Hôm nay,  

Thơ Bé

12/10/201900:00:00(Xem: 5405)

10.13.19TN. THO Thieu Nhi
Nếu có một điều ước

Em xin được nghe tiếng chim

Mỗi sớm mai, khi con chim mẹ rời tổ

Nó hót dặn dò các con điều gì

Mà chim con kêu chiêm chíp, chíp chíp

Và há mỏ ra.

 

Tổ chim nằm ngay dưới má nhà thấp

Khi chim mẹ đã bay đi rồi

Chỉ cần có chiếc ghế

Là em sẽ nhìn thấy tổ chim

Nhìn thấy bầy chim con

Em không phải là mẹ chúng

Nên bầy chim không kêu

Mà co rúm lại bên nhau

Sợ hãi.

 

Buổi trưa, chim mẹ bay về

Tha miếng mồi

Chia cho đàn con

Chim mẹ kêu chiêm chiếp

Chắc mắng mỏ bầy con tham ăn

Dành giựt nhau

Chim con cũng đáp lại

Chiêm chíp, chiêm chíp

Nhưng rồi chim mẹ bay đi tìm mồi

Và con chim chồng bay đến bên tổ chim

Canh chừng cho đàn con

Và nói chuyện: chiêm chíp, chiêm chíp...

 

Điều ước nghe được tiếng chim

Sẽ không bao giờ đến

Nếu em không làm một con chim!!!

David Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vợ ông ra mở cửa, thấy chồng mình về an toàn, bà ôm ông hôn, đỡ bó củi ông đeo sau lưng, phủi tuyết dính trên giày, nhắc ông bước vào trong.
Vợ ông ra mở cửa, thấy chồng mình về an toàn, bà ôm ông hôn, đỡ bó củi ông đeo sau lưng, phủi tuyết dính trên giày, nhắc ông bước vào trong.
“Không biết nói tiếng cám ơn, tiếng xin lỗi thì không thể thành người tốt.
Hôm Thứ Năm, ngày Lễ Thanksgiving gia đình em vui quá, có nhiều người đến và em gặp anh và chị em họ. Ai cũng ăn mặc đẹp. Ai cũng vui vẻ, nhưn (nhưng) buồn chúc(chút) ít, vì không có ai cho quà ai hết.
Thanhksgiving vào ngày Thứ Năm tuần rồi. Các bạn đã có một ngày ấm áp, đầy thương yêu trong gia đình thân mến.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu băng qua một cánh rừng đúng vào ngày lạnh nhất. Rừng núi đã mặc toàn màu áo băng tuyết.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu băng qua một cánh rừng đúng vào ngày lạnh nhất. Rừng núi đã mặc toàn màu áo băng tuyết.
Vì chân đau, tôi phải nghỉ dạy một tuần, nằm nhà, tôi nhớ các em quá. Suốt tuần qua, ngày nào cũng có vài em gọi thăm. Tôi mong chân mau lành và mau đến Chủ Nhật để gặp các em.
Vào dịp hè, cha em và em chuẩn bị đồ đạc để về Việt Nam. Phi trường rất xa nên phải mất hai tiếng đồng hồ mới đến nơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.