Hôm nay,  

Bục Giảng

23/10/201100:00:00(Xem: 5717)
Bục Giảng

lop_1-large-contentTôi lơ đãng bước lên bục và vấp vào bục, không kịp vịn bàn và ngã xuống sàn nhà. Các em đang đứng chào tôi ồ lên, chạy vội lại đỡ tôi. Tôi gượng đứng lên với sự giúp đỡ của các em. Chân tôi đau quá, tôi ráng ngồi xuống ghế, chân tôi bị chảy máu. Em đứng gần cửa nhất vụt chạy và em trở lại với cô y tá. Mọi người giúp tôi tới phòng thuốc của trường.

Không sao, tôi bị một vật bén cào rách da, cô y tá đã bôi thuốc cầm máu và băng vết thương cho tôi. Vài em lấp ló ngoài cửa để thăm dò với nét lo lắng (dù trước khi rời lớp tôi đã dặn ban trật tự bảo học sinh ngồi yên chỗ của mình). Tôi trở về lớp, ngạc nhiên thấy bục giáo sư kéo ra ở cửa lớp và Thức lúi húi với cục gạch trong tay đang hì hục đóng đóng, gõ gõ.
Tôi ra hiệu cho các em về chỗ để bắt đầu giờ học. Các em cho biết đã dời cái bục, vì lớp không cần bục để tránh cô thầy có thể vấp ngã. Thức nói đã tìm ra lý do chân tôi bị chảy máu. Em đã đóng lại cây đinh bị trồi ra.
Tôi bảo các em lấy tập ra đọc để che dấu sự cảm động của mình.
Cành Hồng, Giải Khuyến Học Việt Olympiad

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Các cụ ngày xưa đã dạy vậy. Nhưng mới đây, Bảo Ngọc đọc được một bài về nụ cười, Bảo Ngọc thấy cần phải chia xẻ với các bạn.
Có một kiếp đức Phật là Hoàng tử của Indraprastha và được lên ngôi vua. Một ngày, cùng thê thiếp đi dạo vườn ngự uyển,
Có một kiếp đức Phật là Hoàng tử của Indraprastha và được lên ngôi vua. Một ngày, cùng thê thiếp đi dạo vườn ngự uyển,
Sáng hôm qua, mẹ em, em của em và em đi dự lễ tốt nghiệp Trung Học của Vân Anh, chị họ của em.
Như trong truyện cổ tích, Bảo Ngọc không nằm mơ mà đọc được một bài viết về một số người Việt Nam, cách đây 500 trăm năm, đã tới Quảng Tây,
Về Lịch Sử- Văn Học Việt Nam và Học Sinh-Sinh Viên Ưu Tú
Ngày xưa có một kiếp đức Phật làm hoàng tử của dòng họ Kurus ngụ tại vương quốc Indraprastha.
Đây là kỳ 3 truyện: Đi Thi Giải Khuyến Học” của bạn Phan Mai Hân, lời văn của bạn thật tỉ mỉ tả lại câu chuyện với sức viết thật phong phú.
Năm nay, nhờ ôn luyện để dự thi “Giải Khuyến Học”, em mới phát hiện ra một cuốn Sử viết tầm bay tầm bạ, do trong nước in để cho học sinh học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.