Hôm nay,  

Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố: Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

02/01/202510:58:20(Xem: 10824)
blank

Ngày 1 Tháng 1, Năm 2025

 

Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster

Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

 

Lời Chúc Tết – của Thị Trưởng TP. Westminster Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

            Kính Thưa:

-  Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo

-   Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Vị Lãnh Đạo Các Đoàn Thể, Tổ Chức, Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, Youtubers Cùng Toàn Thể Quý Đồng Hương.        

Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, Chúng tôi xin kính chúc quý cư dân và đồng hương vui hưởng những ngày TẾT thật ấm cúng bên gia đình, một năm mới thật An Bình, Phát Đạt, Tràn Đầy Hạnh Phúc và Vạn Sự Như Ý.

 

Nhân đây chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất của chúng tôi đến toàn thể Quý Vị. Cảm ơn quý vị đã luôn ủng hộ chúng tôi trong việc phục vụ chung cho mọi người. Là một dân cử, chúng tôi không chỉ có cơ hội cộng tác chặt chẽ với sinh hoạt cộng đồng mà còn được cơ hội phục vụ cho cư dân trong thành phố, góp tiếng nói trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp, nhằm phát triển thành phố và sức mạnh cộng đồng ngày một lớn mạnh.

 

Và cũng sang năm mới này, chúng ta hãy cùng nguyện cầu cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta được thanh bình, người dân thật sự có được cuộc sống cơm no áo ấm, nhân phẩm con người được tôn trọng, đất nước được tự do, dân chủ và lãnh hải được vẹn toàn, tôn trọng.

Trân trọng kính chúc và nguyện cầu.

  

1- Thư Mời Chào Cờ Đầu Năm - Lá cờ vàng Bức tử & Bất tử

 

Ngày 30/4/197, Lá cờ vàng của Miền Nam Quê Hương ta bị “Bức tử”. Hôm nay, nửa thế kỷ đã qua. Lá cờ vàng vẫn tiếp tục ngạo nghễ tung bay ở khắp các nước tự do trên thế giới. Điều đó, để chứng minh rằng: Lá Cờ Vàng đã “ Bất tử”.

Ngày 5/1/2025, tại Thủ Đô của người Việt Tỵ nạn . Lá cờ vàng lại một lần nữa phất phới giữa trung tâm Little Saigon. Nơi tiêu biểu của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trên toàn cầu.

************

Trân Trọng Kính Gửi: - Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ  - Cộng Đồng Việt Nam- Nam Cali  - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali  - Cộng Đồng San Diego, San Jose và Các vùng Phụ Cận  - Ban Quản trị Đền Thờ Đức Thánh Trần  - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, VNCH  - Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ  - Quý cơ quan Truyền thông, Báo chí , YouTubers  - Quý Đồng Hương và Các Tổ chức Đoàn Thể trong Cộng Đồng

Kính thưa quý vị,

Nhân ngày đầu năm 2025 và cũng để đón chào năm mới Năm Ất Tỵ. Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Tổ chức Đoàn thể, Quý Đồng hương, tham dự đông đảo Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm, đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật Ngày 5 Tháng 1 năm 2025, tại trụ Cờ Thương Xá Phước Lộc Thọ.

Đây là lần chào Cờ đầu năm đầu tiên tại TRỤ CỜ ĐƯỢC XEM NHƯ LÁ CỜ ĐẠI DIỆN CHO THỦ ĐÔ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN, kể từ ngày khánh thành trụ cờ mang tính cách lịch sử tại nơi này từ tháng 3 năm nay. Nghi thức rước Cờ và chào Cờ sẽ được diễn ra thật long trọng do phần điều khiển bởi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNC, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Hậu Duệ VNCH và nhiều đoàn thể trong cộng đồng.

Xin đồng hương tham dự đông đảo để cùng thượng kỳ lá Cờ Vàng thân yêu của chúng ta, sau 50 năm được bay ngạo nghễ trên bầu trời tự do tại Thủ Đô Người Việt Tị Nạn tại nơi này và cũng trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự Ngày Thượng Kỳ đầu năm này, để chúng ta cùng nhau tung hô “Lá cờ vàng bất tử”.

- Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-Hội Trưởng Nguyễn Văn Hùng

- Đại diện Uỷ Ban Đền Thờ Đức Thánh Trần - Chủ Tịch Ông Phan Kỳ Nhơn

- Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) Thành viên cộng đồng & hiện là Thị trưởng Thành Phố Westminter

  

2- Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố

Thành phố Westminster mới chuẩn thuận đề nghị của Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn về việc tặng thẻ thực phẩm $150 cho các vị cao niên và các cựu quân nhân 65 tuổi trở lên.

 

Trong phiên họp cuối cùng của tháng 12, vừa qua, đề nghị này đã được 3 đồng viện, Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen, phó thị Trưởng Kimberly Hồ (phiên họp cuối của bà trong HĐTP) và nghị viên Carlos Manzo bầu YES để thông qua. Hai nghị viên còn lại đã vắng mặt lúc thảo luận đề nghị này.

 

Thẻ mua thực phẩm này có thể sử dụng mua thức ăn ở bất cứ siêu thị nào tại thành phố Westminster. Đây cũng được coi như món quà Tết đầu năm gửi tặng quý cao niên. Chính ra quý vị đã có những thẻ này nhưng vì thủ tục đặt thẻ cần thời gian nên thẻ gift card này sẽ được phân phối đến quý cao niên khoảng cuối tháng 1 này.

 

Thành phố sẽ thông báo ngày giờ phân phối đến quý vị qua nhiều phương tiện khác nhau. Quý vị có thể vào trang nhà của thành phố hoặc đón nghe các thông tin chúng tôi gửi ra. Chúc mừng quý vị và Chúc quý vị và gia đình năm mới vui vẻ hạnh phúc.

 

3- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City Open House – Mừng Xuân Ất Tỵ, 2025

 

Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City sẽ có buổi Open House cho cư dân thuộc thành phố Westminster và Midway City, vào ngày 25 tháng 1, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều, tại Cơ Quan Sở Môi Trường Vệ Sinh, 14451 Cedarwood St, Westminster, CA 92683. Buổi gặp gỡ này cũng mang một ý nghĩa khác trong dịp này để Mừng Xuân Ất Tỵ. 

Cư dân của hai nơi nói trên sẽ được tham dự và mừng Tết qua các phần văn nghệ, múa lân và thưởng thức tiếng trống của đoàn trống Thiên Ân. Cùng ăn trưa, gặp gỡ và chia sẻ những thắc mắc về việc phục vụ của nơi này.

 

Quý vị cư dân sẽ nhận được thư mời gửi về nhà trong những ngày tới. Mong gặp lại quý vị và gia đình. Mọi chi tiết, quý vị có thể liên lạc với Văn Phòng Cơ Quan (714) 893-3553 hoặc Văn phòng chúng tôi, Chi Charlie Nguyễn, Giám Đốc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City, (714) 576-4330. Chúc mừng năm mới đến toàn thể quý vị.

 

4- Diễn Hành Tết Truyền Thống Trên Đại Lộ Bolsa –Trần Hưng Đạo Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, 2025

Diễn hành Tết truyền thống Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, từ 8 giờ sáng đến 12:30 trưa, trên Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo.

Đây là tổ chức diễn hành Tết hàng năm duy nhất của Người Việt trên toàn thế giới mà đã có biết bao năm nay. Người Việt Hải Ngoại rất hãnh diện về cuộc diễn hành mang tính cách truyền thống văn hóa Việt. Không khí Tết được tìm thấy ngay tại nơi này qua các màu sắc, cảnh vật, các đoàn diễn hành, các xe hoa trang trí lộng lẫy, các thành phần từ các cơ quan công quyền đến các đoàn cựu quân nhân ở trong quân phục oai hùng trên các đoàn xe Jeep, trực thăng và các phái đoàn của các tổ chức đồng hành cùng các đoàn nhạc của các trường trung tiểu học khắp nơi trong quận hạt. Đó là chưa nói đến các thành phần doanh nhân với các xe hoa lộng lẫy, quảng bá sản phẩm đặc biệt của mình. Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười. Ai ai cũng trong trang phục ngày Tết áo dài khăn đống thật trang trọng và tuyệt đẹp.

Cũng trong hai tuần lễ trước và sau ngày Tết, thành phố sẽ thực hiện việc treo cờ vàng trên các cột đèn dọc theo 3 đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, Brookhurst và Magnolia nằm trong khuôn viên thành phố Westminster.

Xin các đoàn thể cộng đồng và các tổ chức ghi danh tham dự đông đảo. Xin quý vị thông báo cho người thân người quen cùng tham dự cuộc diễn hành Tết có một không hai này.Hiện nay thành phố đang nhận đơn tham dự diễn hành và sự đóng góp của các nhà bảo trợ. Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc nhân viên thành phố (714) 895-2860 hoặc Văn Phòng Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (714) 576-4330.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố Westminster hoặc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.