Hôm nay,  

Thị Trường:

26/05/199900:00:00(Xem: 7687)
Hôm thứ Ba, các cổ phần technology và internet tiếp tục xuống giá nhiều và kéo toàn thể thị trường chứng khoán, cùng với công ty blue-chip như ngân hàng tài chánh, xuống khá nặng, do ảnh hưởng tâm lý của giới đầu tư đang bi quan về tình hình kinh tế toàn diện trên thế giới.
Các thị trường Âu Châu và Á châu cũng rớt xuống theo thị trường Mỹ. Nhật lại e ngại trở lại về tình trạng các món nợ xấu lên đến hơn $171B của các ngân hàng. Nam Mỹ cũng xuống vì tin đồn Argentina phá giá tiền tệ và Brazil tai tiếng tham nhũng. Rồi trong ngày, ông Bộ Trưởng Tài Chánh mới của Nga tuyên bố không trả nổi món nợ $578 triệu tiền lời thiếu các ngân hàng Anh.
Về kinh tế, số nhà bán bất ngờ giảm 3.3% trong tháng 4, nhiều hơn dự tính giảm 1%, so với tháng 3 tăng 5.4%. Trong khi chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng liên tiếp trong 7 tháng, chứng tỏ mức tiêu xài sẽ không giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 123.6 ở mức 10531.1, trong khi Nasdaq xuống nặng 72.8 ở mức 2380.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.74% xuống 1 chấm. Vàng NY xuống $2.20 với giá $270.45, mức thấp mới trong 20 năm.

Trên thị trường NY, các ngân hàng tài chánh bị yếu vì e ngại về tình trạng Nam Mỹ, với BankAmerica xuống 3 1/8 với giá 62 5/8, Citigroup xuống 2 1/4 với giá 63, và Chase Manhattan xuống 2 với giá 73 3/4. Rồi ngân hàng First Union báo động lợi tức yếu xuống 4 1/4 với giá 45 5/8.
Và McKesson chuyên về quản trị y khoa sức khỏe nói phải khai lại lợi tức, xuống 4 3/4 với giá 33 1/2.
Riêng Coca-Cola tuyên bố bãi bỏ không mua Cadbury Schweppes, cũng chỉ lên 1/2 với giá 67 1/4.
Các hãng dược phẩm cũng khá yếu, với Pfizer xuống 3 5/8 với giá 102 1/8 và Merck xuống 1 5/8 với giá 68 1/4.
Trong khi bên Nasdaq, có thể nói là "máu nhuộm bãi Thượng Hải", với các cổ phần technology đầu đàn như Cisco Systems xuống 5 với giá 104 3/8, và Intel xuống 3 với giá 52 7/8.
Nhưng cũng không nhằm nhò gì so với các cổ phần internet bị hốt hoảng bán tháo chạy làng sau những ngày tháng bay lên cao, với Healtheon xuống 24 1/4 với giá 67, so với 2 ngày trước giá hơn 120, và RealNetworks xuống 13 3/4 với giá 58 so với giá 131 hồi tháng 4, cùng với CMGI xuống 19 1/2 với giá 191 1/2, và EBay xuống 19 3/8 với giá 164.
Riêng BarnesandNoble.com chi nhánh bán sách trên internet của dẫy tiệm sách B&N ra IPO, cũng chỉ lên 5 với giá 23.
Đặc biệt SpeedUs.com nói có thể truyền hình trên hệ thống wireless internet lên 2 7/8 với giá 6 5/8, với giá cao trong ngày là 9 1/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để làm lễ kỷ niệm, xí nghiệp TimeRide đã nghĩ ra cách tổ chức cuộc lễ phải rất đặc biệt là chương trình hoạt náo ba chìu, với 600 tòa nhà và 2000 chiếc xe của Bá linh 1989, tức xe Trabant, được tái tạo.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Thưa quí độc giả, nói về Ngọc Xá Lợi và những điều linh thiêng huyền diệu ắt hẳn sẽ có người tin và người không tin, bởi vì nó thuộc về lãnh vực tâm linh huyền bí với những hiện tượng xảy ra ngoài kiến thức mà khoa học hiện tại đã chưa thể chứng minh.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, bậc cao tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam thời hiện đại, một trong những nhà lãnh đạo khai sáng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào đầu năm 1964, cũng là nhà phiên dịch và trước tác về Kinh, Luật, Luận và nhiều thể tài Phật Giáo, đã viên tịch tại Chùa Từ Đàm, thành phố Huế, vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 8 tháng 11 năm 2019 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), thọ thế 97 năm, theo Thông Báo của Hòa Thượng Thích Hải Ấn, Trú Trì Chùa Từ Đàm, Huế, cho biết vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019.
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương ngôi chùa nhiều kỷ lục thế giới: Todai-ji tức Đông Đại Tự, xây từ thế kỷ thứ 8 theo lệnh Nhật Hoàng để cầu nguyện đất nước bình an.
Cụ Phan Khôi sinh năm 1887, khi viết về Ông Bình Vôi (1956) và Ông Năm Chuột (1958), cụ đã ở tuổi 71 trước khi qua đời ở tuổi 72 (1959). Chúng tôi là kẻ hậu sinh viết bài này nhân kỷ niệm 60 năm giỗ cụ : Kỷ Hợi 1959—Kỷ Hợi 2019.
ASEAN 35: Trung Cộng thất bại, Hiệp định RCEP của TC bị xếp luôn. Dù TT Trump không có mặt, các nước vẫn chống TC, CSVN chống mạnh hơn.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.