Hôm nay,  

Microsoft Cung Cấp Dịch Vụ Unix 3.5

1/26/200400:00:00(View: 4843)
Người dùng máy điện toán hệ Unix (Unix, Linux, và BSD) thường phàn nàn là họ không chạy được các chương trình dành cho Windows.
Đã có nhiều giải pháp được phát triển để đáp ứng phàn nàn đó. Nào là nhu liệu của hãng CodeWeavers tạo lớp nhái-Windows để chạy các chương trình Windows chọn lọc. Rồi đến một loạt các sản phẩm PC ảo hóa của VMware chạy được tất cả các chương trình Windows trên hệ Linux, nhưng VMware lại được thiết kế và định gía như máy chủ. Và ngay cả dự án mã nguồn mở Cygwin nữa. Dự án này tạo lớp nhái-Linux ngay trong hệ Windows.
Nhưng thật không may cho các giải pháp kể trên, đa số người dùng máy để bàn và các nhà phát triển cần hệ song hành Unix và Windows, phải duy trì hai phần tách biệt trên ổ cứng dành cho Unix và Windows đểû kích hoạt và chuyển đổi qua lại. Điều đó quả gian nan và trở ngại trong rất nhiều trường hợp.
Phương châm của Microsoft là “tất cả cho Windows và chỉ Windows mà thôi” ít ra cũng là điểm mà người ta nghĩ là sẽ có giải pháp cho sợ tréo ngoe này. Bất kể là Microsoft đang ở vị trí thuận tiện nhất để nối Unix và Windows lại với nhau. Microsoft từng có ý định đẩy Unix ra khỏi thị trường, vì thế mà những khách hàng cần phải chạy cả hai hệ đã phải đối đầu với áp lực mua sắm hơn là có giải pháp.

Ngày 15/01/2004, Microsoft phát hành bản SFU 3.5 (Services for Unix - Dịch Vụ cho Unix). SFU không phải là hệ điều hoạt biệt lập hay được điều phối bởi Unix mà chỉ là một bộ phụ phẩm giống-Unix về môi trường tương tác và phát triển để nối kết với Windows. SFU miễn phí và có thể lấy xuống từ trang web của Microsoft. Người dùng sẽ phải dùng trương mục Passport để lấy xuống (Passport được cấp miễn phí). Phiên bản mới này gia tăng hoạt động của các phụ phẩm và biên dịch các chương trình rất hiệu quả. Hệ qủan trị hồ sơ một-gốc này đã loại trừ việc phải chỉ danh các mẫu tự ổ như trong DOS. Trong chương trình lấy xuống có cả các phiên bản mới nhất về các phụ phẩm phát triển GNU dành cho phân vùng, bàn Windows 2003 shadow, và những luồng Unix.
Song song, bản Virtual PC 2004 được Microsoft dùng như là công cụ đề chạy nhiều phiên bản Windows cùng lúc trên một máy. Bạn có thể dùng sản phẩm này để: chạy một hoặc nhiều diễn biến (session) Unix độc lập như thể chạy trong hệ điều hoạt được điều phối bởi Windows. Bạn không phài kích hoạt lại, Unix có thể ngưng mà không làm Windows ngưng theo, và mỗi diễn biến đều chạy trong Unix thật (hoặc Windows, tùy bạn chọn). Hệ quản trị hồ sơ ảo hóa này cho phép người dùng dọn sạch những thay đổi do diễn biến tạo ra, vì vậy sẽ không có chuyện không kích hoạt hệ điều hoạt được nữa. Và từng máy có Virtual PC 2004 tự động thừa kế (dù là ảo) tất cả các ổ (device) và mạng mà bạn sặp xếp cho Windows.
SFU và Virtual PC 2004 nên được gài vào tất cả các máy.
Hai sản phẩm này biểu thị cho kỹ thuật quan trọng nhất của Microsoft trong suốt năm nay. Microsoft đã bỏ qua những đố kỵ để mở lối sống chung với hệ điều hoạt tuyệt hảo Unix, và sẽ đặt nền tảng cho những ai muốn thải mái chạy cùng lúc cả Unix lẫn Windows. Những sản phẩm này có thể sẽ tồn tại một thời gian dài, nhưng giờ đây Microsoft đang làm việc để biến nó ngày càng thực tế và rõ nét hơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.