Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 7933)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.