Thành Phố Westminster cho đốt pháo ngày Lễ July 4
Westminster ( VB ) - - Sau 20 năm cấm đốt pháo
nhân ngày Lễ Độc lập, July 4 đặc biệt năm nay (2011) Thành Phố Wesminster cho
phép cư dân cư ngụ trong thành phố đước đốt pháo mừng ngày Lễ Độc lập.
Nhiều quầy hàng bán pháo được dựng lên trong các khu thương mại thuộc phạm vi thành phố Westminster.
Đặc biệt có một quầy bán pháo do phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quận Cam được đặt trước khu chợ Sài Gòn City Supermarket, tọa lạc tại số 15471 Brookhurst Steet, Westminster, CA 92683.
Tại quầy bán pháo chúng tôi tiếp xúc với Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quậân Cam, và được cô cho biết rằng sau khi được tin Thành Phố cho đốt pháo, nhiều cơ sở trong Thị xã đã gởi đơn xin phép bán pháo nhưng cuối cùng trong cộng đồng Việt Nam chỉ có Phòng Thương Mại Việt Mỹ được chấp thuận. Trong dịp nầy Cô cũng cho biết hiện nay Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quận Cam có thành lập qũy học bổng (Việt Foundation) cho những sinh viên Việt Nam và tổ chức các khóa huấn luyện chuyên môn về thương mại cho đồng hương cư ngụ trong Quân Cam. Để có phương tiện phục vụ cho những mục tiêu trên. Phòng Thương Mại đã liên lạc với Công Ty TNT. Fireworks để có được quầy bán pháo nầy. Số tiền lời thu được sẽ bỏ vào qũy học bổng kể trên.
Cô Lý Gia Nghĩa rất mong được đồng hương đến mua pháo để cùng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Phòng Thương Mại thực hiện những mục tiêu trên. Quầy bán pháo mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối để đón chào đồng hương. Mọi chi tiết liên lạc (714) 895-3632.