Hôm nay,  

Tìm Hiểu

04/05/200300:00:00(Xem: 5930)
tn_05042003_1
BONG BONG XÀ PHÒNG
Các bạn có từng chơi trò thổi bong bóng bằng xà phòng chưa" Nếu chưa thì các bạn thử nhé. Lúc đầu, bạn lấy xà phòng cho tan trong nước lạnh, xong tìm một cái ống nhỏ, có thể lấy cái ống dùng để uống nước ngọt, loại ống nhỏ thôi, bỏ một đầu nhúng vào nước xà phòng.
Xong rồi, bạn dùng đầu bên kia đưa lên miệng thổi nhè nhẹ, thổi nhẹ thôi mới có thể có được những bong bong lớn hơn hột đậu, có khi bằng viên bi nhỏ. Bạn sẽ thấy rất nhiều bong bóng màu sắc sặc sỡ bay la đà trông rất đẹp.

Bạn có biết tại sao lấy xà phòng hòa tan trong nước có thể thổi ra bong bóng không" Vì xà phòng tan trong nước làm thành một cái màng khá dai, khó vỡ. Khi bạn thổi hơi vào đầu bên kia, màn xà phòng dần dần phình lên theo lượng hơi chứa biến thành bong bóng xà phòng, giống như khi ta thổi bóng bằng chất cao su vậy. Nhưng màng xà phòng khôgn bền lâu như bong bóng cao su, nên chỉ giữ được một lúc trong không khí rồi tan biến. Và nếu bạn thổi mạnh quá, bạn cũng không tạo được bong bóng xà phòng.
Khi các bạn rửa tay, các bạn thấy bọt xà phòng, phải không" Nhưng vì lượng không khí lọt vào quá ít, nên chỉ tạo được bọt nhỏ, từng đám dính nhau rồi tan theo nước. Nhưng nếu bạn muốn thổi xà phòng thành một quả bóng khá lớn thì cho thêm vàop nước xà phòng một ít bột hoặc lòng trắng trứng, màng xà phòng sẽ dai hơn, có thể thổi những bong bóng to hơn mà không bị vỡ nhanh.
Các bạn làm thử đi, nhưng nhớ thổi ra thôi chớ dừng hút vào miệng sẽ nguy hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài phát biểu cảm tưởng của bạn Dương Hải Anh, 10 tuổi, đoạt giải tranh thiếu nhi, viết y như một bài văn, nên BN đưa luôn vào mục dự thi “Bé Viết Văn Việt” cho năm 2018.
Giải Bé Viết Văn Việt năm 2017 về bạn Trần thị Vân Hảo. Giải thưởng này phát cho thiếu nhi từ 7 tuổi tới 16 tuổi, viết văn Việt. May mắn thay, bạn Vân Hảo đang ở cuối tuổi 16, và bài bạn được chọn.
Tóm tắt: Khi bác thợ xay chết, gia tài chia cho người anh lớn là cái cối xay gió. Người thứ hai là con lừa và người em út chỉ còn lại con mèo.
Trong nghề dạy học, tôi đã xử không biết bao lần vụ các em giận nhau, thưa nhau. Nhưng trường hợp của bé Lan và bé Thu giận nhau thì thật ngộ nghĩnh và buồn cười.
Ngày Lễ Mẹ đã qua, ngày Lễ cha cũng đã qua trong năm nay, nhưng đề tài về Mẹ trong lòng các bạn đang học tiếng Việt vẫn đầy trong tình yêu thương.
Trước khi chấm dứt niên học để được nghỉ ngơi với một mùa hè đầy rực nắng vàng, nhiều học sinh Việt đã đoạt được thành tích đặc biệt trong năm học.
Tóm tắt: Có một ông lão làm nghề xay bột, khi ông chết đi, ba người con chia gia tài. Người anh lớn lấy cái cối xay gió.
Tôi biết các em có nhiều hoài bão, ước mơ khi đến với tương lai. Tôi muốn kể cho các em một câu chuyện về ước mơ thời còn nhỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.