Hôm nay,  

Cần Tiền Trợ Cấp Phế Binh

22/10/200600:00:00(Xem: 10883)
Cần Tiền Trợ Cấp Phế Binh Dân Mỹ Thê Thảm Thuế Cao

Hầu hết công dân Hoa Kỳ đều không được hỏi ý kiến về việc nên hay không nên hy sinh khi đóng góp tiền thuế cho cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Nhưng, theo một phúc trình của Bộ Cựu Chiến Binh, điều này đang thay đổi vì đã có hàng ngàn người lính bị thương trong hai cuộc xung đột này xin trợ cấp thương tật.

Có khoảng 1/5 người Mỹ rời quân đội bị mang thương tật đủ mọi cấp độ trong hai cuộc chiến. Trong nhóm này có hơn 100,000 người được hưởng tiền hưu dưỡng thương tật. Con số đó sẽ tăng không ngừng hàng năm và người trả thuế sẽ phải trả nhiều hơn cho những người lính như thế. Xấp xỉ 567,000 trong số 1.5 triệu quân nhân Mỹ đã chiến đấu trong hai cuộc chiến sẽ rời quân ngũ. Một viên chức tiên đoán rằng nếu khuynh hướng này tiếp tục trong vài năm tới, sẽ có hơn 400,000 nhân viên phục vụ rời quân đội sẽ phải tìm kiếm các nguồn phúc lợi thương tật khi họ về hưu.


Các cựu chiến binh khi làm đơn thỉnh nguyện xin trợ cấp cho thấy đa số mang tỉ lệ tàn tật tới 30% và 1/10 số này mang tỉ lệ thương tật 100%.

Còn một vấn đề khác nữa là số quân nhân Dự Bị và Vệ Binh Quốc Gia hiện đang bị mất cân đối lớn vì họ không được hưởng phúc lợi thương tật so với số quân nhân có vai trò phụ thuộc. Các viên chức chính phủ đang cố gắng tìm phương cách giải quyết những dị biệt nói trên. Và tất nhiên là cuối cùng thì tiền thuế của người dân sẽ bị đẩy lên cao hơn nhiều để hỗ trợ cho quân nhân đang chiến đấu ở mặt trận Iraq và Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.