Hôm nay,  

Thơ Bé

08/06/200300:00:00(Xem: 5940)
Các bạn thân mến,
Mỹ Lan giới thiệu với bạn một bài thơ của bạn Tammy Nguyen, học sinh trường St. John the Baptist School tại 1021 Baker Street, Costa Mesa, CA 92626, được chọn đăng trong tuyển tập "Troubadour 2003". Thơ Tammy làm bằng tiếng Anh, bạn nào giỏi tiếng Việt dịch ra thơ Việt Ngữ gửi về cho Mỹ Lan nhé.

SIGHT
Inspired by Nikki Giovanni
By Tammy Nguyen

The eye we are told.
is a window.


only to see faith, love, understanding.
and pain.
We sometimes don't
see good things.
like a gloomy day.
but the outside
world produces life.
Our heart is the curtain.
We sometimes darken
our heart to keep others
out of our lives.
to not see
the sadness we have caused
amongst us.
But once we open our
inner window, we see
a beautiful creation.
a world of happiness
where we can join, love, and respect.

TAMMY NGUYEN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba cô công chúa trong một tòa lâu đài tại một vùng đất xa. Khi các công chúa đã lớn, vua nghĩ ra cách để kiếm chồng cho các con.
Hôm nay, các em của tôi vào lớp, có nhiều khuôn mặt không được vui. Ngày Lễ Halloween đã qua gần một tuần, các em còn nuối tiếc một buổi tối xin kẹo, xem đèn, đùa giỡn với hình ảnh ma quái.
Hôm thứ Hai, 31 thán (tháng) 10 là ngày Lễ Ma. Ba mẹ em đã lo tran (trang) trí nhà cửa từ mấy tuần lễ trước. Đi học về là em gặp con ma treo tòng (tòn) ten (teng) ở gốc cây ngoài sân,
Không Thầy Đố Mầy Làm Nên”, chúng ta đã học bao nhiêu lần câu này trong các chương trình dạy tiếng Việt. Các thầy cô giáo đã bỏ thì giờ, công sức,
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba nàng công chúa trong một lâu đài tráng lệ trong một vùng đất xa lạ. Một ngày nọ, ông vua suy nghĩ đã đến lúc các công chúa phải lập gia đình.
Đúng ngày chủ nhật, một ngày trước lễ Halloween, tôi lái xe đi thăm một em học sinh đang ở với bà ngoại. Ba má em không còn ở chung, má em phải đi làm xa kiếm tiền nuôi em nên em phải ở với bà ngoại.
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.