Hôm nay,  

Csvn Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

04/05/200900:00:00(Xem: 7081)

CSVN Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

SAIGON (VB) -- Nhà nứơc CSVN đang thử nghiệm một mô hình mới: Cấp bí thư đảng sẽ kiêm nhiệm luôn cấp Chủ Tịch các điị phương, và sau này sẽ áp dụng cả cho cấp trung ương.
Nếu thử nghiệm này thành công, CSVN sẽ áp dụng cho toàn qúôc, và sẽ giải quyết một số trở ngaị về danh xưng.
Từ nhiều thập niên nay, Tổng Bí Thư Đảng CSVN vẫn không phải là Chủ Tịch Nứơc. Cho nên, hiện nay Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí Thư Đảng. Còn Nguyễn Minh Triết làm Chủ Tịch Nước, một chức vụ có quyền lực tương đương và danh xưng là Tổng Thống ở các qúôc gia có bầu cử đa đảng.
Quyền lực thực sự trong tay Tổng Bí Thư Đảng, nhưng không chính phủ Mỹ và Tây Phương dòm ngó gì tới ông Mạnh, mà chỉ mời và nói chuyện với ông Triết, tuy chức vụ này chỉ để làm cảnh.
Thế cho nên, CSVN đang suy tính sáp nhập hai chức vụ này làm một, để sau này xóa bỏ ngăn cách giữa Đảng CSVN và nhà nứơc.
Thí nghiệm đầu tiên là ở Sài Gòn.
Bản tin trên trang mạng ĐCSVN hôm 2-5-2009 nhan đề “TP. Hồ Chí Minh: 24 chủ tịch UBND quận, huyện được bổ nhiệm” được viết một cách bí hiểm, nhưng cũng để lộ âm mưu biến Đảng CSVN thành hệ thống quan quyền duy nhất tại VN, nghĩa là tương lai sẽ khó thể nào gia nhập chính quyền địa phương nếu không vào Đảng.


Bản tin cho biết là vào ngày 29-4, UBND TP. Sài Gòn đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm 24 chủ tịch UBND các quận, huyện của Thành phố.
Bản tin còn viết:
“Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã trao quyết định bổ nhiệm cho 24 chủ tịch UBND quận, huyện. Trong số 24 chủ tịch UBND quận, huyện vừa được bổ nhiệm, có 3 trường hợp bổ nhiệm mới là Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân và Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. 21 quyết định bổ nhiệm còn lại là các chủ tịch UBND quận, huyện đương nhiệm. Có 6/24 quận, huyện chủ tịch là nữ (quận 4, 6, 7, 9, Tân Bình và huyện Hóc Môn).
Riêng Bí thư Quận ủy quận 10 - ông Lâm Đình Chiến còn là trường hợp thí điểm đầu tiên của Thành phố về mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch UBND cấp quận, huyện.”
Như thế, mô hình Bí Thư kiêm Chủ Tịch đang được CSVN thử nghiệm và tin là sẽ gỡ bế tắc cho các trường hợp, như đã xảy ra khi Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh sang thăm Âu Châu mà không mấy ai dòm ngó.
Như thế, nhà nước tương lai sẽ chỉ là bậc thang quyền lực của đảng. Và cũng tránh tiếng là trứơc giờ có 2 guồng máý quyền lực song hành, vì tương lai sẽ chỉ 1 quyền lực thôi. Nghĩa là, CSVN hoàn toàn tin rằng như thế sẽ độc đảng hoài thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.