Hôm nay,  

Thơ Bé

23/05/200400:00:00(Xem: 7148)
BUỔI SÁNG CỦA NỘI

Sáng nào
mẹ cũng dậy thật sớm
Nhưng bà Nội
còn dậy sớm hơn
Nội chăm những cụm hoa
Luống rau Nội trồng
Ở vườn sau.

Sáng sớm,
lá cây còn đọng sương
Những con nhện
giăng lưới bẫy mồi.
Nội bắt sâu
Nội lượm ốc
Những con ốc sên
lì lợm
Nhất định ăn hết lá cây
Muốn làm trơ trụi
vườn rau của nội

Ông mặt trời đã lên cao
Những con mắt nắng


dòm và tỏa xuống
Những giọt sương cuối khô dần khô dần
Và ngày tới.

Thường ngày
Nhưng con chim
vẫn đậu trên cây khế
Hót véo von
Kể chuyện cổ tích gì đó
Mà em không hiểu.

Nhiều đêm rồi
Nội đã kể chuyện cây khế và bầy chim
Nhưng em chưa nghe hết
Đã ngủ.

Em nói:
Chào buổi sáng
Chào ông mặt trời
Chào gió mát
Chào mảnh vườn của Nội

Long Nghi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn đã làm gì cho Mẹ? Tặng Mẹ một đóa hoa, vẽ một tấm thiệp, giúp Mẹ dọn dẹp nhà cửa, mấy anh chị em cùng nhau nấu nướng một bữa cơm thật ngon để mẹ không phải làm gì mệt nhọc?
Bé Cung Đô đã được Award về những bức tranh vẽ màu nước khi em được 5 tuổi.
Có một cậu bé con nhà nghèo, vừa sinh ra đã được tiên tri sẽ lấy công chúa vào năm 14 tuổi. Đúng lúc đó nhà vua giả dạng thường dân đi ngang qua, nghe nói, vua giận lắm.
Hôm nay trong buổi học thấy bé Na không được vui. Giờ ra chơi em đứng ở góc sân, mặt buồn rười rượi, còn có đôi chút lo lắng. Trong giờ làm bài đặt câu,
Trong gia đình em có sáu người, người nào cũng yêu thương em, nhưng người lo lắng cho em nhiều nhất là mẹ. Em cũng yêu mọi người, nhưng mẹ là người em yêu thương nhiều nhất.
Vừa rồi, trên Facebook, Thu Thủy đọc được lá thư của chị Nancy Nguyễn gửi Cha Mẹ trong việc kêu gọi “xuống đường” để bảo vệ môi trường và chống đối với họa diệt vong.
Một hôm tình cờ vua vào nhà xay bột để tránh mưa. Vua hỏi vợ chồng người xay bột có phải gã thanh niên cao lớn là con trai họ không? Họ đáp:
Lớp học hôm nay, sau ngày MotherDay vắng nhiều em. Có lẽ các em còn muốn vui trong ngày Hiền Mẫu thêm một cuối tuần nữa, hoặc vì thay đổi thời tiết, các em bị cảm nên phải ở nhà.
Có giấy mực nào có thể kể hếtcông lao của Mẹ, sự vất vả của Mẹ và tình Mẹ yêu con. Nhưng con se cố gắng viết một phần nhỏ về tình yêu Mẹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.