Hôm nay,  

Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

01/10/201900:00:00(Xem: 5228)
trinh duyet Edge
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.

Trong đoạn tweet trên, Microsoft đang tham khảo các ý kiến đưa ra để đưa vào phiên bản Edge trên Linux, vì vậy sẽ cần thêm thời gian để người dùng Linux được sử dụng trình duyệt của Microsoft.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa Edge lên Linux và chính Microsoft hiện cũng đang hỗ trợ đắc lực cho công đồng phát triển Linux. Hiện chúng ta có thể chắc chắn Microsoft đang phát triển Edge cho Linux. Chưa rõ Microsoft đã phát triển Edge cho Linux được bao lâu, trong khi Edge Chronium đã được phát hành cho hầu hết các nền tảng chính hiện tại như Windows 7/8.1/10 đến macOS và trên Android lẫn iOS từ lâu.

Tuy nhiên, khi Edge Chromium được phát hành cho Linux, Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera … khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

 

Nguoivietphone

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 11 tháng 12 năm 2020, đã gạt bỏ vụ kiện được đệ đơn bởi Texas tìm kiếm sự đảo ngược chiến thắng bầu cử của Joe Biden tại 4 tiểu bang chiến trường, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu. Tổng Thống Donald Trump đã gọi vụ kiện là “sự kiện lớn,” và 126 trong số 196 nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện đã thúc giục tòa án xử vụ kiện này. Nhưng các thẩm phán đã hành động nhanh chóng để bác bỏ nó. “Texas không cho thấy lợi ích có thể nhận thấy được về mặt pháp lý trong cách mà tiểu bang khác thực hiện các cuộc bầu cử của họ,” theo tòa án cho biết trong một ý kiến ngắn gọn không ký tên.
Bốn tiểu bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện được nạp đơn bởi tiểu bang Texas và được hậu thuẫn bởi Donald Trump tìm kiếm sự đảo ngược chiến thắng của Joe Biden, nói rằng vụ kiện không có nền tảng sự thật và pháp lý và đưa ra những lời tuyên bố “không có thật,” theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Năm.
Hơn 4 tuần và 40 vụ thua kiện, các nhà quan sát trong cộng đồng pháp lý đang kinh ngạc về cách ban vận động đang sử dụng hệ thống tư pháp để thúc đẩy những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử có hệ thống, và họ muốn các luật sư lãnh đạo nỗ lực đó phải chịu trách nhiệm.
Tổng Thống Donald Trump và 17 tiểu bang Hoa Kỳ hôm Thứ Tư đã bày tỏ sự ủng hộ của họ sau vụ kiện dài hơi bởi Texas tìm cách đảo ngược sự thất bại cuộc bầu cử bằng cách yêu cầu Tối Cao Pháp Viện quăng bỏ các kết quả bầu cử tại 4 tiểu bang, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020.
Tất cả 50 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hiện đã chứng nhận các kết quả bầu cử tổng ghống của họ, theo kiểm tra của CNN, khi tiến trình Cử Tri Đoàn đang tiến tới với cuộc họp của cử tri đoàn vào Thứ Hai tới, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020.
Sau nhiều tháng im lặng trước bầu cử, các viên chức thẩm quyền liên bang hiện đang điều tra các thương lượng kinh doanh của Hunter Biden, theo một người biết về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020. Cha của Hunter là Tổng Thống đắc cử Joe Biden, không bị liên lụy.
Hạ Viện hôm Thứ Ba đã chấp thuận một cách áp đảo một dự luật quốc phòng với đa số chống phủ quyết và lời đe dọa phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump làm chia sẽ trầm trọng các nhà lập pháp Cộng Hòa, buộc họ phải chọn giữa trung thành với Trump và lập pháp mà đặt ra chính sách quốc phòng cho quốc gia, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Cộng Hòa trong Ủy Ban Liên Quốc Hội về Lễ Tuyên Thệ hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu chống lại một dự luật tuyên bố rằng ủy ban chuẩn bị cho lễ tuyên thệ của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và PTT đắc cử Kamala Harris, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020, đã từ chối nỗ lực dài hơi của Đảng Cộng Hòa để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Pennsylvania, nơi Joe Biden đã đánh bại Donald Trump trong cuộc tranh cử năm 2020, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba.
“Chúng tôi hiện đã đếm các lá phiếu bầu hợp pháp 3 lần, và các kết quả vẫn không thay đổi,” theo Raffensperger phát biểu tại cuộc họp báo ở Atlanta hôm Thứ Hai. “Tôi biết có người tin rằng cuộc bầu cử dẫy đầy những vấn đề, nhưng chứng cứ, chứng cứ thật sự, những sự thật nói với chúng tôi một câu chuyện khác,” theo ông cho biết tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.