Ai Cập: Tiếp Tục Biểu Tình, Đòi Thực Hiện Cải Tổ Nhanh Hơn
CAIRO - Hàng ngàn người tập trung tại công viên Tahrir của thủ đô Ai Cập, tăng áp lực để HĐ Quân Lực thực hành cải tổ nhanh hơn - nhưng nhóm có tổ chức nhất là Huynh Đệ Hồi Giáo không tham gia, với lý lẽ nhà chức trách phải có thời gian để giải quyết các yêu sách của quần chúng nêu ra lần đầu tiên trong cuộc biểu tình quy mô tuần qua.
Điều này có thể phản ảnh sự thận trọng của tổ chức Hồi Giáo bị cấm hoạt động dưới chính quyền Mubarak, và cũng là giữ khoảng cách với thế hệ đấu tranh mới.
Anh Mohammed Adel, thành viên của Phong Trào April 6 tuyên bố "Giới trẻ bác bỏ ngôn ngữ đe dọa của HĐ Quân Lực, và đó không là cách đối thọai."
Tuyên cáo của nhóm quân nhân cầm quyền nói biểu tình là đe dọa trật tự công cộng, và cảnh cáo sẽ dùng các biện pháp hợp pháp để chấm dứt cuộc phản kháng.
Bất chấp ánh nắng gay gắt, hàng ngàn người tập trung tại công viên Tahrir để dự cuộc cầu nguyện buổi trưa. 1 nhóm biểu tình hô đả đảo quyền cai trị của các Tướng. Những người khác đòi nhanh chóng xét xử số cảnh sát bắn người biểu tình chống chế độ Mubarak.
Ông Osama El Ghazali Harb, thủ lãnh sáng lập đảng Mặt Trận Dân Chủ, khẳng định: dân chúng muốn thấy thay đổi thật sự, bởi các yêu cầu của họ chưa đuợc đáp ứng. Phong trào quần chúng cũng đã kể tên các viên chức chế độ cũ mà họ muốn loại trừ khỏi chính quyền.