQ đều cùng lúc tổ chức các cuộc tập trận để phô trương lực lượng trên vùng biển nhiều tranh chấp này.
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.