Hôm nay,  

Cộng Đồng Tết Ất Dậu

08/02/200500:00:00(Xem: 9701)
HỘI CHỢ TẾT SINH VIÊN
Thứ Sáu 11/2/2005 2pm- 10pm
Thứ Bảy 12/2/2005 10am- 10pm
Chủ Nhật 13/2/2005 10am- 9pm
Địa điểm: Garden Grove Park
Đặc điểm: Quý vị mặc áo dài hoặc các cựu chiến binh mặc binh phục sẽ được vào cửa miễn phí. thứ bảy từ 11am- 1:00pm.

SÙNG NGHIÊM THIỀN VIỆN
Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11567 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841. Tel (714)636-0118.
Mở cửa đón giao thừa suốt đêm, tặng miễn phí CD nhạc, tặng sách, kinh luận.... các ngày Tết.

THỈNH CHƯ TĂNG TÂY TẠNG
Phái đoàn Chư Tăng Phật Giáo Tây Tạng thuộc Tu Viện Gaden Jangtse đã có mặt tại Quận Cam trong tháng 2-2005, tức tháng Giêng Âm Lịch. Quý vị muốn thỉnh Chư Tăng về nhà để nghe pháp hay làm lễ cầu nguyện, xin liên lạc bằng tiếng Mỹ qua 2 số phone -- Ven. Nima (626) 215-0997, Ven. Gelong (917) 683-4465 -- hay nhắn máy tiếng Việt, số (714) 534-1398.

TỊNH XÁ GIÁC LÝ ĐÓN XUÂN
14471 Titus St., Westminster, CA 92683 - Tel (714) 891-8527. Đón xuân từ 30 Tết tới Mùng 8 Tết, các khóa sáng trưa chiều tối: Tụng Giới Bổn, đón giao thừa, rước vía Phật Di Lặc, tụng kinh cần an, Pháp Hoa...

CHÙA THIỀN LÂM GIAO THỪA, TU HỌC
Chùa Thiền Lâm mời tham dự:
- Lễ đón giao thừa đêm 8-2- 2005.
- Cầu an 11 giờ sáng chủ nhật 20/2/2005.
- Khóa Thiền do Thiền Sư Thích Khánh Hỷ hướng dẫn thứ bảy và chủ nhật 5 & 6/3/2005


Xin liên lạc Chùa Thiền Lâm 12931 Palm St, Garden Grove, CA 92840 Tel: (714) 537-9761

CHÀO CỜ. TRUY ĐIỆU
Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức Lể Chào Quốc Kỳ đầu năm Âm Lịch 2005 và truy điệu Anh Linh các chiến sĩ VNCH đã Vị Quốc Vong Thân vào lúc 10 giờ sáng Mùng Một Tết Ất Dậu , tức là nhằm ngày thứ tư 9-2-2004 dương lịch , tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ, số 14180 All American way, Thành Phố Westminster.

NHÂN SINH HỌP MẶT
Hội Phục Vụ Nhân Sinh Mỹ Việt trân trọng kính mời các bạn đồng nghiệp và quý vị thân hữu có tấm lòng với ngành tâm lý xã hội phục vụ nhân sinh đến tham dự buổi tiệc họp mặt Tân niên Ất Dậu & Văn nghệ gây quỹ hoạt động xã hội của VAHSA vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày 18-2- 2005 tại Seafood Palace # 1 Restaurant
11752 Beach Blvd, Stanton, CA 90680
Liên lạc VAHSA (714) 331-5470 hay e mail ở địa chỉ [email protected] giá vé tham dự $25.00 tại cửa $30.00; chi phiếu xin đề VAHSA và gởi về: P.O Box 10921, Westminster, CA 92685.

CHÙA A DI ĐÀ HOÃN HÀNH HƯƠNG
Chương trình Hành Hương của Chùa A Di Đà xin hoãn lại vì lý do Sư Cô Như Ngọc đang bệnh nặng, không thể tiếp tục chuyến hành hương. Xin quý đồng bào phật tử liên lạc với Chùa A Di Đà để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
Đối với nhiều người Việt đã từng sống ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, hương dầu khuynh diệp là một ký ức thân thương và khó quên. Lý do là hầu như ai cũng đã từng sử dụng dầu khuynh diệp để chữa những thứ bệnh thường nhật. Bị muỗi cắn? Bôi dầu khuynh diệp. Đau bụng? Xoa dầu khuynh diệp vào bụng. Nhức đầu? Xức dầu lên trán và thái dương. Cảm cúm sổ mũi? Dùng dầu khuynh diệp để xông. Còn nhiều nữa! Dầu khuynh diệp là bài thuốc dân gian vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền của mọi gia đình Việt.
Bài hát và đoạn phim ngắn hợp nhất với bài hát đầy cảm hứng ca ngợi sự tiến bộ, khơi gợi hy vọng, và khuyến khích cộng đồng bảo vệ bản thân cùng những người khác chống lại COVID-19. Tôi xem đây là cơ hội để dành vài phút ghi nhận những bước tiến mà chúng ta đã đạt được, đồng thời lan tỏa sức mạnh đến những người khác trong khi tất cả mọi người tiếp tục làm phần việc của mình.
Trưa Chủ Nhật, ngày 08 tháng 5, 2022, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566-2022, với sự tham dự hàng trăm chư tôn Gíao Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông
Sáng Chủ Nhật ngày 08 tháng 5 năm 2022 Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566 – 2022. Mặc dù trong ngày nầy có nhiều chùa tại Nam California cùng tổ chức Đại Lễ Phật, nhưng tại chùa Liên Hoa một số quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Miền Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp diễn ra như một ngày hội lớn.
Thành phố Santa Ana đang nhận hồ sơ cho Chương Trình Phiếu Trợ Cấp Tiền Nhà. Buổi hội thảo dành riêng cho cộng đồng gốc VIệt là Thứ Bảy 14 tháng 5 từ 11:00 am - 4:00 pm tại Newhope Library, 122 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703.
Liên tục nhiều buổi lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 47 tại Nam California đã được long trọng diễn ra với sự tham dự đông đảo của đồng hương, đặc biệt có nhiều giới trẻ tham dự. Mở đầu với đêm văn nghệ đấu tranh tưởng niệm ngày Quốc Hận tại hội trường Thư Viện Việt Nam do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 29 tháng Tư năm 2022 với sự tham dự rất đông các niên trưởng, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Vào chiều ngày 30/04/2022, trong lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen Của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thiếu Tá trừ bị Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen đã tham dự trong bộ đồng phục hải quân của mình.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 12 Tháng 05 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.