Hôm nay,  

Thơ Bé

16/11/200200:00:00(Xem: 6568)
tn_11162002_2
TRÁI TIM

Trong lồng ngực em
có một trái tim
Thầy giáo dạy em
trái tim đập
thì mình sống.

Em biết
trái tim còn làm nhiều việc
Như đập mạnh khi em sợ
Đập dịu dàng khi em vui
và trái tim
còn để thương yêu nữa.

Như trái tim của em
Nhiều khi tưởng đã dành
cho mẹ trọn vẹn
Không phải đâu


chỉ là một nửa thôi
Một nửa
em dành cho ba đó.

Mẹ âu yếm vỗ về
Dỗ dành khi em buồn
Khuyến khích khi em học
Còn ba
Ba là tất cả
Bao bọc cho cả nhà
nuôi từng đứa con
Và ba vất vả
làm việc không biết mệt
vì con.

Vậy là trái tim đã đầy
Em đâu chia cho ai
được nữa.
Thảo Vy (Phạm Ngọc Quỳnh, 15 tuổi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay em có nhiều tiền mừng tuổi vì ba má đưa em đi thăm nhiều người. Em tới nhà ai, em cũng chào như lời mẹ dận (dặn), và ai cũng cho em một bao đỏ, trong đó có tiền.
Chị có dặn các bạn tết có gì vui thì kể cho chị nghe. Em kể chuyện đi New York cho chị nghe nè.
Tóm tắt: Đây là sự tích do đâu mà có cây nêu ngày Tết! Chuyện kể có một thời rất xa xưa, loài quỷ chiếm tất cả đất nước và hành hạ con người.
Bây giờ thì ngày Tết đã qua rồi, ngày tết sao vui quá. Em muốn Tết goài (hoài) thui (thôi). Cô giáo nói các em viết bài tiến (tiếng) Việt nói về mấy ngày Tết ra sao, thì em cũn (cũng) phải viết.
Ngày vui qua mau quá. Hôm nay không còn nghe tiếng pháo nổ nữa, nhưng dư âm và hương vị Tết sao vẫn còn đầy ắp trong nhà, phải không các bạn?
Tóm tắt: Đây là sự tích do đâu mà có cây nêu ngày Tết. Chuyện kể có một thời rất xa xưa, loài quỷ chiếm tất cả đất nước và hành hạ con người,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.