Hôm nay,  

Trả Thù Dân Tộc

07/11/200100:00:00(Xem: 5704)
Trung Cộng là một trong những nước sớm tuyên bố ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ lãnh đạo. CS nói vậy, chớ không phải vậy, không làm như vậy. Gần đây tình báo Anh tiết lộ nhiều móc nối giữa quân khủng bố và Trung Cộng. Trung Cộng có tiếp xúc với quân khủng bố để mua hoả tiễn Mỹ bắn vào quân khủng bố mà không nổ để đem về nghiên cứu. Còn quân khủng bố và chính Bin Laden, qua trung gian của chuyên viên nguyên tử một nước thứ ba, có lần vào hẵn bên trong biên giới Trung Cộng để bàn việc mua nước nặng về chế vũ khí nguyên tử.

Đi đêm với quân khủng bố như trên chỉ là chuyện nhỏ đối với Trung Cộng trên con đường chống Mỹ và kình địch với Mỹ. Con đường đó được xây dựng bằng hận thù dân tộc xuất phát từ cuộc Chiến tranh Nha phiến. Kế đó nó được chủ nghĩa và chế độ CS củng cố, xem Mỹ là đế quốc Tư bản kẻ thù số 1. Hai ma lực ấy kết họp lại trong cuộc chiến ma túy, cuộc chiến Trung Cộng dùng ma túy để đánh phá Mỹ.

Hận thù và óc bài ngoại của Trung quốc phát sinh từ khi Tây Phương, đặc biệt là Anh quốc, đem nha phiến vào buôn, gây nên cuộc Chiến tranh Nha phiến, chiếm nhương địa và khai thác Trung Hoa, thế kỷ 18 và 19. Tâm lý sợ và ghét người ngoại quốc (xenophobia) tăng mạnh thêm với sựchiếm đóng Trung Hoa của Quân phiệt Nhựt trong Thế Chiến 2.

Thành kiến xem Mỹ là kẻ thù số 1 của Trung Cộng xuất phát bên cạnh ý thức hệ, còn có vấn đề Đài Loan, nhân quyền, và Trung Đông. Trung Cộng hợp tác với Nga và Iran ngăn trở vai trò của Mỹ ở Vùng túi xăng dầu lớn nhứt Mỹ cần nhứt này.Trung Cộng không bao giờ quên bài học lịch sử đau thương nha phiến do Anh quốc đem vào làm liệt bại Trung hoa trước khi CS giành lại quyền độc lập cho xứ sở.

Trong khi đó, hiện tại nước Mỹ là một thị trường rất lớn cho việc buôn bán ma túy. Không bao giờ dân buôn lậu ma túy thiếu khách hàng. Phần lớn ma túy từ Á châu đưa vào Mỹ là do Hội Tam Hoàng (Triads), một loại Mafia Trung quốc. Tam Hoàng là một hội kín chuyên thực hiện các tội phạm có tổ chức lớn nhứt trên thế giới hiện giờ. Ở mức cao cấp nhứt của các tội ác có tính quốc tế, người ta thường thấy xuất hiện tên một hay hai người Trung quốc. Nếu Mafia gốc Ý có 4600 người thì Triads có 13 chi bộ, chi bộ nhỏ nhứt có tối thiểu 100 ngàn người. Tam Hoàng đã có hàng trăm năm lịch sử ở Trung hoa, có nhiều người nằm trong chánh quyền Trung quốc, kể cả thời Tưởng Giới thạch. Khi CS làm chủ Lục đia Trung quốc, Trung Cộng đẩy Tam Hoàng ra Hông kông. Khi Trung Cộng lấy lại Hồng kong, người ta tưởng Tam Hoàng bị loại khỏi đảo. Thực tế trái hẵn. Tam Hoàng dường như được Trung Cộng bí mật cho trở lại lục địa và dần dần lấy Miền Hoa Nam làm cứ điểm.

Tam Hoàng làm đủ loại tội ác có tổ chức, từ chủ chứa cờ bạc, mãi dâm, rửa tiềân, bắt cóc, đến buôn lậu ma túy. Hội viên Tam Hoàng là những viên chức "cổ trắng" (white collar) thường dùng nhân viên "cổ xanh" không thuộc Tam Điểm thực hiện kế hoạch của họ. 45% các vụ án do người Mỹ gốc Á châu gây ra là do Tam Hoàng.

Số tiền Tam Hoàng kiếm được lớn nhứt do buôn lậu ma túy. Chính Tam Hoàng kiểm soát hệ thống phân phối ma túy từ Khu Tam Giác Vàng ra khắp các nước.

Tuy chưa có bằng cớ cụ thể về sự tiếp tay của Đảng và Nhà Nước Trung Cộng cho Tam Hoàng. Nhưng nhiều tin tức khả tín chỉ rõ Quân đội Trung Cộng có dùng ma túy làm vũ khí để làm tê liệt sức đề kháng của các siêu cường. Theo tường trình của một cố vấn an ninh quốc gia Phi Luật Tân, Oâng Roilo Golez, nhiều viên chức quân sự cao cấp của Trung Cộng đứng phía sau các cơ sở sản xuất và phân phối ma túy. Một nhân vật cao cấp của Cảnh sát Gia Nã Đại vẫn không dấu diếm nỗi lo ngại. Rằng làn sóng nhập cư của người Trung Cộng vào nước này tăng gia đáng sợ. Đa số là trẻ nên hoà nhập vào xã hội định cư rất nhanh và hội nhập dễ dàng vào các tổ chức băng Đảng Á châu khác.

Con đường Trung Cộng vào Tổ chức Mậu dịch Quốc tế sẽ mở rộng an ninh lộ trình cho các hoạt động làm tê liệt đối phương của Trung Cộng. Việc rửa tiền buôn lậu ma túy của Trung Cộng nhanh và dễ hơn với sự liên kết ngân hàng. Tam Hoàng là bậc thầøy trong nghề rửa tiền trên thế giới. Cửa ngõ đem vào và cất dấâu càng dễ. Trung Cộng đã làm chủ được một số Cảng ở Peru, Venezuela, Bahamas, ở Long Beach (Cali, Mỹ) và sắp là người gác cỗng Kinh đào Panama sau khi lấy lại được Hong kong.

Nhiều dấu chỉ cho thấy hiện tượng kết họp ma túy với khủng bố, bạo loạn ngày càng rõ. Mỹ là thị trường tốt cho ma túy và cũng là mục tiêu hàng đầu và dễ tấn công nhứt của Trung Cộng bằng ma túy. Biên giới Mỹ Canada, đặc biệt là từ đông của tiểu bang Washington tới North Carolina là con đường ma túy lớn nhứt vào Mỹ.

Tuy nhiên nhân dân Mỹ cho đến bây giờ không chấp nhận việc sữ dụng Quân lực vào cuộc chiến chống ma túy như chống khủng bố vì còn quan niệm vấn đề ma túy là vấn đề xã hội chớ không phải là khủng bố, liên quan tới an ninh quốc gia. Chừng nào chánh quyền Mỹ chưa xem vấn đề ma túy là mối đe doạ kinh khủng như khủng bố, chiến tranh, xâm hai đối với nền an ninh quốc gia , thì cuộc Chiến Ma túy của Trung Cộng còn có thể tiêu hao êm đềm sinh lực, gậm nhấm hao mòn xã hội Mỹ. Và làm điều đó Trung Cộng vừa trả được thù dân tộc, vừa đánh bại Mỹ mà không cần nổ một tiếng súng, đúng như binh thơ Tôn Tử được hai chiến lược gia hàng đầu của Trung Cộng, Qiao Liang và Wang Xiangsui, làm sống lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.