Hôm nay,  

TNS Ensgin Từ Chức Trong Lúc Bị Điều Tra Tội Lừa Dối Vợ

23/04/201100:00:00(Xem: 3837)

TNS Ensgin Từ Chức Trong Lúc Bị Điều Tra Tội Lừa Dối Vợ

LAS VEGAS - Hôm Thứ Năm, nghị sĩ CH John Ensign loan báo từ chức trong lúc ông đang bị ủy ban đạo đức của Thượng Viện điều tra - dân biểu CH Dean Heller có thể đuợc cử thay thế ông Ensign tại Thượng Viện liên bang.

Mới đây, ông Heller và dân biểu DC Shelley Berkley công bố quyết định tranh cử nghị sĩ liên bang - nếu thống đốc CH Brian Sandovan cử ông Heller thì ông này sẽ đuợc lợi thế trong muà bầu cử 2012. Đơn vị bầu cử của ông Heller là lớn nhất tiểu bang và nông thôn là đa số, có hậu thuẫn mạnh của Tea Party.

Ông Ensign cả quyết không làm gì sai, nhưng không muốn để gia đình là đối tượng điều tra - ông cho biết sẽ chính thức gửi công văn về từ chức cho PTT Biden trong ngày Thứ Sáu.

Trong tháng qua, ông Ensign đã xác nhận sẽ không tái tranh cử - vị dân cử 52 tuổi xác nhận hồi Tháng 6-2009 là có tư tình với Cynthia Hampton, 1 cựu thành viên trong ban vận động tranh cử, và đã giúp chồng của Hampton nhận việc làm vận động hành lang với 2 công ty Nevada - ông nhận là lừa dối vợ.

Bộ tư pháp và ủy hội tuyển cử liên bang đã điều tra, rồi thôi, không giải thích - nhưng, ủy ban đạo đức của Thượng Viện cử 1 cố vấn pháp lý đặc biệt tìm hiểu nội vụ.

Trong loan báo hôm Thú Năm, ông Ensign nhận là sửng sốt về tin giao việc điều tra cho cố vấn pháp lý, vì ông hi vọng mọi việc đã xong với Bộ tư pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cư dân California 28 tuổi Adam Gadhan có thể bị kết án tử hình về tội phản bội - tội phản bội chỉ mới dùng đến vài chục lần trong lịch sử Hoa Kỳ và chưa lần nào kể từ thế chiến 2. Cáo trạng của
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.