Hôm nay,  

Nguyễn Thanh Giang Gửi “ký Sự Tuyệt Thực Trong Tù Csvn”

19/08/199900:00:00(Xem: 5215)
PARIS (VB) — Một bài ký sự của nhà trí thức ly khai nổi tiếng Nguyễn Thanh Giang vừa được phổ biến ra hải ngoại, nội dung ghi những chuyện xảy ra từ lúc công an ập vào nhà bắt ông đi, cho tới lúc nguyên cả guồng máy công an vận chuyển để trù dập người thân và các bằng hữu của ông, và những ngày ông tuyệt thực trong tù.
Trong bản văn, ông Nguyễn Thanh Giang có gửi lời cảm ơn tới tất cả những viên chức quốc tế, những trí thức hải ngoại Việt Nam và quốc tế đã quan tâm và ký tên vào các kháng thư đòi Hà Nội trả tự do cho ông.
Bản ký sự có tên là “12 Ngày Tuyệt Thực Trong Trại Giam B-14” của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang được Liên Minh VN Tự Do phổ biến từ Paris, còn kể lại chiến dịch trù dập người con trai của ông, một tiến sĩ Địa Vật Lý tốt nghiệp từ Đại Học Mỹ và đang làm việc cho Tổng Cục Dầu Khí VN, và buộc cơ quan phải sa thải người con này.

Người con gái của ông Nguyễn Thanh Giang cũng bị họa lây: công an cố ý tạo không khí mập mờ để mọi người trong Bộ Lao Động, nơi cô làm việc, hiểu rằng cô này là con gái của một gián điệp CIA vừa bị bắt giam. Cô may mắn nộp đơn xin việc trong Cơ Quan Bảo Vệ Nhi Đồng Quốc Tế ở London, và được chọn nên mới thoát được guồng máy đàn áp gay gắt ở Hà Nội.
Bài ký sự cũng ghi lại các suy nghĩ của ông về trường hợp Đỗ Mười được các công ty Nam Hàn tặng một triệu đô la, về các lãnh tụ già cỗi bám ghế trong Bộ Chính Trị, về hoàn cảnh các trí thức đòi hỏi dân chủ đang bị vùi dập như nhà văn Hoàng Tiến, cựu tướng Trần Độ...
Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Giang kể chuyện Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương đối phó với ông: trong nước thì tuyên truyền chụp mũ ông đủ thứ; và độc ác nhất là thủ đoạn vươn tay ra ngoài nước bằng một bài viết đăng trên vài báo hải ngoại, mạo danh người chống Cộng cực đoan để đánh phá Nguyễn Thanh Giang, quy chụp ông Giang và Trần Độ là đang làm mọi cách để cứu Đảng CSVN, để duy trì chế độ độc đảng toàn trị.

Bài ký sự của ông Giang được đăng trong số báo này, và lưu trữ trên Việt Báo Online vĩnh viễn, phần Diễn Đàn, ở địa chỉ “www.vietbao.com.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.