Hôm nay,  

Tanning Bed

16/08/200300:00:00(Xem: 10313)
tt_08162003_3
Hằng năm có hằng triệu phụ nữ trên nước Mỹ dùng Tanning Bed để có một làn da nâu lý tưởng trong thời gian thật ngắn
Mặc cho những khuyến cáo về nguy cơ cancer do tia UV gây ra. Khi được cho biết ngoài nguy cơ ung thư da có thể xãy ra, còn gia tăng thêm nguy cơ mắc bịnh về da mang tên là “Melanoma “ Các bà các cô nhún vai , “Ôi trời, ba chục năm nữa mới có thể xãy ra mà, làm đẹp trước đã “
Chỉ cần mất khoảng 30 phút đồng hồ với giá cả nhẹ nhàng độ ba chục đồng các bà các cô có ngay một làn da rám nắng hè đều đặn xinh đẹp quyến rủ làm sao mà nghĩ tới nguy cơ có thể xảy ra vào ba chục năm sau hay “thế kỷ sau “ !
Các bà các cô mặc áo dạ hội hở lưng cho một buổi tiệc, các cô bé ra trường muốn bắt mắt trong buổi prom , đến tiệm tan nhanh chóng hơn bỏ cả ngày nằm phơi nắng mà màu da nâu vẫn không được đều đặn khắp thân thể. Những tiệm tanning có mặt hầu như mọi góc phố, mọi ngã đường đông người qua lại, nhiều hơn cả những tiệm ăn fast foods như Mc Donald’s , quán cafe StarsBuck nơi giới trẻ ưa lui tới , trong các Mall, đàng sau những tiệm Video, trong tiệm tạp hoá Wal-Mart , trong các trung tâm thể dục thẩm mỹ, trong các salon , tiệm nail, tiệm uốn tóc ... hầu như khắp mọi nơi , lợi tức về ngành nầy trên toàn nước Mỹ lên tới con số bạc tỷ .
Có nhiều người cho biết “tôi có nghe nói về ung thư da có thể xảy ra, nhưng khi nhìn lại màu da xanh xao tái nhợt và xấu xí , tôi chỉ muốn thà một phút huy hoàng mà thôi “
Hằng năm có tới hơn ba chục triệu người dùng tanning bed , sỉ số cao nhất là những cô choai choai lứa tuổi teenage từ 15 đến 17 và 70% phụ nữ tuổi từ 20 đến 29 là những khách hàng nồng nhiệt nhất
Mặc cho những khuyến cáo sức khoẻ, những sưu tầm liên tục để tìm ra nguyên do ung thư da , các tiệm tanning vẫn hốt bạc đều và càng ngày càng gia tăng dịch vụ nầy . Các bà các cô vẫn thích nằm trần truồng trong giường nhắm mắt nghỉ ngơi , để khi ra khỏi giường sẽ thích thú với làn da nâu dòn xinh như mộng trong chiếc áo hở lưng quyến rũ một cách “sexy Latin “
75% các phụ nữ biết rõ nguy cơ ung thư da do tia UV , nhưng họ sẳn sàng chấp nhận để có thể đẹp ngay ngày hôm nay , giống như bạn nhìn thấy rõ ràng những lời khuyến cáo ung thư trên bao thuốc lá, nhưng nhún vai “chuyện biết bao giờ xãy tới cho ta vào ngày mai , hút cái đã cho sướng , cho bớt căng thẳng tinh thần ...“ những ý tưỡng bất cần đó hầu như xãy ra cho tất cả mọi người cho nên ngành thuốc lá cũng như tanning bed vẫn phát triển nhanh chóng

Đám sinh viên trẻ muốn dự buổi Cancún, đám thiếu nữ muốn bước chân vào thế giới người lớn trong buổi tiệc prom , đều yêu chuộng làn da nâu
Nhiều người cho biết cảm tưỡng của họ vô cùng thoải mái, vô cùng thích thú sau khi sữ dụng giường tanning , cãm thấy họ xinh đẹp hẳn lên , trẻ trung hẳn ra. Khêu gợi người chồng hay người bạn trai là điều mọi phụ nữ đều mong muốn “ bắt anh nhìn tôi hơn nhìn những cô gái nâu dòn quyến rũ trên bãi biển kia ...” là lý do kéo các bà, các cô nhào vào giường tanning
và các tiệm tanning vẫn tiếp tục hốt bạc tưng bừng.
Yếu tố tâm lý chiếm phần lớn trong dịch vụ tanning, phụ nữ lúc nào cũng muốn xinh đẹp , được chú ý của người khác phái mặc dù biết rỏ nguy cơ về sức khoẻ có thể có về sau nầy như hút thuốc lá
Đa phần họ quay lưng với những lời khuyến cáo, như bịnh về da mang tên Melanoma phải mất 30 năm mới xuất hiện , lo gì, biết đâu tới lúc đó y khoa đã có thuốc chữa trị, ngành khoa học tiến bộ không ngừng nghĩ để phục vụ cho nhân loại , đó là những lý do phụ nữ không hề lo sợ nguy cơ sẽ có thể xãy ra ba chục năm sau
Các công ty sản xuất tanning bed quảng cáo rầm rộ an toàn trên xa lộ “no burn, no cancer , safe tan “ Những bóng đèn sữ dụng 95% tia UVA đã được sàng lọc hầu hết tia UVB (một trong những nguyên do gây phỏng nắng )
Bạn cần phơi nắng ngoài trời cả ngày trên bãi biển trong khi bạn chỉ cần ba chục phút đồng hồ trong gường tanning bed . Sinh tố D phát sinh cho cơ thể sau 10 phút tắm nắng mà không thoa kem sunscreen nhưng bạn có thể uống sữa, sinh tố D trong sữa giúp hoàn trả chất vôi của cơ thể một cách dễ dàng mà không cần phải tắm nắng.
Tia UVA trong tanning bed rất mạnh , tác dụng của 30 phút trong giường bằng bạn nằm phơi nắng cả ngày ngoài bãi biển vào tháng cực nóng trong năm là tháng Tám , độ mạnh của giường gấp trăm lần ánh sáng thiên nhiên đó là nguyên do da của bạn đổi màu nâu dòn nhanh chóng . Theo các nhà khoa học , điều nầy khiến cho chất màu thiên nhiên có trong da bị tổn thương (melanin ) . Khi những tế bào màu melanin bị tổn thương vì tia UV sẽ làm cho làn da có màu không đều , những vi ti huyết quản bị bể, da bị những đốm sun spots , có nguy cơ bị chảy xệ nguyên do tế bào mất sức co dản. Những tác hại nầy xảy ra từ từ , nhưng chưa chứng tỏ bịnh ung thư da có nguyên do từ giường tanning
Về yếu tố tâm lý, nhiều người đã sữ dụng giường tanning cho rằng họ cảm thấy sức khoẻ gia tăng, cãm thấy vui vẽ, yêu đời nhiều hơn .
Đôi khi sự yêu đời lại có tác dụng chống lại chứng ung thư nếu có , bạn nghĩ sao """
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.