Hôm nay,  

Hà Nội: Nghi Lễ Tiễn Đưa 7 Xác Lính Mỹ

14/04/200100:00:00(Xem: 4033)
HÀ NỘI - Sáng Thứ 6, các viên chức Hoa Kỳ và CSVN tiễn đưa linh cữu 7 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong tai nạn trực thăng tại Quảng Bình lên vận tải cơ C-17 rời VN. Nhóm này làm công tác tiền sát các địa điểm sẽ đào tìm di cốt quân nhân Mỹ mất tich.

Cũng như phi hành đoàn trinh sát cơ EP-3 rời đảo Hải Nam, các tử sĩ được chở tới Hawaii trước để giảo nghiệm xác định lý lịch trước khi hồi hương.

Một buổi lễ truy điệu đã cử hành tại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội chiều Thứ 5. Buổi lễ này cũng cầu hồn cho các nạn nhân VN.

Vào dịp này Đại sứ Pete Peterson nói những người chết trong tai nạn trực thăng, 7 Mỹ, 9 Việt, đã đặt niềm tin vào công việc, cái chết của họ là mất mát chung. Theo lời đại sứ, để vinh danh họ, hai bên sẽ tiếp tục công tác tốt hơn nữa.

Bên cạnh đại sứ Hoa Kỳ Pete Peterson, phiá chính quyền CSVN có ông Vũ Khắc Nhu, giám đốc văn phòng Tìm Người Mất Tích của VN, và 1 số viên chức dự lễ truy điệu hôm Thứ Sáu. Ông Nhu nói: hai bên sẽ tìm cách đề phòng những tai nạn tương lai, mà phiá VN đổ lỗi cho thời tiết xấu cho tai nạn vừa qua.

Công tác đi tìm MIA sẽ vẫn tiếp tục, nhưng có thể sẽ trì trệ chút đỉnh, theo lời Trung Tá Franklin Childress, phát ngôn nhân JTFA - cơ quan đặc nhiệm chung để tìm MIA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.