Westminster Hội Ý: Gắn Camera Ngã Tư"
Sẽ trưng cầu dân ý trong kỳ bỏ phiếu 6-2012
WESTMINSTER (VB) --Bạn là cư dân thành phố Westminster, nơi trung tâm Little Saigon, và bạn có muốn thành phố gắn các trụ máy ảnh ở ngã tư để chụp hình các xe vượt đèn đỏ"
Cư dân thành phố Westminster sẽ quyết định qua cuộc bỏ phiếu vào tháng 6-2012 rằng họ có muốn gắn máy camera chụp hình xe vượt đèn đỏ ở ngã tư hay không.
Trên nguyên tắc, máy ảnh chụp xe vượt đèn đỏ là để ngăn ngừa người lái vượt đèn đỏ, nhưng họ có thể gây tai nạn bởi vì người lái thường đạp thắng gấp khi thấy vượt đèn và ghi nhận rằng ở ngã tư có gắn camera, theo lời nghị viên Tyler Diệp, người đề nghị việc bỏ phiếu trưng cầu dân ý này.
Nghị viên Diệp nói, “Có vấn đề an toàn, và cũng có vấn đề pháp lý về các máy camera chụp hình xe vượt đèn đỏ. Thêm nữa, có vấn đề là các hãng tư sẽ hưởng lợi nhờ các máy camera đèn đỏ, vì gần như luôn luôn gắn, bảo quản và điêàu hành là do các hãng tư.”
Nếu cử tri Westminster bác bỏ camera ở đèn đỏ ngã tư, các hôị đồng thành phố tương lai không có quyền gắn máy ảnh này. Westminster hiện không có máy camera nào gắn chụp xe vượt đèn đỏ.
Ông nói, nếu hội đồng thành phố tương lai muốn gắn camera chụp xe vượt đèn đỏ, thì lại cần trưng cầu dân ý lần nữa.
Hội Đồng thành phố Westminster hôm Thứ Tư đã bỏ phiếu 4-0 để sẽ trưng cầu dân ý về camera đèn đỏ ngã tư. Thị trưởng Margie Rice vắng mặt, nên không bỏ phiếu.
Nhiều thành phố Quận Cam đã bác bỏ chuyện gắn camera chụp ở ngã tư đèn đỏ, trong đó có: Anaheim, Irvine, Huntington Beach, Costa Mesa, Fullerton.
2/ Trích câu: "...nhưng họ có thể gây tai nạn bởi vì người lái thường đạp thắng gấp khi thấy vượt đèn..." có vẻ như không mấy chính đáng. Rõ ràng qua câu này cho ta thấy: nếu không có camera thì sẵn sàng vượt đèn đỏ! Vậy thì tuân thủ luật giao thông để ở đâu? Xin thưa chỉ vì sợ tiền phạt nên phải giữ luật mà thôi.