Hôm nay,  

Thơ Bé

12/10/201900:00:00(Xem: 5313)

10.13.19TN. THO Thieu Nhi
Nếu có một điều ước

Em xin được nghe tiếng chim

Mỗi sớm mai, khi con chim mẹ rời tổ

Nó hót dặn dò các con điều gì

Mà chim con kêu chiêm chíp, chíp chíp

Và há mỏ ra.

 

Tổ chim nằm ngay dưới má nhà thấp

Khi chim mẹ đã bay đi rồi

Chỉ cần có chiếc ghế

Là em sẽ nhìn thấy tổ chim

Nhìn thấy bầy chim con

Em không phải là mẹ chúng

Nên bầy chim không kêu

Mà co rúm lại bên nhau

Sợ hãi.

 

Buổi trưa, chim mẹ bay về

Tha miếng mồi

Chia cho đàn con

Chim mẹ kêu chiêm chiếp

Chắc mắng mỏ bầy con tham ăn

Dành giựt nhau

Chim con cũng đáp lại

Chiêm chíp, chiêm chíp

Nhưng rồi chim mẹ bay đi tìm mồi

Và con chim chồng bay đến bên tổ chim

Canh chừng cho đàn con

Và nói chuyện: chiêm chíp, chiêm chíp...

 

Điều ước nghe được tiếng chim

Sẽ không bao giờ đến

Nếu em không làm một con chim!!!

David Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thịt (Thiệt) là khôn (không) công bìn (bình) với ba của em, vì năm nào ngày Lễ Mẹ cả nhà em vui lấm (lắm). Nào ăn uốn (uống), nào là tặn (tặng) quà, lại còn đi chơi, đi ra biển, đi nhà hàng san (sang) lấm (lắm).
Hôm nay, Chủ nhật rơi đúng vào ngày Father s Day, chúng ta cũng cần nhắc lại để biết về lịch sử của ngày này.
Jolleen Trương Nhã Thanh học lớp 1, chương trình Gate, đã gửi tới một xấp tranh dự thi với nhiều bức tranh có giải thích bằng tiếng Mỹ. BN sẽ tuần tự giới thiệu tranh vẽ của Jolleen.
Câu chuyện xẩy ra vào thời mà các khu vườn còn ngập tràn cỏ dại, các loài hoa rất hiếm, chưa có hương thơm và hoa hồng toàn một màu đỏ thắm.
Chủ Nhật vừa qua, tôi vẫn đến lớp sớm như thường lệ, tôi không vội ra khỏi xe, vì cần sắp dọn xe để trưa nay có chỗ cho hai em học sinh đi “nhờ”. Và tình cờ má em Hùng cũng đậu xe bên cạnh xe tôi.
1. Hôm qua trời mưa lớn, ai cũng mừng vì miền Nam California đang thiếu nước.
Có một chuyện ngụ ngôn mà Bảo Ngọc đọc xong, thấy rất thấm thía và muốn chia xẻ với các bạn. Sự giận dữ, hay lòng ganh ghét,
Có một con Cóc nhỏ sống với mẹ trong một cái ao rộng. Tính tình Cóc con bướng bỉnh, ương ngạnh, chẳng bao giờ biết nghe lời và thường làm ngược lại lời dặn nên Cóc mẹ rất buồn phiền.
Tuần trước cô giáo lớp Một về Việt Nam 3 tuần, tôi được “chỉ định” dạy thay vì tôi đã từng dạy lớp Một nhiều năm. Lớp tôi phụ trách được chi Trung Tâm Trưởng thế chỗ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.