Hôm nay,  

Tin Vắn

27/06/200900:00:00(Xem: 6188)

Tin vắn

Arizona: Phi Cơ chở cần sa
Rớt, 4 người chết
AUSTIN, Texas  -    Nhà chức trách báo tin phi cơ tư nhân rơi trong tuần này ở Arizona gây thiệt mạng 4 người, có chở cần sa, ước lượng trên 12 pound, và nhiều tiền mặt đựng trong 1 va-li.
Báo The Amnerican Statesman phát hành tại Austin cho hay cảnh sát trưởng qụân Navajo (Arizona) nói cần sa và tiền để ở phiá sau của thân phi cơ. Chiếc máy bay 2 máy rơi cháy hôm Thứ Tư trên đường trực chỉ Houston, không lâu sau khi cất cánh từ Holbrook (Arizona) và nơi xuất phát là Santa Rosa (California).
Các nhà điều tra loan báo phi công 45 tuổi David Tuntland bị đau bụng, phải nằm trong lúc tiếp xăng.

 


ks: Nhóm Chống Phá Thai
đòi Điều Tra Các Đe Dọa
WICHITA, Kansas  -     Nhóm chống phá thai mệnh danh là Operation Rescue, bản doanh Wichita, yêu cầu Bộ tư pháp điều tra các đe dọa nhắm những người chống phá thai sau cái chết của bác sĩ chuyên khoa phá thai George Tiller.
Hôm Thứ Năm, Operation Rescue phổ biến lời đe dọa thu âm và e-mail, gồm giọng nói cảnh báo rằng "đã đến lúc bắt đầu giết những kẻ diễn giải sách thánh". 
Ông Tiller bị bắn chết tại nhà thờ trong lúc dự thánh lễ sáng chủ nhật 31-5. Nhân vật chống phá thai Scott Roeder bị truy tố về tội giết ngưòi và hành hung với yếu tố gia trọng.
Chủ tịch Troy Newman của Operation Rescue tuyên bố Bộ tư pháp cử người bảo vệ kẻ phá thai và làm ngơ không bảo vệ người chống phá thai. Bộ tư pháp không bình luận.

 


tx: Ở Tù Oan 17 Năm, Được
Bồi Thường 5 Triệu MK


HOUSTON  -      Hôm Thứ Năm, 1 bồi thẩm đoàn liên bang quyết định bồi thường 5 triệu MK cho 1 người đàn ông ở tù 17 năm về các tội bắt cóc và hiếp dâm mà sau được minh oan.
Ông George Rodriguez, cư dân Houston 48 tuổi, kiện án phạt năm 1987 dựa trên bằng chứng không trung thực của phòng thí nghiệm của cảnh sát. Theo lý lẽ của luật sư, tình trạng bất nhất về sự thiếu vắng giám sát tại phòng thí nghiệm tội phạm tạo ra cơ nguy người vô tội bị kết án.
Toà thị chính Houston lập luận rằng vụ kết án ông Rodriguez là hậu quả của nội dung cuộc điều trần của cựu quản lý phòng thí nghiệm.
Báo The Houston Chronicle đưa tin ông Rodriguez cảm thấy bằng lòng về phán quyết của bồi thẩm đoàn.

N. Carolina: bé trai 14 Tuổi
Bị Nhiễm vi Khuẩn Ăn Thịt
HOPE MILLS  -     1 cậu bé 14 tuổi đang chiến đấu với tử thần sau khi bị nhiễm loài khuẩn ăn thịt.
Đài truyền hình địa phương thuộc hệ thống ABC cho hay truyền nhiễm đang lan rộng khắp cơ thể của em Matthew McKinney.
Các bác sĩ điều trị đã phải lấy đi 1 phần mũi, nửa vòm miệng và 5 chiếc răng.
Loài khuẩn này có thể đuợc tìm thấy ở lớp cát và bùn của đáy hồ. McKinney có bơi tại hồ của thị trần Hope Mills hôm 14-6.
Các viên chức y tế ngờ rằng khuẩn ăn thịt có thể đã xâm nhập cơ thể qua 1 vết thương mở.  Nhưng, cha em nói Matthew không có vết cắt nào trên thân thể.
Theo hồ sơ của hệ thống trung tâm phòng chống tật bệnh (CDC), có 150 trường hợp truyền nhiễm tương tự khắp thế giới từ năm 1927 đến 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.