Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200600:00:00(Xem: 4746)

Tin Vắn Thế Giới

- HUNGARY BIỂU TÌNH, MỪNG 50 NĂM NỔI DẬY

BUDAPEST  -    Dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình chống chính phủ trùng thời điểm kỉ niệm 50 năm cuộc nổi dậy chống nền cai trị của Nga - đoàn biểu tình tiến tới QH bị cảnh sát dùng đạn cao su và hơi cay chận đường để giải tán. 1 hãng tin địa phương cho biết có lúc người biểu tình đã điều khiển chiếc xe tăng thời chiến đang được sử dụng để triển lãm xông tới phòng tuyến của cảnh sát - ít nhất 5, 6 người bị thương. (AFP/Getty Images)

- MÁY HÁT NHẠC IPOD MỪNG 5 TUỔI

Máy hát nhạc iPod của công ty Apple vừa tròn 5 tuổi sau khi trở thành một hiện tượng văn hóa đã đưa âm nhạc vào kỷ nguyên số tự và thu về hàng tỉ đô la cho công ty. Máy này tung ra thị trường ngày 23-10-2001, và riêng năm ngoái đã bán tới 39 triệu máy iPod. Baó cáo lợi tức quý 4 của Apple là bán hơn 8 triệu máy iPod, tăng 35% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

- HOÀNG HÀ BÁO NGUY NƯỚC NHUỘM ĐỎ

Sông Hoàng Hà của Trung Quốc đang gặp họa: một đường cống tại Lanzhou, thuộc tỉnh phía đông Gansu hôm 23-10-2006 đã xì ra và nhuộm đỏ một đoạn sông dài cả cây số, làm hôi thối khắp các làng xã chung quanh. Các viên chức môi sinh đang lấy mẫu để tìm hiểu xem vì sao việc ô nhiễm này lại lẫn vào độc chất, làm cá chết lềnh bềnh.

- SÓNG GIÓ: HỌP TỰ DO MẬU DỊCH HÀN-MỸ

Cảnh sát ngăn cản cuộc biểu tình phản đối các cuộc thương thuyết tự do mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn tại Sogwipo, trên đảo Cheju, phía nam Seoul hôm 23-10-2006. Tuy nhiên, thương thuyết trục trặc, và các viên chức nói là các dị biệt sẽ phải đưa qua năm 2007 họp bàn. Giao thương 2 chiều hiện là 72 tỉ đô, và 2 nước sợ làm thiệt hại các hãng nội địa nếu nhượng bộ nhiều.

- MỪNG 60 NĂM LÀM ĐÀN GUITAR

Các cây đàn Tây Ban Cầm của công ty có hiệu Custom Shop nổi tiếng vì đặt làm theo ý riêng từng nhạc sĩ. Công ty này là Fender Musical Instrument Corp có xưởng làm đàn ở Corona, Calif. năm nay, 2006, sẽ mừng đúng 60 năm tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.