Hôm nay,  

F150 & Freestar

27/12/200300:00:00(Xem: 3142)
xh_12272003_1xh_12272003_2
C hiếc F-150 Pickup mới của Ford và minivan Freestar đã xuất sắc đạt điểm cao nhất về thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao bởi kỹ nghệ bảo hiểm, đó là bước tiến vượt bậc của loại xe Pick up.
Hãng Ford đã yêu cầu Viện Bảo Hiểm về An toàn Giao Thôâng tiến hành thử nghiệm những chiếc xe của hãng, cả hai chiếc này đều mới được tái thiết kế cho kiểu xe năm 2004. Chiếc Freestar đang thay thế chiếc Windstar, ngoài việc thử nghiệm va chạm, Viện Bảo Hiểm đã tặng cho Ford danh hiệu "Những chiếc xe Tốt Nhất nên chọn".
Những chiếc xe khác có điểm cao nhất từ năm 2000-2004 là chiếc Toyota Tundra và chiếc có điểm cao nhất từ 2002-2004 là chiếc Dodge Ram. Trong loại xe minivan có chiếc Toyota Sienna 2004 là chiếc có điểm cao nhất. Những chiếc minivan có điểm hàng đầu từ năm 1999 đến năm 2004 là Honda Odyssey và chiếc minivan của Nissan - chiếc Quest 2004 cũng thuộc những chiếc minivan hàng đầu của năm 2004.
Với những kết quả được công bố hồi tháng sáu vừa qua, thì Viện Bảo Hiểm cho biết chiếc Ford F-150 tốt hơn chiếc F-150 thế hệ trước năm 2001. Chiếc F-150 trước đây đạt điểm va chạm thấp nhất khi tốc độ thử nghiệm ở 40 mph. Nếu một chiếc xe đạt điểm thử nghiệm cao nhất thì khi tài xế ngồi vào tay lái có thểé dây an toàn, nếu tai nạn xảy ra thì tài xế sẽ không bị thương trong cú va chạm tương tự như tốc độ thử nghiệm.

" Chiếc F-150 có những bước tăng vọt không ngờ từ khi có điểm va chạm thấp nhất trong hạng xe, thì nay F-150 trở thành chiếc xe có điểm thử nghiệm va chạm cao nhất," theo lời của chủ tịch viện nghiên cứu là Brian O'Neil.
Về phần minivan thì Freestar có bước phát triển mạnh hơn chiếc Windstar trước đây, cho dù xe đạt hạng thứ hai trong thử nghiệm va chạm.
Ford cho biết hãng đã tái cấu trúc lại dàn khung xe của hai chiếc trên và kết quả là xe chịu được những cú chạm tốt hơn lúc trước, hãng cũng cho biết rằng khung của chiếc F-150 cứng hơn chiếc tiền thân của nó gấp 9 lần.
Tuy vậy thử nghiệm va chạm ngay cản xe thì hai chiếc này lại không khả quan mấy, khi va chạm ở cản xe với vận tốc 5 mph, khi thử nghiệm này xảy ra chiếc F-150 đòi hỏi chi phí sửa chửa trung bình là $1,500 trong mỗi 4 thử nghiệm, còn chiếc Freestar cũng đòi hỏi chi phí sửa chửa $700, nhưng Ford nhấn mạnh những thử nghiệm va chạm tại cản xe không liên quan gì đến tính an toàn của xe.
Viện nghiên cứu cho rằng Ford cũng có những yêu cầu hơi bất thường khi thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao mà không có những thử nghiệm va chạm cản xe.
Tuy vậy F-150 đang là chiếc Pick up bán chạy nhất hiện nay và trong mấy năm qua vì máy mạnh vá tính an toàn của xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
MIAMI - Cơ quan khí tượng bản doanh Miami (Florida) báo tin thời tiết ấm chấm dứt nay mai, nhiệt độ băng giá như mùa đông đang tới vùng New England và vùng giữa bờ nam Vịnh Mexico đến Ngũ Đại Hồ.
WASHINGTON - Theo tường thuật của ABC vào ngày 4 tháng 11, phe DC tại Hạ Viện cho công bố bản chép 1 số điều trần kín của các đối tượng điều tra trong các sai phạm của lãnh đạo hành pháp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
Tin ngày Thứ Bảy 2 tháng 11 từ Portland (Oregon): chánh án liên bang Michael Simon ra lệnh tạm ngưng thi hành quy định của chính quyền Trump, buộc di dân phải chứng minh có bảo hiểm sức khỏe mới nhận được visa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.