Hôm nay,  

Thơ Bé

20/01/200200:00:00(Xem: 7076)
CON CHIM SẺ

Sáng hôm nay em ra vườn
Giúp bà tưới cây hoa
Em thấy con chim sẻ
bay lên bay xuống
bay vào bay ra

Rồi con mèo ở đâu trên hàng rào nhảy xuống
Chiêm chiếp, chiêm chiếp
Con sẻ bị mèo vồ tha đi
Những chiếc lông rụng xuống

Con mèo đã nhảy lên hàng rào
Biến mất rất nhanh
Em không nghe tiếng con chim
kêu chiêm chiếp, chiêm chiếp nữa
Chim đã bị ăn thịt

Và chỉ còn con mèo
Liếm mép
kêu meo meo


Thấy ghét!

Ngân Hà Phạm
( 9 tuổi, Lớp 6 trường Việt Ngữ Barbara)

*
LÀM PHIỀN EM QUÁ

Ba má có khi làm phiền em quá
Em không thích đâu!
Đến bữa bắt em ăn no nức bụng
Bắt uống quá nhiều sữa
Ăn quá nhiều trái cây
Bắt em học quá nhiều
Em chỉ thích chơi thôi
Tối còn phải đi ngủ sớm
Nên em không xem TiVi được

Ba má lựa đồ bắt em mặc
Không cho em tự chọn
Em mong mau lớn để ba má
Đừng làm phiền em nữa!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 9 tháng đầu năm nay, lực lượng trật tự du lịch của TP. Sài Gòn đã giải quyết 3,661 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách - giảm 3,173 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Nhưng các vụ ‘chặt chém’ ngày càng tăng
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace #1, 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 năm 2019, một buổi họp mặt anh em cựu tù nhân chính trị K4 Tân Lập Vĩnh Phú rất thắm tình chiến hữu.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dắt em gái về bên gốc cây dầu ở giữa con phố nhiều quán xá để đánh giày kiếm sống, sáng hôm ấy nó làm được ba người khách, lòng thấy vui lắm, có lẽ dễ sống hơn ở chỗ cũ.
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Một báo cáo mới cho rằng đạo luật Affrodable Care Act (Obamacare) đã giúp đỡ và cứu sống nhiều người, bất kể những lời chỉ trích.
Một loại thuốc nhắm sửa chữa những gen bị lỗi có thể giúp cho một số đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt sống lâu hơn – một nghiên cứu lâm sàng mới vừa kết luận.
Theo báo cáo của Parkinson’s News Today, hiện có khoảng 1 triệu người Mỹ đang sống chung với căn bệnh Parkinson.
Hiện nay, chúng ta đều biết có những loại thực phẩm có khả năng chống ại một số bệnh. Nhưng một nghiên cứu còn chỉ ra một số loại thực phẩm có khả năng phóng, và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh cho biết 100 triệu người lớn Mỹ đang mắc bệnh và ở giai đoạn tiền tiểu đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.