Hôm nay,  

Thơ Bé

22/06/200300:00:00(Xem: 5959)
Các bạn thương mến,
Lần này bạn bé Đậu Phọng đã dịch bài thơ của Tammy Nguyễn. Bạn nói rằng, bài thơ viết khó quá, bạn dịch "vất vả" lắm mới được vậy, vì bạn Tammy Nguyễn làm thơ "bí hiểm" quá chừng. Các bạn đọc coi bài thơ hay của Tammy Nguyễn có "bí hiểm" không nhé.

CHIÊM NGƯỠNG

Cảm hứng từ Nikki Giovanni
Thơ Tammy Nguyen
do Bé Đậu Phọng dịch ra Việt Ngữ

Chúng ta được bảo rằng con mắt
là một cửa sổ
chỉ để nhìn thấy niềm tin, tình yêu, sự hiểu biết
và nỗi đau.

Đôi khi chúng ta


không nhìn thấy những điều tốt đẹp
giống như một ngày ảm đạm.
Nhưng ở bên ngoài
thế giới vẫn tạo ra đời sống.

Trái tim ta là tấm màn
Đôi khi chúng ta làm tối đi
trái tim ta giữ nhiều thứ khác
ngoài sự sống của chúng ta
để không nhìn thấy
sự buồn phiền ta đã gây ra
trong chúng ta.

Nhưng mỗi lần mở
khuôn cửa sổ, bên trong của ta
ta vẫn thấy
một tạo phẩm xinh đẹp
một thế giới hạnh phúc
nơi chúng ta có thể
đón nhận yêu thương và tôn kính.

Nguyên tác: TAMMY NGUYEN
Bé Đậu Phọng dịch

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là những chữ mừng năm mới cắt bằng giấy đủ màu dán lên một tấm bìa cứng giăng ngang trong phòng khách căn nhà của chúng em.
Thầy Vũ Hoàng của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California vừa gửi tới một thông báo về CD Học Tiếng Việt Qua Bài Hát ( CD Sing and Learn Vietnamese with Ease),
Ngày xửa ngày xưa, ở nhà nọ có hai chị em nhưng cùng cha, khác mẹ. Người chị tên là Tấm, còn người em tên là Cám. Hai cô lớn xấp xỉ tuổi, vì Tấm là con của vợ cả,
Năm nay mùa đông tới với các ngày lễ cứ liên tiếp nhau. Các em của tôi vui lắm, gọi là những ngày lễ dính nhau và các em được nghỉ học liên tiếp.
Năm nay, tuần lễ trước đón mừng Giáng Sinh, niềm vui ngày lễ còn chưa dứt thì tuần tiếp lại đón chào năm mới dương lịch.
Trong lễ Giáng Sinh các bạn có nhiều quà không? Và cây thông trong nhà bạn chắc vẫn đèn hoa giăng rực rỡ để cùng đón chào năm mới!
Tóm Tắt: Ngày xưa có một cô bé luôn luôn choàng chiếc khăn đỏ của bà nội cho nên người ta đặt tên cho cô là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà nội,
Năm nay, lễ Giáng Sinh rơi vào ngày Chủ Nhật, các em được nghỉ một buổi học tiếng Việt. Trước đó một tuần, tôi đã vô cùng bận rộn với các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.