Hôm nay,  

Suzuki Grand Vitara 2006

30/03/200600:00:00(Xem: 3977)
xh_03302006_1xh_03302006_2

Đã từ lâu hãng Suzuki âm thầm đi vào thị trường Mỹ với những kiểu xe đầu tiên có vẻ hơi nhỏ, giống như loại thường dùng ở các xứ Châu Âu như chiếc Sidekick, Samurai...Sau đó, những chiếc xe của hãng Suzuki dần hoàn thiện theo năm tháng. Hiện nay thị phần của Suzuki tương đối nhỏ, nhưng hãng xe Nhật này đã có những bước tiến đáng kể qua những chiếc du lịch đầu tiên. Bên cạnh đó, kiểu xe SUV mới của hãng xe Nhật Suzuki đã được nhiều người nhận xét là không lộng lẫy nhưng lại tốt, cụ thể là Suzuki Grand Vitara 2006.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Năm 2006 hãng Suzuki đã hoàn toàn tái thiết kế chiếc Grand Vitara, một chiếc SUV nhỏ. Đối với chiếc mới này hãng xe đã bỏ đi thân xe dựa vào tải nhẹ của những chiếc xe đời trước, để biến cải thân xe gần với loại xe du lịch hơn, nhưng nó lại được tái cấu trúc làm cho cứng hơn để cho phép chiếc xe chạy địa hình. Chiếc Grand Vitara bây giờ có nội thất sang hơn và ít dùng lại những miếng nhựa trông có vẻ rẻ tiền của các đời xe trước.

Suzuki Grand Vitara từ đời năm 1999 đến năm 2005 không được nổi bật, trong khi các loại SUV nhỏ có khả năng chạy địa hình như Honda CR-V và Toyota RAV4 thì Grand Vitara những năm đó thiếu hẳn điều này, tuy những con đường địa hình này không có gì là khó chạy nhưng những chiếc xe mới này vẫn được khách hàng ưa chuộng ở chỗ-có đường chạy êm và trong nội thất có chỗ thích hợp đồng thời không ngốn xăng và vào parking dễ hơn là chiếc SUV cỡ lớn.

Hãng Suzuki rõ ràng đã chú ý đến nhiều cho chiếc Grand Vitara thiết kế lại hoàn toàn đời 2006, Grand Vitara cung cấp nhiều đặc tính mới, kiểu dáng và chất lượng để cạnh tranh những chiếc SUV nhỏ hàng đầu hiện thời. Không chịu thua hai hiệu xe Đại Hàn Kia và Hyundai về bảo hành lâu dài , hãng Suzuki cũng có Grand Vitara với thời gian bảo hành 7 năm/100,000 mile cho bộ máy xe.

Trong năm 2006 sẽ không còn có chiếc Suzuki Vitara 4 máy, và những chiếc Vitara hiện thời là Grand Vitara, các kiểu Grand Vitara đều có 6 máy, các kiểu xe đều có phiên bản 4WD. Dù cho giá có thấp nhưng Grand Vitara cũng cung cấp nhiều đặc tính tiêu chuẩn, như là bộ vi lọc, kiếng sau xe sẫm màu, tay lái có gắn nút chỉnh hệ thống nghe nhạc và hệ thống chỉnh tốc độ theo ý, thiết bị khóa, mở xe từ xa, hệ thống kiểm soát tay lái,thắng ABS, tất cả các đặc tính này đều có sẵn nơi kiểu SUV base này với giá dưới $20,000.

Nhưng những đặc tính sang trọng bao gồm trong hai kiểu xe XSport và Luxury. Đáng chú ý nhất là hệ thống SmartPass cho phép bạn vào trong xe và khởi động máy chiếc Grand Vitara mà không cần dùng đến chìa khóa, chiếc XSport có thêm 5 số tự động và cảng xe loe ra. Chiếc hàng đầu Luxury có ghế da, sunroof, niền xe 17 inch và thêm hệ thống Homelink tức là cộng thêm vài ngàn đô la nhưng giá vẫn còn nhẹ hơn so với chiếc SUV được trang bị đầy đủ CR-V.

Nội thất mới của xe vượt xa những gì chúng ta thấy ở xe Suzuki từ trước đến nay, chất liệuvải và những đường viền đều đẹp, ba chiếc đồng hồ tròn thời trang được viền aluminum, những nút chỉnh dàn âm thanh nổi cũng cap cấp hơn mong chờ.

Ghế ngồi tiện nghi, thoải mái cho những tài xế cao lớm, nhưng ghế ngồi bọc vải có phần tiện nghi hơn ghế da, tuy vậy ghế da cũng rất mềm, nói chung nội thất Grand Vitara trông và có cảm giác như là của chiếc SUV có giá hơn $30,000.

Grand Vitara là chiếc SUV nhỏ 4 cửa, có 4 kiểu –base, Premium, XSport và Luxury. Kiểu base được trang bị tốt như niền xe 16 inch, hệ thống chỉnh nhiệt độ tự động, chỉnh tốc độ theo ý, thiết bị khóa, mở xe, các thiết bị trên xe đều chỉnh điện, một MP3 tương thích với máy hát CD, tay lái có gắn các nút chỉnh. Kiểu Premium có thêm niền đúc với CD changer trong dashboard, và kiều XSport có thêm bộ số tự động và một remote SmartPass có đặc tính khởi động máy không cần chìa. Kiểu hàng đầu Luxury bao gồm ghế da, niền xe 17 inch, moonroof, ghế trước có sưởi và viền gỗ chỗ trong nội thất.

Grand Vitara được trang bị bộ máy 2.7 lit-V6, cung cấp 185 mã lực và lực kéo 184 lb-ft. Bộ số tay 5 số là tiêu chuẩn cho kiểu base và Premium, và bộ số tự động 5 số là tùy chọn. Đối với kiểu Luxury và XSport thì bộ số tự động là tiêu chuẩn, 4WD có sẵn cho mỗi kiểu.

An toàn-Những đặc tính tiêu chuẩn trên chiếc Grand Vitara bao gồm hệ thống giúp kiểm soát tay lái, thắng ABS, với hệ thống phân lực thắng bằng điện tử, màn hơi an toàn bên hông cho hành khách ghế trước và sau, túi hơi an toàn bên hông cho cả ghế trước.

Chiếc Grand Vitara mới bây giờ có thân xe mới lái như xe du lịch, ngay cả khi đi với tốc độ cao trên xa lộ thì trong xe vẫn êm, chỉ có ít tiếng gió và tiếng ồn. chiếc máy V6 mạnh và êm. Nói chung Grand Vitara 2006 có nhiều đặc tính mới với giá phải chăng là một sự lựa chọn mới cho khách hàng thích xe Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kia một nhãn hiệu xe hơi của Đại Hàn, bên cạnh hiệu xe Hyundai, hiệu xe Kia Optima cũng đã xuất hiện từ kiểu xe đời 2001, chiếc du lịch cỡ trung Optima, có thể nói Optima là sản phẩm đầu tiên của hai hãng Hyundai và Kia hợp tác từ năm 1998, và chiếc Kia Optima cũng có chia sẻ phần cơ khí với chiếc Hyundai Sonata
Ai cũng biết xe Hybrid loại xe dùng hai loại nhiên liệu xăng và điện rất tiết kiệm nhiên liệu đồng thời lại không làm hại môi trường chung quanh, có người nói nếu tôi mua một chiếc Hybrid vào đầu năm tôi sẽ được bớt $3,150 đồng tiền thuế Liên bang, được dùng carpool lane, được đậu xe
Mazda 3 đời mới 2006 được thừa hưởng những lợi ích của loại máy 2.0 lit VVT và cũng có sẵn loại hộp số tự động 5 số trên kiểu xe có máy 2.3 lit, hơn nữa loại xe 2.3 lit hiện giờ là chiếc ít ô nhiễm trong các xe du lịch với mã số PZEV bảo đảm tại các tiểu bang California,, Maine, Massachusets, New York và Vermont- PZEV
Hyundai Azera là chiếc xe mới của hãng xe Đại Hàn Hyundai, khi tung ra chiếc xe mới này Hyundai đã cho biết ý muốn đó là chiếc du lịch hàng đầu của hãng, chiếc Hyundai mới sẽ thay thế cho chiếc Hyundai XG350, nhưng khi đó hãng Hyundai cũn chưa hề cho biết tên của chiếc xe mới này. Mãi cho đến tháng 3 năm 2005
Đã ngồi vào tay lái ít khi nào chúng ta tránh khỏi va chạm ít nhất một lần trong khi lái xe, trong các thống kê về tai nạn xe cộ thì có hai đầu rõ rệt, một đầu là những vụ va chạm mạnh khi tốc độ cao và tai nạn do lật xe còn đầu cân bên kia chỉ là những va chạm nhỏ, những cú đụng mà tài xế
Là học sinh trường Trung học Los Alamitos, cô băng từ xa lộ Garden Grove vào đường Studebaker, lúc đó cô bị lạc tay lái chiếc Jeep Cherokee 2000, xe trượt qua ngã tư rồi đâm sầm xuống một đường nước gần đó, đường nước này dùng để điều hòa mực nước tránh lụt lội, lúc đó nước đang chảy xiết, nước gầm
Thêm một kiểu xe mới của hãng xe nổi tiếng Mercedes-Benz, trước đây Mercedes cũng từng có rất nhiều kiểu xe từ du lịch cho tới xe hai cửa Coupe, hay xe Sport cho tới SUV M-Class nhưng chưa từng có kiểu này R-Class, có thể nói R-Class là loại Crossover như chiếc Pacifica của Chrysler, nhưng chiếc Mercedes R-Class
Hãng Ford đã giới thiệu chiếc xe SUV Escape vào năm 2001 để nắm bắt được số khách hàng đang gia tăng nhanh chóng trong thị phần xe SUV nhỏ. Cũng nhờ có kế hoạch sớm sủa đó nên hãng Ford đã làm cho Escape trở thành chiếc bán chạy hàng đầu- loại SUV nhỏ do sự ham thích về sức mạnh, kích thước và kiểu dáng
Hãng GM có kế hoạch bán cổ phần của hãng lại cho hãng xe Nhật Bản, và điều này sẽ giúp cho việc cũng có hại hãng xe tại Detroit-theo như tuyên bố hôm thứ Hai qua. Hãng GM nói hãng sẽ bán cổ phần của Suzuki lại cho hãng mẹ để có được 2 tỉ đô la, và sẽ giúp cho cán cân chi thu của hãng trở nên thăng bằng hơn.
Khi giám đốc tài chánh Joseph Chen cân nhắc về việc mua một chiếc xe mới vào đầu năm nay, anh trầm ngâm đắn đo xem chiếc xe nào thích hợp với sự thay đổi trong cuộc sống hiện tại. Xét cho cùng, hai năm vừa qua có nhiều thay đổi trong cuộc sống của anh. Từ một chàng trai độc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.