Hôm nay,  

Tìm Hiểu

04/05/200300:00:00(Xem: 6350)
tn_05042003_1
BONG BONG XÀ PHÒNG
Các bạn có từng chơi trò thổi bong bóng bằng xà phòng chưa" Nếu chưa thì các bạn thử nhé. Lúc đầu, bạn lấy xà phòng cho tan trong nước lạnh, xong tìm một cái ống nhỏ, có thể lấy cái ống dùng để uống nước ngọt, loại ống nhỏ thôi, bỏ một đầu nhúng vào nước xà phòng.
Xong rồi, bạn dùng đầu bên kia đưa lên miệng thổi nhè nhẹ, thổi nhẹ thôi mới có thể có được những bong bong lớn hơn hột đậu, có khi bằng viên bi nhỏ. Bạn sẽ thấy rất nhiều bong bóng màu sắc sặc sỡ bay la đà trông rất đẹp.

Bạn có biết tại sao lấy xà phòng hòa tan trong nước có thể thổi ra bong bóng không" Vì xà phòng tan trong nước làm thành một cái màng khá dai, khó vỡ. Khi bạn thổi hơi vào đầu bên kia, màn xà phòng dần dần phình lên theo lượng hơi chứa biến thành bong bóng xà phòng, giống như khi ta thổi bóng bằng chất cao su vậy. Nhưng màng xà phòng khôgn bền lâu như bong bóng cao su, nên chỉ giữ được một lúc trong không khí rồi tan biến. Và nếu bạn thổi mạnh quá, bạn cũng không tạo được bong bóng xà phòng.
Khi các bạn rửa tay, các bạn thấy bọt xà phòng, phải không" Nhưng vì lượng không khí lọt vào quá ít, nên chỉ tạo được bọt nhỏ, từng đám dính nhau rồi tan theo nước. Nhưng nếu bạn muốn thổi xà phòng thành một quả bóng khá lớn thì cho thêm vàop nước xà phòng một ít bột hoặc lòng trắng trứng, màng xà phòng sẽ dai hơn, có thể thổi những bong bóng to hơn mà không bị vỡ nhanh.
Các bạn làm thử đi, nhưng nhớ thổi ra thôi chớ dừng hút vào miệng sẽ nguy hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để chuẩn bị cho ngày tựu trườn (trường), trườn (trường) Mỹ, mẹ đã dẫn em đi mua sắm dụng cụ học sinh. Em không mua cặp mới vì năm trước bà ngoại đã mua cho em một cái cặp sách rất đẹp, còn tốt lắm.
Mới đây, đọc tin, biết được ở Việt Nam, có một bạn thiếu nhi đã tự tử chết trong ngày khai giảng vì không có quần áo mới để đi học. Nghe ra thì có vẻ buồn cười, không có quần áo mới thì mặc quần áo cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông nhà giàu góa vợ. Ông tục huyền với một người đàn bà đã có hai cô con gái, với ý nghĩ rằng, con ông cần một người mẹ chăm sóc và có bạn lứa tuổi để chơi đùa.
Bắt đầu vào thu, trời vẫn còn nóng gắt. Có ngày nhiệt độ tới 90. Học sinh của tôi bận rộn hơn, vì phải đi học tới hai ba trường. Tiếng Mỹ, tiếng Việt, có em còn học thêm vài ngôn ngữ khác.
Em đến với trang Thiếu Nhi Việt Báo trong nhiều năm qua. Trang Việt Báo Thiếu Nhi là môi trường cho em nhiều cơ hội để luyện tiếng Việt, ngôn ngữ mẹ đẻ yêu quý của mình mà em nghĩ mình phải cố gắng gìn giữ mãi mãi.
Em không phải là người đi lĩnh giải thưởng “Bé Viết Văn Việt”, nhưn (nhưng) em được theo gia đình đi dự tiệc. Nhiều người quá, thật đôn (đông) và vui. Ai cũn (cũng) mặc áo đẹp.
Chuyện ngày xửa ngày xưa, ở một nơi xa xôi có người đàn ông giàu có, nhưng góa vợ. Ông sống trong một ngôi nhà rộng lớn, sang trọng với cô con gái duy nhất.
Hôm nay trong giờ đức dục tôi nói về việc: các em phải phụ giúp ba mẹ làm việc nhà. Lớp tôi phụ trách các em còn rất nhỏ, chỉ 9, 10 tuổi, nhưng các em rất ngoan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.