Hôm nay,  

Thơ Bé

18/01/200400:00:00(Xem: 6358)
tn_01182004_2
CÂY PHONG

Trước cửa nhà em
Có cây phong rất lớn
Mới mùa hè lá xanh tươi
Đầu mùa đông lá vàng úa

Những ngày cuối năm rồi
Cây với cành trơ trụi
Còn vài chiếc lá thôi
Đeo trên cành, đỏ ối

Mấy hôm nay tiết đông
Mà chim đã bay về
Mở cửa nghe tiếng hót
Biết là sắp sang xuân

Cây phong đứng chơ vơ
Không còn chiếc lá đỏ
Cành khô chỉa lên trời
Làm sao cản được gió

Cây với cành run rẩy
Chim sớm hót véo von
Gió mưa còn gắng gượng
Vì ngày đông vẫn còn

Đừng lo cây phong ơi
Mùa Xuân sắp tới rồi
Cây đâm chồi nẩy lộc
Mấy chốc lại xanh tươi!

Ana Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba cô công chúa trong một tòa lâu đài tại một vùng đất xa. Khi các công chúa đã lớn, vua nghĩ ra cách để kiếm chồng cho các con.
Hôm nay, các em của tôi vào lớp, có nhiều khuôn mặt không được vui. Ngày Lễ Halloween đã qua gần một tuần, các em còn nuối tiếc một buổi tối xin kẹo, xem đèn, đùa giỡn với hình ảnh ma quái.
Hôm thứ Hai, 31 thán (tháng) 10 là ngày Lễ Ma. Ba mẹ em đã lo tran (trang) trí nhà cửa từ mấy tuần lễ trước. Đi học về là em gặp con ma treo tòng (tòn) ten (teng) ở gốc cây ngoài sân,
Không Thầy Đố Mầy Làm Nên”, chúng ta đã học bao nhiêu lần câu này trong các chương trình dạy tiếng Việt. Các thầy cô giáo đã bỏ thì giờ, công sức,
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba nàng công chúa trong một lâu đài tráng lệ trong một vùng đất xa lạ. Một ngày nọ, ông vua suy nghĩ đã đến lúc các công chúa phải lập gia đình.
Đúng ngày chủ nhật, một ngày trước lễ Halloween, tôi lái xe đi thăm một em học sinh đang ở với bà ngoại. Ba má em không còn ở chung, má em phải đi làm xa kiếm tiền nuôi em nên em phải ở với bà ngoại.
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.