Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200600:00:00(Xem: 7881)
- HÀ NỘI: MỒNG MỘT TẾT, CẦU NGUYỆN

Thắp nhang, cầu nguyện ở Chùa Phủ Tây Hồ trong ngày Mồng Một Tết ở Hà Nội, rạng sáng Chủ Nhật 29-1-2006.

- NGÀY XUÂN: RẢI TIỀN NHƯ MƯA

Cộng đồng người Trung Hoa ở Indonesia ăn Tết với truyền thống phát tiền cho tất cả những người nghèo vào Chinatown xin. Phố Tàu ở Jakarta năm nay cũng vậy, dân gốc Hoa Mồng Một Tết phát tiền cho người nghèo và cầu nguyện cho khắp thế giới an bình, thịnh vượng.

- MỒNG MỘT ĂN TIỆM, HY VỌNG PHÁT TÀI

Các tiệm ăn ở Trung Quốc đông đúc với thói quen mới: Mồng Một Tết cả nhà ra tiệm ăn. Hình trên là trong tiệm Dongpo Sichuanese ở thị trấn Tianjin, khoảng 100 km phía Bắc của Bắc Kinh.

- BẮC KINH: DIỄN VÕ NGÀY XUÂN

Ngày Xuân cũng là dịp các võ đường biểu diễn tài nghệ trong lễ hội chùa Điạ Tạng ở Bắc Kinh.

- PAKISTAN CHẠY MARATHON GIÀ TRẺ LỚN BÉ

Hàng ngàn người, cả nam và nữ, già và trẻ, từ Pakistan và 16 quốc gia khác đã về tham dự cuộc chạy trường lực marathon Lahore hôm 29-1-2006 tại Lahore, Pakistan. Khoảng 9,000 cảnh sát đã tới canh gác cho cuộc chạy đua trong khi các tổ chức Hồi Giáo cực đoan đe dọa phá hoại.

- TỪ NGỰA THÀNH CỜ, ĐI VÀO SÂN ĐUA

Một chú ngựa và một phụ nữ ngồi hóa trang y hệt như lá cờ Mỹ đã vào khi khởi đầu cuộc tranh tài ở Prix d'Amerique Marionnaud tại trường đua ngựa Vincennes ở Paris hôm 29-1-2006. Chú ngựa kéo xe cờ biểu diễn này không tham dự cuộc đua nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.