Hôm nay,  

2 TNS, 2 DB Trình Nghị Quyết: Tuần Tưởng Niệm Tháng 4 Đen

3/19/201100:00:00(View: 4684)

2 TNS, 2 DB Trình Nghị Quyết: Tuần Tưởng Niệm Tháng 4 Đen

SACRAMENTO, California- Thứ Sáu ngày 18-3-2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã chính thức đệ nạp và tác giả Nghị Quyết SCR 27 để quy định ngày 23 đến ngày 30 Tháng Tư, 2010, tại tiểu bang California là “Black April Memorial Week” tức là tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen” là một thời điểm đặc biệt hằng năm dành riêng cho cư dân khắp tiểu bang California để tưởng nhớ và ghi nhận những hy sinh và mất mát trong chiến tranh Việt Nam, và sự hy vọng của người dân tiểu bang California hướng về một đời sống nhân bản và công bằng hơn cho người dân Việt Nam.

Trong suốt thời gian Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện và phục vụ cộng đồng Việt Nam tại Quốc Hội Tiểu Bang California, năm nào Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đều tác giả nghị quyết Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen. Ngoài ra, ông còn kêu gọi các đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện cùng tham gia và đồng tác giả.

Đặc biệt năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động một số đồng viện từ hai đảng phái đồng tác giả ủng hộ Nghị Quyết SCR 27 “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen” gồm Thượng Nghị Sĩ Tom Harman, Dân Biểu Alan Mansoor và Dân Biểu Jose Solorio. Những vị dân cử này đều đại diện cho những địa hạt có nhiều cử tri Việt Nam.

Đây là lần thứ tư Nghị Quyết Tưởng Niệm Tháng Tư Đen được đệ trình tại Thượng Viện Quốc Hội Tiểu Bang và là lần thứ năm tại cấp tiểu bang California. Năm 2004, cũng là ông Lou Correa khi đang là dân biểu tiểu bang đã tác giả Nghị Quyết ACR 220, và năm 2008, 2009, và 2010 cũng chính ông đã tác giả Nghị Quyết SCR 110 và SCR 29 để tưởng niệm 30 Tháng Tư và góp phần ủng hộ các cuộc sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng Việt Nam. 

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đại diện và phục vụ cho cộng đồng Việt Nam trong hơn mười năm qua, "Hàng trăm ngàn người chiến sĩ Việt và Mỹ cũng như đồng bào Việt Nam đã hy sinh hoặc bị thương trong chiến tranh Việt Nam. Ngày hôm nay, nhiều người Việt Nam sống rải rác trên toàn thế giới nhưng vẫn tiếp tục quyết tâm tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam. Chúng ta, những cư dân của tiểu bang California đang sống trong tự do, nên dành thời gian mỗi năm vào ngày 30 tháng 4 để tưởng nhớ các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến tranh khốc liệt này."

Ngoài sự quy định “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,” Nghị Quyết SCR 27 cũng kêu gọi cư dân tiểu bang California quyết tâm ủng hộ nguyên tắc nhân quyền, tự do cá nhân, và sự bảo vệ dưới luật pháp của một thế giới công bằng và dân chủ. Một điều quan trọng đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được ghi rõ trong Nghị Quyết SCR 27 là chúng ta phải dạy cho con em chúng ta và các thế hệ tương lai những bài học quan trọng về lý tưởng tự do và dân chủ từ Chiến Tranh Việt Nam cũng như sự ra đi của người Việt Nam tỵ nạn.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Sau các biến cố đấu tranh dân chủ và dân chúng nổi dậy tại các nước Ai Cập, Libya, Tunisa, tôi có hy vọng rất cao Việt Nam sẽ sớm có tự do và dân chủ. Là dân cử đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, chúng tôi có trách nhiệm ủng hộ công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Việt Nam. Đặc biệt là giúp cho giới trẻ Việt Nam cũng người Mỹ hiểu biết hơn về biến cố 30 Tháng Tư và tình hình tại Việt Nam hiện nay.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khi bạn hoặc người xung quanh bị thương, bạn biết phải gọi xe cứu thương. Nhưng bạn sẽ gọi cho ai khi nỗi đau không phải là về mặt thể xác? Nếu bạn cần người phản ứng đầu tiên cho một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần, hãy liên hệ với OC Links. Bất kỳ ai cũng có thể trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần khi hoàn cảnh khiến họ khó đối phó trong thời gian căng thẳng hoặc khó khăn nghiêm trọng.
Sòng bạc Sky River Casino đang rộn ràng trong mùa nghỉ lễ với hai chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tạo cơ hội cho khách hàng giành được phần thưởng tổng trị giá hơn $1 triệu. Các chương trình Vòng Quay Cực Lớn $1,000,000 và Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần $120,000 của sòng bạc mang đến nhiều cơ hội để các thành viên Sky River Rewards giành chiến thắng lớn trong mùa lễ này.
Kiến nghị bỏ phiếu (ballot measure) là luật, vấn đề hoặc chủ đề được đưa vào lá phiếu toàn tiểu bang hoặc thành phố tại Hoa Kỳ để cử tri quyết định thông qua một cuộc bầu cử. Có nhiều loại kiến nghị bỏ phiếu khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm các đề nghị theo sáng kiến của công dân được cơ quan lập pháp tiểu bang hoặc cơ quan quản lý địa phương đề cập đến. Cũng có các đề nghị được đưa vào lá phiếu theo luật tiểu bang hoặc yêu cầu của hiến pháp.
Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-2025 sẽ được tổ chức vào 2 ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2025 Tại JFK Hockey Fields-DC War Memorial (gần tháp bút chì); 2100 independence ave., SW Washington DC 20006. Đây là Đại Lễ Phật Đản đầu tiên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) cũng như cộng đồng Phật Giáo Việt Nam được tổ chức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn-Hoa Kỳ.
Tại nhà hàng White Palace,Westminster, Nam California, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2024, Hội Ái Hữu cựu học sinh Quốc Học- Đồng Khánh Nam California do Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Hội Trưởng đã tổ chức họp mặt hằng năm nhân mùa Lễ Tạ Ơn
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 25 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm 2024 với chủ đề “Tạ Ơn Trên, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 11 năm 2024 tại nhà hàng White Palace Restaurant,Thành Phố Westminster, Nam California.
Tại Saint Anselm Episcopal Church, vào trưa ngày Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2024, Hội Sinh Viên Công Giáo đã tổ chức Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư, buổi tiệc Thanksgiving lần thứ 25 dành cho người vô gia cư được Hội Sinh Viên Công Giáo miền Nam California tổ chức chu đáo và có nhiều người tham dự, đông hơn các năm trước.
Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2024 – Hôm nay, NAPCA đã tổ chức hội thảo về vấn đề bệnh Béo Phì và các bệnh lên quan đến Béo Phì tại Washington, D.C. Sự kiện đã quy tụ các thành viên Quốc hội, với hơn 60 người tham dự và các chuyên gia y tế nhằm thảo luận về tình trạng Béo Phì và các bệnh liên quan trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, thổ dân Hawaii và đảo Thái Bình Dương (AA&NHPI).
SCE nhắc nhở khách hàng bảo vệ danh tính và dữ liệu riêng trong Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận. Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân và quý vị cũng nên không ngừng cảnh giác bảo vệ thông tin của mình. Thật dễ mất cảnh giác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu biết về những trò lừa đảo mới với các chiêu thức luôn thay đổi. Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận, từ ngày 17 đến 23 tháng Mười Một, là lúc tốt nhất để suy ngẫm về các chiến thuật lừa đảo và các bước quý vị có thể thực hiện để ngăn chặn.
Những Điều Cần Biết: Sở Phát Triển Việc Làm đã đưa ra đơn xin trợ cấp thất nghiệp trực tuyến thân thiện hơn với khách hàng: có ít câu hỏi hơn, ít thuật ngữ hơn và các câu hỏi và hướng dẫn đơn giản hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.